Hà Nội Chung cư Thanh Hà Mường Thanh giá tốt

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi chucvn, 14/7/16.

 1. chucvn

  chucvn Member

  Chính phủ sau khi ban hành các chung cư Thanh Hà Mường Thanh chính sách kích cầu gỡ khó đã giúp cho thị trường BĐS Hà Nội đã khởi sắc với hàng loạt các đề án BĐS được tung ra. Phân khúc nhà giá rẻ nhờ có gói cung cấp tín dụng 30 nghìn tỷ đồng đem lại thời cơ mua nhà cho nhiều người có lương bổng trung bình - thấp. Nhưng số lượng các đề án nhà giá rẻ , NOXH vẫn còn khiêm tốn so với nhu cầu thực của người dân.
  nhà ở tầng lớp
  NOXH thiếu số lượng so với yêu cầu đối với nhu cầu của người mua
  So với thời gian trước , phải như các chủ đầu tư phải cắt giảm lợi nhuận , giảm giá bán để đưa những cống phẩm nhà tập thể giá rẻ đến tay khách hàng , thì hơn 1 năm trở lại đây , các chủ đầu tư lại đua nhau tăng giá và chuyển từ đầu tư phân khúc nhàng nhàng - thấp sang phân khúc cao cấp khi thị trường có ám hiệu tích cực.
  Trong giai đoạn từ giữa năm 2015 đến nay , những dự án có giá dưới 20 triệu đồng/m2 tựa hồ không có hoặc được đầu tư thành lập ở những khu vực quá xa , liên lạc không thuận tiện…
  giá dụ như dự án Golden Silk với mức giá từ 20 - 23 triệu đồng/m2 , dự án Eco Green ( Nguyễn Xiển ) chung cư Thanh Hà Mường Thanh mức giá cũng từ 25 triệu đồng/m2 , đề án tại khu vực ấn độ dương Linh Đàm hiện đều được giao thiệp ở mức giá trên 20 triệu đồng/m2… Hay tổ hợp chung cư HH Linh Đàm có tiếng rằng nhà giá rẻ , , người mua đi bán lại cũng phải chịu mức giá chênh cao hơn rất nhiều so với mức giá chủ đầu tư đưa ra khi mở bán…
  Tiếp theo là tổ hợp Five Star Garden ở đường Kim Giang , khu vực quận Thanh Xuân , mặc dù cũng có những căn hộ có diện tích nhỏ từ 68 - 114m2 , nhưng giá bán thuộc phân khúc trung bình khoảng 21 - 22 triệu đồng/m2. Tính ra , giá trị căn hộ rẻ nhất cũng vào khoảng 1 , 4 tỷ đồng…
  đề án CT2B Nghĩa Đô nằm trong quần thể KĐT Nghĩa Đô ở Hoàng Quốc Việt , lĩnh vực quận Cầu Giấy dù cho tổng số 288 căn được xây cất có diện tích từ 44 - 70m2 nhưng giá bán cũng khá cao , khoảng 25 triệu đồng/m2 ( đã bao gồm VAT ) , tương đương 1 , 3 tỷ đồng một căn.
  Người mua nhà giá rẻ gặp dồi dào khó khăn trong việc tìm kiến , như vợ chồng chị NguyễnThị Đào ( đang sống cùng với cha mẹ tại căn hộ cho thuê tại khu Bằng A , phường Hoàng Liệt chung cư Thanh Hà Mường Thanh, Hoàng Mai , Hà Nội ) là một trong số rất nhiều Nhà ở mong muốn tìm mua được nhà có mức giá thích hợp với kinh hoài tiền mình. Anh chị đã đi khám phá một số dự án nhà bao quanh lĩnh vực quận Hoàng Mai nhưng đều phản hồi trong thất vọng vì những đề án đó với đồng lương nhân viên của anh chị thì khó có thể mua được.
  Chị Đào cho biết: “Hiện nay , Nhà ở có 6 người thuê căn nhà cấp 4 có diện tích khoảng 30m2 , không gian sống khá nhỏ hẹp. Nếu có thêm nhiều dự án nhà giá rẻ khoảng 15 - 17 triệu đồng/m2 và có hỗ trợ tín dụng như gói vay 30 nghìn tỷ đồng thì chúng ta cũng cố gắng kiệm ước , vay bợ mua một căn hộ khoảng 60 - 70m2 , để bố mẹ và các con có không gian ngơi nghỉ , vui chơi , học tập , đảm bảo chất lượng sống.”
  Với nhu cầu tăng thêm như vậy , do thị trường nhà tập thể đã thiết lập mặt bằng giá mới thì việc tìm những dự án cư xá mới có mức giá dưới 20 chung cư Thanh Hà Mường Thanh triệu đồng/m2 tại Hà Nội hiện thời không phải là điều tiện lợi. Hơn nữa , các chủ đầu tư cũng chuyển dần hướng đầu tư sang phân khúc cao cấp thay vì phân khúc nhà giá rẻ như trước đây.
  Một số chuyên gia BĐS nhận định: Việc tìm các đề án mới ra thị trường hiện thời có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 là rất khó , đa số các dự án có mức giá trên 30 triệu đồng/m2 , có những dự án mức giá lên tới 60 - 70 triệu đồng/m2.
  trong lúc đó , nhu cầu ở thực của Phần lớn người dân vẫn tập trung ở phân khúc nhà giá rẻ , thì việc các chủ đầu tư phát triển ồ ạt các đề án cao cấp sẽ khiến hàng hóa Ngưng lại sản bị mất cân đối.

  [​IMG]

  >> Xem thêm: kiot chung cư Thanh Hà

  Xét về vấn đề này , GS Đặng Hùng Võ cho hay: “Năm 2016 , mức giá nhà của thị trường BĐS tăng cao , vượt quá kĩ năng chi trả của nhiều khách hàng , khi đại bộ phận người dân chưa có nhà vẫn là người lương lậu thấp.”
  Phân khúc trung và cao cấp thực tiễn đến nay vẫn cốt yếu phục vụ cho đối tượng kinh dinh là chính chung cư Thanh Hà Mường Thanh, còn nhu cầu ở thực không có nhiều. Vì vậy , quốc gia cần có sự hỗ trợ để phân khúc nhà giá rẻ phục vụ được nhu cầu của người có thu nhập thấp…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...