Chuẩn đoán và điều trị lạc nội mạc tử sau khi mổ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 27/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Chẩn đoán

  Làm thế nào để bác sĩ chẩn đoán viêm màng dạ con sau khi mổ?

  Các phương pháp đáng tin cậy nhất để chẩn đoán lạc nội mạc tử là để lấy mẫu mô. Một bác sĩ chuyên về bệnh lý học (nghiên cứu mô) sẽ xem xét mẫu dưới kính hiển vi để xem nếu các tế bào tương tự như những người trong các mô nội mạc tử cung.

  >>> Xem thêm: ung thư dạ dày

  Các bác sĩ thường bắt đầu bằng cách loại trừ các nguyên nhân khác có thể có của các khối lượng hoặc khối u trong dạ dày của bạn thông qua nghiên cứu hình ảnh. Đây là những không xâm lấn. Ví dụ về các bài kiểm tra bao gồm:

  CT scan: Các mô có thể có các vệt đặc biệt trong nó trông giống như nội mạc tử cung.

  MRI: Các bác sĩ thường tìm được những kết quả từ MRI nhạy cảm hơn với các mô nội mạc tử cung.

  Siêu âm: Siêu âm có thể giúp bác sĩ biết nếu khối lượng là rắn hay không. Các bác sĩ cũng có thể sử dụng siêu âm để loại trừ một thoát vị.

  Các bác sĩ có thể sử dụng nghiên cứu hình ảnh để có được gần gũi hơn với một chẩn đoán lạc nội mạc tử. Nhưng cách duy nhất để thực sự biết là để thử nghiệm các mô tế bào nội mạc tử cung.

  Điều trị

  Điều trị lạc nội mạc tử sau khi mổ

  Điều trị lạc nội mạc tử thường phụ thuộc vào các triệu chứng của bạn. Nếu khó chịu của bạn là nhẹ và / hoặc các khu vực nội mạc tử cung là nhỏ, bạn có thể không muốn điều trị xâm lấn. Bạn có thể mất một thuốc giảm đau over-the-counter, như ibuprofen, khi khu vực bị ảnh hưởng phiền bạn.

  Các bác sĩ thường điều trị lạc nội mạc tử tiểu học với thuốc. Ví dụ như thuốc ngừa thai. Những hormone kiểm soát gây chảy máu.

  >>> Xem thêm: ung thu gan

  Liệu bạn có cần phẫu thuật?

  Thuốc thường không làm việc cho endometriosis sẹo phẫu thuật.

  Thay vào đó, một bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật. Một bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ những vùng mà các tế bào nội mạc tử cung đã phát triển, cộng với một phần nhỏ xung quanh chỗ bị rạch để đảm bảo tất cả các tế bào đã mất hết.

  Bởi vì lạc nội mạc tử sau khi mổ lấy thai là rất hiếm, các bác sĩ không có nhiều dữ liệu về bao nhiêu da để loại bỏ. Nhưng điều quan trọng trong quá trình phẫu thuật để giữ những rủi ro mà lạc nội mạc tử có thể trở lại xuống.

  Một bác sĩ nên thảo luận về các phương pháp phẫu thuật với bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi quyết định, do đó bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất và an toàn nhất. Bạn thậm chí có thể muốn có được một ý kiến thứ hai.

  Sau khi phẫu thuật, các cơ hội mà lạc nội mạc tử sẽ trở lại là nhỏ. Những phụ nữ chọn phẫu thuật có tỷ lệ tái phát của 4,3 phần trăm .

  >>> Xem thêm: tam soat ung thu

  Trong khi điều này có thể có một số năm trong tương lai, sự khó chịu thường biến mất sau thời kỳ mãn kinh. Khi bạn già đi, cơ thể của bạn không làm cho càng nhiều estrogen, mà có thể gây đau đớn và chảy máu. Đây là lý do tại sao phụ nữ thường không có màng trong dạ con sau khi mãn kinh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...