Hà Nội Chung cư Thanh Hà chênh bao nhiêu

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi chucvn, 27/6/16.

 1. chucvn

  chucvn Member

  Hoạt động của thị trường chung cư Thanh Hà đình trệ sản ( TTBĐS ) nửa đầu năm 2016 vẫn trên đà sôi động , nguồn cung mới liên tiếp đổ về , xu hướng đầu tư ngắn hạn tăng trở lại , trong lúc nhu cầu mua để ở có phần định trệ , điều này khiến nhiều người đặt lại câu hỏi liệu mật BĐS có diễn ra trong năm nay?
  Trong hội thảo chuyên đề “Chiến lược truyền thông mới trong ngành đình chỉ sản tại Việt Nam” do Chicilon Media tổ chức , khá nhiều quan điểm quan ngại về tình hình của thị trường khi trái với nhận định ban đầu của nhiều chuyên gia , sức tiêu thụ nhà đất của các đối tượng đầu tư ngắn hạn , đầu cơ đang tăng trở lại trong lúc nhu cầu mua thực lại giảm sút thấy rõ trong 6 tháng đầu năm. BĐS cao cấp là phân khúc được lo ngại nhiều nhất khi đang chiếm phần nhiều nguồn cung trên thị trường và giá bán được nhận định là vượt quá tài năng tài chính của đại bộ phận người mua thực. Bên cạnh đó , một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư thứ cấp đang có động thái bán tống các cống phẩm cao cấp ra thị trường khiến sức ép tranh đua với nhau ngày một ngày càng tăng , giao dịch cốt truyện tinh vi. Động thái này khiến không ít người đặt ra câu hỏi , liệu bàng quang BĐS có lại xuất hiện lần nữa và phân khúc nhà đất cao cấp có đang tiềm ẩn nguy cơ này?
  Trong buổi hội thảo , các chuyên gia đều nhận định , tuy thị trường Vẫn sống sót nhiều yếu tố chung cư Thanh Hà rủi ro , thiếu định hình và cần phải sửa đổi kịp thời nhưng chưa thể có đại tràng BĐS trong năm 2016 hay một đôi năm tới. Phân tách về sự bình ổn của thị trường , ông Nguyễn Mạnh Hà , Cục trưởng cục quản lý nhà và TTBĐS Việt Nam đưa ra ba cứ liệu cụ thể đảm bảo BĐS vẫn sẽ hoạt động bình ổn trong mai sau gần.

