Hà Nội Chung cư trả góp Hà Nội

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi chucvn, 1/6/16.

 1. chucvn

  chucvn Member

  Gói tín dụng 30.000 tỷ căn bản chung cư trả góp Hà Nội đã “khép” cửa , trong lúc nhu cầu mua gia cư giá rẻ có xu hướng gia tăng so với bình thường hàng nghìn căn mỗi năm. Vậy còn dịp nào cho người thu nhập thấp và cực thấp vay tiền mua nhà?
  Hết gói 30.000 tỷ , nhưng vẫn còn hai cửa vay tiền mua nhà giá rẻ
  Gia hạn gói 30.000 tỷ: Khó có cửa mua nhà giá rẻ?
  Chị Thùy Trang , làm phòng hành chính tại một sở ở TP.HCM cho biết , sau 5 năm có với nhau 2 mặt con , thất gia chị mới dành dụm được hơn 200 triệu đồng. Năm ngoái , vợ chồng chị đăng kí mua căn hộ nhà từng lớp thuộc chiếm hữu quốc gia tại Q 8 , song khi gắp thăm bị rớt.
  Đầu năm 2016 , chị lại đôn đáo tìm chung cư trả góp Hà Nội gia cư diện cho vay trong gói 30.000 tỷ nhưng được công bố gói tiền đã ký kết hết. “Nếu hiện nay vay thương nghiệp thì hai thất gia không đủ kĩ năng trả lãi và gốc hàng tháng. Nên ngày nay chẳng biết phải làm sao để có thể mua nhà” , chị Trang băn khoăn.
  Chị Trang là một trong số rất nhiều người thu nhập làng nhàng “trượt” gói vay 30.000 tỷ. Giám đốc chi nhánh nhà băng BIDV tại Q 1 công nhận , đến nay , nhà băng vẫn thu được máy tính bảng , thậm chí người dân Thấu suốt nơi hỏi về gói vay này.
  Viện Học hỏi phát hành TP.HCM cũng cho biết , cuối năm 2015 đã chủ trì tổ chức triển khai điều tra , khảo sát , thống kê và tổng hợp nhu cầu mua , thuê gia cư xã hội. Trên cơ sở đó , TP.HCM thành lập kế hoạch phát triển nhà ở từng lớp trong thời kì 2016 - chung cư trả góp Hà Nội 2020. Đến nay , dù kết quả phân tách chưa công bố nhưng lãnh đạo viện khẳng định , nhu cầu mua nhà ở tầng lớp gia tăng. Trong khi nguồn cung thấp hơn so với nhu cầu thực tế nên gia cư giá rẻ luôn khan hiếm.
  Chuyên gia kinh tế Nguyễn Văn Đực cũng tự tin tuyên bố , có trên 95% những người trẻ bây giờ chưa có nhà , phải thuê nhà trọ. Điều đó cho thấy nhu cầu nhà ở là cực kỳ lớn. Hàng năm , nhu cầu này lại tăng lên đến hàng nghìn căn.
  DN loay hoay hỗ trợ người ngày công thấp mua nhà
  Tại Hà Nội và TP.HCM , nhà giá rẻ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn luôn khan hiếm. Nhà tầng lớp thuộc diện vay gói 30.000 tỷ cũng không còn , trừ một số dự án còn lại một số căn trước đó vẫn thuộc diện được vay 30.000 tỷ nhưng giao sau 1/6.
  Ông Nguyễn Thanh Nhung , tổng giám đốc nhà băng Việt Nam Thương Tín ( Vietbank ) cho hay , nhà băng trước đó cho vay 30.000 tỷ đối với dự án TDH Phước Long Q 9 của Thuduc House. Nhưng đề án này giao sau 1/6 nên một số khách hàng có thể còn khoảng 10-20% vốn đã ký kết với Vietbank từ lâu chưa được giải ngân. Ví như nhà nước cho giãn tiến độ giải ngân gói 30.000 tỷ thì lãi suất của 10% vốn này vẫn là 5%/năm. Trong trường hợp không được giãn thời kì giải ngân , nhà băng sẽ hỗ trợ cho khách hàng vay vốn lãi suất dưới 8%/năm.
  Nhà giá rẻ “lặng sóng”
  thông báo chung cư trả góp Hà Nội của công ti tư vấn CBRE , thị trường Hà Nội quý I/2016 , giao du sôi động nhưng chính yếu rơi vào phân khúc cao cấp , trung cấp với tỷ trọng giao dịch chiếm tuần tự 48% và 36% , nhà giá rẻ chỉ 16%. Một trong các căn nguyên chính được cho là do gói vay 30.000 tỷ đồng xong. Những người tiền lương thấp biết chắc vay thương mại sẽ chẳng thể trả được nợ nên đã không còn hi vọng gì.
  Theo ông Lê Hữu Nghĩa , giám đốc điều hành công ty TNHH TM-XD Lê Thành , những người mua nhà vay gói 30.000 tỷ vẫn phải có tiền lương khá một chút chứ người nghèo , công nhân không thể mua nhà giá 700-800 triệu đồng/căn. Vào năm 2015 , khi công ty mở bán căn hộ Thành Twin Towers giá 350-400 triệu đồng/căn , người mua trả lãi 0% trong 5 năm đã bán gấp rút mặt.

  [​IMG]
  Điều đó khẳng định , nhà cho người tiền lương thấp và cực thấp cực kì thiếu. “Theo tôi bên cạnh phát triển dòng nhà giá rẻ cần có nhà chung cư trả góp Hà Nội cho thuê với giá thấp. Năm nay , công ty sẽ tung ra hàng loạt nhà cho thuê ở khu Q Bình Tân chỉ với 1 , 5 triệu đồng/căn/tháng” , ông Nghĩa nói.
  Ông Nguyễn Hoàng Minh , Phó giám đốc ngân hàng quốc gia ( NHNN ) chi nhánh TP HCM cho hay , hiện giờ Nghị định 100 của Chính phủ và Thông tư 25 của NHNN liên quan đến cho vay mua nhà xã hội đã có. NHNN đã giao nhà băng chính sách xã hội đảm bảo cho vay mua nhà từng lớp. Thông tư này nêu rõ lãi suất cho vay mua gia cư từng lớp theo quy định không vượt quá 50% lãi suất liên nhà băng. Vì thế , lãi suất mua nhà ở từng lớp cũng chỉ 5-6% mà thôi.

  Đọc thêm: http://sandatvanghanoi.com/can-ho-chung-cu-thanh-ha-muong-thanh-gia-re/
  Với các điều khoản trên , người dân không sợ hết hạn gói tín dụng , hay hết hạn thời gian giải ngân , đi vay… Tuy nhiên , ông Nghĩa cho rằng , nhiều người vẫn Mơ hồ quy định này. Thế nên cần có thêm chỉ dẫn và sự đồng bộ triển khai xuống các Tầng dưới để hỗ trợ người dân biết và làm thủ tục vay vốn mua nhà.
  “Điều kiện mua gia cư xã hội bây chừ cũng chung cư trả góp Hà Nội mở rộng , không chỉ công an , bộ đội… mà người ngày công thấp dưới 9 triệu đồng/tháng là có khả năng đăng kí mua. Nếu ngân hàng kêu tiền lương thấp quá chẳng thể trả nợ thì làm giấy cam đoan của chồng/vợ hoặc người thân” , ông Nghĩa nói
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...