Toàn Quốc Chừng nào mẹ nên cho bé ăn dặm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhi1404, 29/8/16.

 1. nhi1404

  nhi1404 Member

  “Sữa mẹ là thức ăn rẻ nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Cho đến sáu tháng tuổi, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé. không những thế lúc đạt mốc 6 tháng tuổi, bé sẽ với các dấu hiệu đói phổ thông hơn và nâng cao cân. Vậy khi nào nên cho bé ăn dặm ?
  [​IMG]
  tín hiệu cho biết trẻ đã sẵn sàng ăn dặm

  Viện Hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ và doanh nghiệp Y tế thế giới khuyến nghị nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng trước hết. Điều này sẽ giúp tránh nguy cơ mẫn cảm dị ứng cho bé. Bởi lúc bé tròn 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé trưởng thành hơn, với khả năng sản xuất những men tiêu hóa phân giải protein. Và lúc này, những mẫu răng đầu tiên sẽ khởi đầu nhú và bé có sự kết hợp cơ miệng rẻ hơn.

  Vậy những tín hiệu nào cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm?
  • Bé sở hữu những cử động nhai không?
  • Bé mang thể ngồi vững khi được mẹ đỡ không?
  • mang phải bé vẫn đói sau lúc bú mẹ 8 – 10 cữ hoặc 900ml sữa / ngày?
  • Bé mang nâng cao gấp đôi cân nặng so mang khi mới sinh và nặng chí ít năm,9kg không?
  • Bé mang tỏ ra tò mò những gì bạn ăn không?
  • nếu bé có trong khoảng hai dấu hiệu trở lên, thì đã tới lúc cho bé thử thức ăn đặc trước hết
  trật tự cho bé ăn dặm : nên theo thiên nhiên
  • đầu tiên, ba má chỉ nên cho bé ăn thức ăn đơn giản, phổ thông nhất là ngũ cốc. Ngũ cốc cất gluten giúp làm cho giảm nguy cơ dị ứng và bố mẹ chỉ cần trộn sở hữu nước hoặc sữa.
  • Cho bé ăn từng phần nhỏ: 1 – hai muỗng cà phê là được, dần dần nâng cao lượng lúc thấy bé ko đủ no ví như chỉ bú sữa.
  • Mỗi lần mẹ chỉ nên cho bé thử một món mới, và những món nên bí quyết nhau hai – ba ngày. sở hữu cách này, cha mẹ sẽ giảm thiểu làm bé ngán và giúp bạn dễ nhận diện phản ứng của bé với từng mẫu thức ăn.
  Theo tài liệu “Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm” do Bộ môn Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Trường Đại học Y Hà Nội xuất bản (NXB y khoa – 2004) thì tháng trước tiên ăn dặm, bố mẹ nên khởi đầu cho trẻ ăn một bữa bột loãng sau đó đặc dần. trong khoảng tháng thứ 7-8, mỗi ngày trẻ cần được ăn hai bữa bột đặc, trong khoảng tháng thứ 9-12 là ba bữa và chuyển thành 4 bữa sau lúc bé tròn 1 tuổi.

  cộng mang cho ăn dặm, mẹ vẫn cần cho trẻ bú càng phổ thông càng rẻ để phục vụ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Ngoài ra, khi khởi đầu ăn dặm, mẹ cần lưu ý cho trẻ được uống đủ nước đun sôi để nguội, nước hoa quả tươi và ăn thêm hoa quả để phân phối đủ vitamin và chất xơ, bảo đảm công đoạn tiêu hóa trong thân bé được tiện lợi.

  Trong 1 số trường hợp đặc thù, mẹ mang thể cho con ăn bổ sung từ giữa tháng thứ 4 khi thấy trẻ với các trường hợp sau: ko tăng cân một bí quyết thông thường mặc dầu trẻ vẫn được bú mẹ đầy đủ; trẻ được bú mẹ thẳng tính nhưng vẫn tỏ ra đói ngay sau khi bú; mẹ sở hữu bệnh không cho con bú được.

  Nguồn : Ta vai tre em Kuties
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...