Có cần phẫu thuật da ngoài "cậu nhỏ" cho bé trai ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sttposter88, 5/10/16.

 1. sttposter88

  sttposter88 New Member

  Một số nơi có tập tục cắt bỏ lớp bao quy đầu khi đứa trẻ chừng 4 tuổi, khiến cho đầu dương vật lộ ra, vì lý do tôn giáo hoặc vệ sinh, để cơ quan sinh dục được sạch sẽ, tránh bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, quan điểm khoa học hiện đại ngày nay là không gây cần thiết vì không có đem lại ích lợi y khoa. Hơn nữa, việc phẫu thuật dễ gây đau đớn cho trẻ, làm chảy máu, sưng nơi vết mổ. Nhiều người muốn giữ lại bao quy đầu để đầu "cậu nhỏ" khỏi bị cọ xát, giữ độ nhạy cảm của nó. Vậy nên hay không nên phẫu thuật da quy đầu?
  [​IMG]
  da ngoài"cậu nhỏ" là một cấu trúc bao bọc bên ngoài cậu nhỏ nam. Ðây là nếp gấp da trên phần cuối dương vật. Mặt trong lớp da này có những tuyến tiết ra chất nhờn mà khi tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa. Ở trẻ sơ sinh hẹp da ngoài"cậu nhỏ" là một tình trạng sinh lý bình thường do sự dính tự nhiên của da quy đầu và quy đầu. Khi trẻ lên 3-4 tuổi, dương vật bắt đầu phát triển, chất bựa sinh dục tăng, từ từ tách quy đầu ra khỏi da ngoài"cậu nhỏ". Do vậy, 90% trẻ em sau 3 tuổi có thể tụt bao quy đầu dễ dàng. Những cố gắng tụt sớm da quy đầu nên tránh do hiện tượng đau, chảy máu, có thể xảy ra sự dính lại của quy đầu vào da ngoài"cậu nhỏ" và sự hình thành sẹo ở da ngoài"cậu nhỏ" có thể gây hẹp da ngoài"cậu nhỏ" thứ phát.

  công dụng của phẫu thuật da quy đầu gồm: tránh ung thư "cậu nhỏ", nhiễm khuẩn đường tiết niệu, hạn chế nguy cơ bị viêm quy đầu và những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. cắt da quy đầu không ảnh hưởng đến chức năng về sau.

  Ở chiều ngược lại, những chuyên gia theo quan điểm giữ bao quy đầu giải thích rằng, việc phẫu thuật bỏ sẽ dẫn đến một số vấn đề như đầu "cậu nhỏ" mất sự che chở nên dễ nhiễm khuẩn, miệng ống tiểu dễ bị chít hẹp. phẫu thuật da ngoài"cậu nhỏ" cũng có nghĩa là phẫu thuật bỏ một số cơ thịt và dây thần kinh, vì vậy, dương vật thường ở vị thế nằm rũ khi không cương. Khoái cảm trong quan hệ cũng giảm bớt. Theo họ, chỉ nên phẫu thuật da ngoài"cậu nhỏ" khi có vấn đề như: hẹp da quy đầu, nghẹt da quy đầu, viêm quy đầu hoặc viêm da quy đầu tái đi tái lại nhiều lần, viêm quy đầu khô tắc. không có nên cắt da ngoài"cậu nhỏ" trong những trường hợp miệng niệu đạo đóng thấp, dị dạng "cậu nhỏ" như cong dương vật, vùi "cậu bé", dương vật nhỏ vì phải cần da ngoài"cậu nhỏ" để sửa lại những dị dạng này.

  Về phương diện thỏa mãn sinh lý, nhiều nghiên cứu nói rằng, chị em thích giao hợp với nam giới còn nguyên bao quy đầu hơn là đã phẫu thuật. Lý do nêu ra là da ngoài"cậu nhỏ" đem lại cho họ nhiều khoái cảm hơn, nam giới lâu xuất tinh, động tác của người nam nhẹ nhàng, bớt cọ sát và do đó phái đẹp tiết nhiều âm dịch hơn.

  Vậy những ai có ý định phẫu thuật da quy đầu cho trẻ thì nên cân nhắc kỹ những ý kiến trên.
  Giới thiệu

  hẹp bao quy đầu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...