Toàn Quốc Chuyển động của thai nhi trong giai đoạn 3 tháng giữa

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi bamebimsua69, 7/8/16.

 1. bamebimsua69

  bamebimsua69 Member

  Tháng thứ 4: Sau giai đoạn ba tháng đầu. Bước vào giai đoạn 3 tháng giữa thai kì, bé bắt đầu biết mút tay, đá và quẫy trong bụng mẹ. Khi nào mẹ có thể thực sự cảm nhận được những chuyển động của bé nhỉ? Một số mẹ bầu (đặc biệt là những người gầy hoặc những người đã có con trước đó) có thể cảm thấy những chuyển động đầu tiên của con sớm nhất vào tháng thứ 4. Hầu hết các bà mẹ sẽ không cảm thấy phản ứng động đậy hay co giật (giống như cảm giác bị co thắt cơ) cho đến vài tuần sau đó.

  [​IMG]

  Tháng thứ 5: Hầu hết các mẹ đều cảm thấy những chuyển động co người, cựa quậy của bé yêu trong bụng. Chuyển động của thai nhi trong bụng mẹ sẽ dần tăng lên thành những cú hích, cuộn khi cơ thể bé lớn hơn và những kỹ năng vận động phát triển hơn.

  Vì thai nhi còn nhỏ nên khoảng không gian trong bụng mẹ vẫn còn đủ rộng để bé có thể xoay qua xoay lại. Đến khi bạn bắt đầu cảm thấy những cú đá và huých vào thành bụng, đừng lo lắng nếu môt hôm nào đó bạn di chuyển nhiều và không thấy bé cử động trong một hay hai ngày.

  Vì lúc này thai nhi còn khá nhỏ nên mẹ không thường xuyên cảm nhận được cử động của con. (Lưu ý: Nếu đến giữa tháng thứ năm bạn vẫn không cảm thấy bất kỳ cử động nào của bé, bạn nên hẹn bác sĩ để siêu âm xem tình trạng của bé như thế nào).

  Tìm hiểu thêm các giai đoạn phát triển của thai nhi (9 tháng 10 ngày)

  Tháng thứ 6: Bạn sẽ cảm nhận chuyển động của thai nhi nhiều hơn, rõ hơn. Chân bé bắt đầu cử động linh hoạt hơn vì vậy có thể bạn cảm nhận được bàn chân bé chạm vào bụng mẹ. Ban ngày khi bạn đi lại vận động sẽ tạo ra trạng thái rung có thể ru bé ngủ và do thường tập trung vào nhiều thứ khác nên bạn sẽ cảm thấy bé hoạt động nhiều nhất sau khi mẹ bắt đầu nghỉ ngơi vào buổi tối.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...