Hà Nội Chung cư HH2 Linh Đàm hun nóng thị trường bất động sản

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi nguyenthangloith11b, 5/1/15.

 1. nguyenthangloith11b

  nguyenthangloith11b New Member

  Trước hết, báo cáo thị trường bất động sản quý 3 tại Hà Nội của VNP, một đơn tư vấn về bất động sản cho biết : Nhận thấy thị trường bất động sản đang sốt trở lại , đặc biệt là các dự án mới tại khu chung cư Linh Đàm, không chỉ có người dân có nhu cầu mua nhà ở mà còn có cả các nhà đầu tư , đầu cơ bắt đầu quay trở lại thị trường này .
  Ông Đỗ Xuân Lâm, Chủ tịch HĐQT VNP cho hay: Trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều chung cư giá rẻ có giá chênh mặc dù rất cao song vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu cần nhà của người dân. Từ khi mở bán các dự án chung cư Linh Đàm như dự án chung cư HH2 Linh Đàm, các nhà đầu cơ cũng quay trở lại để chiếm cho mình 1 thị trường ưng ý. Đây là điều cự kì quan trong hun nóng thị trường BĐS cuối năm.
  Qua tìm hiểu thị trường BĐS cuối năm, VNP nhận thấy tại khu chung cư HH Linh Đàm có dấu hiệu số lượng người mua ở thực sự giảm xuống, còn số lượng người mua để đầu tư tăng lên, nhưng đầu tư không hẳn mang tính chất đầu cơ mà họ mua rồi cho thuê lại.

  [​IMG]
  Chung cư HH2 Linh Đàm hun nóng thị trường bất động sản

  Theo các chuyên gia, việc nhà đầu tư và đầu cơ quay trở lại thị trường bất động sản sẽ có ích cho thị trường. Tiếp đó, báo cáo về thị trường quý 3/2014, ông Jonathan Tizzard, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và thẩm định giá của Cushman & Wakefield Việt Nam cũng nhận định: “Tình hình hoạt động của thị trường trong quý 3 ghi nhận khá tốt ở tất cả các hạng bởi sự tham gia không chỉ của người sử dụng cuối cùng mà cả giới đầu tư”.
  Mới đây, chia sẻ tại Hội thảo Bất động sản trước những cơ hội mới, ông Tuấn – Giám đốc sàn giao dịch BĐS VNP đưa ra những con số khá thú vị về kết quả khảo sát ngẫu nhiên từ nhiều khách hàng tại khu chung cư HH Linh Đàm trong vòng 4 năm (2011 – 2014). Cụ thể, nhu cầu đầu cơ trong 2011 chiếm khoảng 8%, tuy nhiên qua 2012, giảm xuống chỉ còn 3%, năm 2013 xuống còn 2%, nhưng chỉ cách đây 1 tháng thì đã tăng lên khoảng 4%.
  Riêng nhà đầu tư dài hạn lại chiếm 18% trong năm 2011, đến năm 2012 giảm xuống chỉ còn chiếm 11%, 2013 lại tăng lên 13% và trong 2014 khoảng 15%.
  Theo ông Tuấn, nhu cầu dài hạn vẫn còn tồn tại và sẽ tiếp tục tăng. Nhiều nhà đầu tư vẫn chấp nhận vào thị trường trong những năm này.
  Ở góc độ chủ đầu tư, ông Đỗ Xuân Lâm chủ tịch HĐQT VNP cho biết thêm : Đầu cơ và đầu tư rất có ích cho thị trường BĐS tại khu chung cư HH1, HH2, Hh3, HH4 Linh Đàm, nếu có chừng mực. Đầu tư là bỏ tiền vào thị trường, còn đầu cơ là người ta mua những sản phẩm nhà đất để rồi tự xoay sở bán.
  “Không phải lúc nào việc đầu cơ cũng có hại cho thị trường, đầu cơ và đầu tư tham gia vào thị trường tạo cho thị trường có sự mua bán nhộn nhịp hơn, thanh khoản tốt hơn, không gây bất lợi cho thị trường.
  Tính lãi là nguyên tắc hàng đầu của đầu tư và đầu cơ, người ta đủ khôn để biết những hàng hóa nào mua để có lãi thì người ta bỏ tiền vào đầu cơ và đầu tư. Khi tham gia, những đối tượng đó cũng biết được việc thị trường có khả năng tăng giá trở lại, nhưng mức tăng giá không ào ạt, không có hiện tượng phát triển nóng như trước .
  Bên cạnh đó những người dân mua nhà cũng đủ thông minh để biết rằng nêu không mua nhà vào cuối năm thì đầu năm giá chênh 1 căn hộ chung cư HH2 Linh Đàm sẽ còn tăng lên rất nhiều . Chính vì thế mà lượng mua và cuối năm đang tăng rất nhanh” .Ông Tuấn nhận định.
  Trao đổi với chúng tôi về nhận định đầu cơ và đầu tư tái xuất và có chiều hướng gia tăng trên thị trường, ông Trần Ngọc Quang, Quyền Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng: Việc các nhà đầu tư quay lại thị trường đó là dấu hiệu tốt cho thị trường bất động sản.
  Ông Lâm cho hay: Điều đó thể hiện rằng các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam sau giai đoạn khó khăn vừa qua đã có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực và từng bước lấy lại niềm tin đối với các nhà đầu tư. Mặt khác, hiện nay, hàng loạt các văn bản quy phạm pháp luật đã và đang được ban hành, không chỉ đảm bảo cho thị trường bất động sản Việt Nam phát triển lành mạnh, bền vững hơn mà còn tạo ra một số cơ chế chính sách mới mẻ, tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Điều này càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.
  “Việc có cả nhà đầu tư, nhà đầu cơ, theo tôi là tất yếu của bất kỳ thị trường nào trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, để điều chỉnh và hạn chế các tiêu cực của hoạt động đầu cơ tại khu chung cư Linh Đàm, Nhà nước và thị trường đã có các bài học kinh nghiệm quý giá của giai đoạn vừa qua, cần có chính sách phù hợp đảm bảo cho thị trường phát triển ổn định và bền vững”, ông Lâm khẳng định.
  Liên quan đến vấn đề giá bất động sản của một số dự án lên xuống không ổn định, ông Quang đánh giá đó là thể hiện sự chưa chuyên nghiệp của một số doanh nghiệp bất động sản, một số nhà đầu tư, nhà phân phối, chưa có chiến lược về giá, chiến lược bán hàng ổn định mà chạy theo lợi nhuận tạm thời. Điều này nếu không được nhận thức sớm để hạn chế và làm việc một cách chuyên nghiệp thì tiến trình lấy lại lòng tin của thị trường bất động sản có thể bị kéo dài hơn.

  Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về gói vay 30 nghìn tỷ cũng như thông tin dự án Chung cư HH2 Linh Đàm, HH1, HH3, HH4 Linh Đàm xin liên hệ trực tiếp:

  Phòng 922, CT11, Kim Văn Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  Hoặc: Tầng 1, sàn giao dịch BĐS Mường Thanh, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội


  1. Ký Hợp đồng trực tiếp chủ đầu tư, không mất phí trung gian
  2. Giá chênh thấp nhất thị trường
  3. Cam kết hỗ trợ vay gói 30000 tỷ
  4. Hướng dẫn tận tình và nhanh chóng các thủ tục cần thiết cho khách hàng
  5. Đặc biệt hướng dẫn làm thủ tục nhận SỔ ĐỎ chính chủ
  HOTLINE: 04.66.86.36.36
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...