Chuẩn EMV là gì?

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi dquangvsva, 24/4/15.

 1. dquangvsva

  dquangvsva Member

  In thẻ nhựa chuẩn EMV là cụm từ gần đây được các phương tiện đưa tin thường xuyên nhắc đến, thẻ mang đến một thế giới bảo mật dành cho những ai đang sử dụng các loại thẻ tín dụng, ATM… Loại thẻ này mang đến những lợi ích đáng kể cho người dùng, các ngân hàng hàng đầu Việt Nam đã và đang tiến hành việc chuyển đổi từ thẻ băng từ sang loại thẻ chip chuẩn EMV.

  Chuẩn EMV được tạo nên từ 3 ông lớn của ngành ngân hàng tín dụng, Europay, Master card, Visa đã hợp tác với nhau để phát triển một bộ tiêu chuẩn có tương quan đến ứng dụng của thẻ nhựa thanh toán, lưu trữ thông tin giao dịch.

  [​IMG]


  Ra đời được 18 năm, chuẩn EMV được phát triển bởi EMVco, các tiêu chuẩn là các giao thức cần thiết cho các giao dịch dùng để kiểm soát vi mạch tích hợp, hay một bộ vi xử lý thông tin. Chip được lập trình theo các dữ liệu kỹ thuật số và các mã số lệnh. Khi có giao dịch truy cập vào hệ thống, bộ vi xử lý sẽ đưa ra các lệnh được lập trình trước. Trong khi in thẻ nhựa con chip được đính bên trong, chip đã được thiết kế và tải thông tin đã lập trình theo chuẩn quy định vào trước. Chip sẽ có mặt tiếp xúc, mặt này sẽ được mạ vàng với các vân tiếp xúc, khi muốn giao dịch thẻ sẽ được đưa vào máy đọc thẻ, máy sẽ có khe tiếp xúc với mặt chip tiếp xúc quy định. Đầu đọc thẻ khi nhận được tiếp xúc sẽ gửi một lệnh tới thẻ, tiếp đến thẻ sẽ gửi phản hồi lại để xác nhận thông tin thẻ, trong quá trình xử lý thông tin giao dịch, bộ vi mạch sẽ tạo ra một mã riêng về giao dịch để đảm không xảy ra sao chép thông tin.

  [​IMG]


  Sự chặt chẽ trong bộ vi xử lý và dung lượng chứa thông tin của chip có khả năng kiên kết với nhau tạo ra sự bảo mật cho thẻ, đó là những ưu điểm mà thẻ băng từ không thể làm được, các mã số thông tin trong thẻ từ dễ bị đánh cấp bởi các tác nhân bên ngoài và không có khả năng tự xử lý thông tin. In thẻ nhựa theo chuẩn EMV được các ngân hàng tại Việt Nam chuyển đổi nhanh chóng nhằm mang đến sự an toàn, bảo mật về thông tin tài khoản cá nhân của mỗi khách hàng, ngăn chặn các trường hợp đánh cắp thông tin tài khoản như khi sử dụng thẻ từ trước đây.

  SGCard, chuyên in thẻ nhựa giá rẻ hcm

  Công Ty Cổ Phần Liên Kết Thế Giới Ưu Đãi
  Đ/C: 31 Đường 12 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
  SĐT: (+84) 8 6297 8418 hoặc DĐ: 0906 779 115 ( Mr Chương )
  Email: info@sgcard.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...