Toàn Quốc Chừng nào cần “lên đời” máy giặt?

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi anpha308, 10/6/16.

 1. anpha308

  anpha308 Member

  Máy giặt giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu của người thân bạn. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi bao lâu thì nên thay máy giặt một lần? Khi có dấu hiệu gì thì nên rà soát và thay thế?
  1. Thời gian dùng?
  Nếu chiếc máy giặt đã dùng trên 8 năm thì nên được thay thế, dù tuổi thọ của máy giặt kéo dài đến 11 năm. Bởi các mẫu máy giặt đời càng cũ thì càng khó chữa, chi phí chữa sữa cao và tốn tirnf điện nước, không có nhiều các chế độ giặt hiện đại như các dòng máy giặt ngày nay.
  2. Các lỗi máy giặt
  - Máy giặt bị rò rỉ
  Máy giặt bị rò rỉ là dấu hiệu dễ thấy nhất, máy bị rò rỉ có thể do tràn nước vì đặt quá nhiều đồ hoặc máy bị bung. Đối với mỗi chiếc máy giặt đều chỉ giặt được một khối lượng áo quần nhất định. bởi vậy bạn nên tìm hiểu xem máy giặt nhà mình giặt được tải trong bao nhiêu cân. Và tránh để áo quần quá đầy vì trong quá trình giặt máy cũng cần một khoảng không gian để thực hiện các thao tác như quay, vắt hay xả nước. Luôn chắc rằng bạn đã đóng chắc cửa máy không bị kẹt vật nào đó. Nếu không phải vì các vấn đề trên thì có thể là do vòi nước nằm ở phía sau của máy đã hoạt động lâu năm bị rơi ra, hoặc bị nứt, vỡ. Bạn có thể gọi thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà và khắc phục sự cố ấy, hoặc cũng có thể mua một chiếc máy giặt mới.
  - Máy tự di chuyển
  Máy giặt của bạn tự động “di chuyển” từ bên này sang bên kia mà bạn có thể nhìn thấy được. Thương trong quá trình giặt, may sẽ tạo ra độ rung ồn nhưng nếu thấy bất thường phải kiểm tra ngay. kiểm tra xem máy đã được đặt kiên cố trên mặt đất chưa, nếu chưa bạn nên gia cố để cho máy chắc hơn. Nếu đã để lại vị trí ban đâu, xem xét kỹ lưỡng mà máy giặt vẫn kêu to, di chuyển thì bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa máy giặt Electrolux uy tín để họ giúp bạn tìm nguyên do. Nhưng không tránh khỏi lý do thời kì sử dụng máy giặt lâu.
  - Nước không chày vào lồng giặt
  Nước không chảy có thể là bạn đã nhấn nhầm nút trì hoãn (Nút Tạm dừng) hoặc vòi cấp nước bị xoắn, gập lại hoặc vấn đề liên quan đến vòi nước nóng lạnh. Nếu kiểm tra hết ba vấn đề trên mà không phải, thì thủ phạm có thể là do van nước gặp trục trặc. Cũng có thể là do nguồn điện của máy bị hỏng, nếu nút bật nguồn điện có vấn đề bạn cần phải tốn chi phí sửa sang khá nhiều và có thể phải mua máy mới.
  Khi chiếc máy giặt của bạn gặp bất cứ sự cố nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi trung tâm điện lạnh Quang Dũng - chuyên sua may giat electrolux trước khi nghĩ rằng thiết bị này không thể cứu vãn được và cần được thay mới.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...