  [​IMG]
  Hội thảo Ngưng lại sản
  Hội thảo chuyên đề “Chiến lược truyền thông mới trong ngành Ngưng lại sản tại Việt Nam”
  Theo ông Hà , đầu tiên là phải nói đến sự bất biến về kinh tế của Việt Nam. Kinh tế vĩ mô được bình chọn là đang rất khả quan. Các nhân tố hăng hái từ kinh tế trong ngoài nước như hàng loạt hiệp nghị thương mại đa phương , song phương vừa được ký kết gần đây mang lại nhiều tác động tích cho toàn thị trường. Nguồn vốn ngoại đổ về trong nước tăng mạnh qua các quý , Việt Nam vẫn được đánh giá là điểm đến lôi cuốn , so với các thanh thủy khu vực ấn độ dương Việt Nam vẫn đứng đầu tiên trong việc hấp dẫn nhà đầu tư. Những yếu tố này mang lại sự định hình cho kinh tế vĩ mô và một khi kinh tế vĩ mô định hình cũng sẽ là nhân tố đảm bảo cho TTBĐS một sự phát triển bình ổn theo.
  Tiếp đến là nhu cầu sở hữu BĐS , khác biệt là nhà ở tại các khu đô thị , khu Công lao của người dân Vẫn rất cao. Các loại hình BĐS khác như thương nghiệp nghỉ dưỡng cũng thu hút được sự niềm nở của khách hàng trong ngoài nước. Bây chừ chung cư Thanh Hà, vận tốc đô thị hóa của Việt Nam ở mức 35% và có khả năng có xu hướng gia tăng so với bình thường mức 40% trong năm 2020. Trong khoảng 4 năm nữa , sẽ có ít ra 36 triệu dân sống ở các thị trấn , kéo theo nhu cầu nhà ở là rất lớn. Lực cầu còn mạnh , từ thời gian này nguy cơ tồn kho nhà đất tăng hay không tìm thấy đầu ra là chưa có cơ sở.
  sau cuối là nhân tố tiềm lực kinh tế của doanh nghiệp. Trải qua giai đoạn đình trệ trước đây , các doanh nghiệp BĐS đã có kinh nghiệm máu xương trong sản xuất dự án , họ có sự cẩn trọng với thị trường và sự bất biến trong các chiến lược kinh dinh. Các item nhà đất hiện nay được phát hành phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận người mua. Thêm vào đó , khuynh hướng đầu cơ , đầu tư ngắn hạn không đủ mạnh để điều khiển hướng đi của thị trường mà là nhu cầu mua ở thực , đầu tư dài hạn. Bởi thế , thị trường không có cơ sở để hình thành bong bóng.
  Tuy nhiên , ông Nguyễn Mạnh Hà cũng nhận định khuynh hướng phát triển BĐS của các doanh nghiệp hiện đang có mật hiệu chênh lệch giữa các phân khúc. Dòng sản phẩm trung – cao cấp được sản xuất nhiều chung cư Thanh Hà, trong khi thiếu hụt dòng cống phẩm dân dã. Điều này có thể gây ra tình trạng lệch pha cung – cầu trong ngắn hạn.

  >> Xem thêm: http://sandatvanghanoi.com/chung-cu-b1-4-hh01-khu-thi-thanh-ha/
  tán thành với quan điểm trên , song ông Trần Ngọc Chính , chủ tịch Hội quy hoạch sản xuất thị trấn Việt Nam tuy là , thị trường vẫn còn phải đối mặt với khá nhiều thách thức. Từ việc ngân hàng quốc gia siết tín dụng BĐS , kiểm tra chặt hơn nguồn vốn đầu tư vào BĐS đến động thái tăng lãi suất gần đây đã gây ra không ít gian nan cho sức tiêu thụ và thanh khoản của BĐS. Bên cạnh đó là sự chênh lệch khá lớn giữa nguồn cung sản phẩm có giá nhàng nhàng và trên làng nhàng chung cư Thanh Hà. Doanh nghiệp đang hướng đến phân khúc nhà giá bán trên mức làng nhàng , thậm chí là khá cao trong khi nhà ở tầng lớp và ngày công thấp không còn được ân cần như năm 2015. Nhu cầu mua hiện tại không hướng về phân khúc cao cấp nên doanh nghiệp cần có sự sửa đổi hướng đến sức tiêu thụ thực của người mua thay vì hướng theo lợi nhuận thị trường. Bây giờ , tồn kho vẫn còn , nguồn cung mới liên tục tăng , thị trường có sự cạnh tranh gay gắt.
  yên cầu của người mua đối với cống phẩm nhà ở hiện đã được nâng cao , không chỉ chất lượng thành lập mà tiện ích sống , môi trường và phong cảnh cũng là những Dấu hiệu để ghi nhận được đề cập đôi khi tò mò một đề án. Ví như chỉ hướng đến phát triển mô hình nhà ở đơn giản như trước đây sẽ rất khó để tranh đua với nhau trong giai đoạn hiện thời. Yếu tố bất ổn về giá , xu hướng tăng giá liên tiếp thời kì qua cũng là một chướng ngại không nhỏ đối với sự bình ổn của thị trường. Theo ông Chính , Sự tình đầu tiên của TTBĐS Ấy là phải tìm kiếm giải pháp để ổn định giá nhà trong trung hạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...