Toàn Quốc Có hay không cách làm răng bớt thưa tại nhà ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 1/9/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Răng thưa là một trong những khuyết điểm phổ biến gây ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, thiếu tự tin khi giao tiếp, hoặc có chút ảnh hưởng đến việc ăn uống, có hay không cách làm răng bớt thưa tại nhà? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất

  Khi hàm răng bị thưa ít, có nhiều người vẫn không cần phải chỉnh bởi về mặt sức khỏe răng miệng thì răng thưa bẩm sinh không làm ảnh hưởng đến tình hình răng cũng như lợi và xương hàm. Nó chỉ phản ánh sự lệch lạc ở mức độ nhẹ trong quá trình mọc răng, khiến cho các răng mọc thưa nhau ra.

  Không có cách làm răng bớt thưa tại nhà nào có thể làm răng đều khít trên cung hàm được. Cách làm răng bớt thưa chủ yếu là nhờ các phương pháp sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm, làm đều khít những khoảng cách giữa các răng, giúp khớp cắn chuẩn tỷ lệ hơn.

  Đối với những trường hợp răng thưa xuất hiện do bẩm sinh từ bé sẽ không thể khắc phục bằng các cách trị răng thưa tại nhà nào mà cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm nha khoa.

  Cách làm răng bớt thưa được sử dụng trong nha khoa

  Hiện nay trong nha khoa có 3 giải pháp làm răng bớt thưa như sau:

  - Hàn (trám) răng: Trám răng là phương pháp dùng Composite để tạo hình lại cạnh răng ở kẽ thưa giúp xóa mất dấu tích của răng thưa. Phương pháp làm khít răng thưa này hoàn tất được chỉ trong một lần hẹn nha sỹ. Tuy nhiên, độ bền của miếng trám răng thưa là rất thấp, dễ bị bong bật trong khi ăn nhai.

  - Niềng răng: Đây là phương pháp phổ biến nhất khắc phục tình trạng răng thưa. Nha sỹ sẽ sử dụng một khí cụ gắn trên răng để tác động răng dịch chuyển sát khít vào nhau theo tính toán. Niềng răng cho hiệu quả lâu bền và không tổn hại đến cấu trúc của răng nhưng lại có mức chi phí khá cao và thời gian chỉnh nha khá lâu từ 1-2 năm mới hoàn thành. Với trường hợp răng thưa ít thì niềng răng không phải là phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

  - Bọc răng sứ: Bọc sứ cũng được áp dụng khá nhiều trong các trường hợp răng thưa và là cách làm răng thưa khít lại khá hiệu quả khi vừa chỉnh sửa được cho răng đều khít và hàm răng có màu sắc tự nhiên sáng bóng. Dù bọc răng sứ thẩm mỹ cần phải mài cùi răng một chút nhưng đây được coi là cách làm răng bớt thưa hiệu quả nhất. Vừa không tốn kém thời gian mà vẫn duy trì bền lâu, không gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

  Cho dù hàm răng của bạn thưa, không đều hay xỉn màu thì đều có thể khắc phục được bằng cách bọc răng sứ.

  Nếu còn thắc mắc về cách làm răng bớt thưa bằng các phương pháp nha khoa bạn liên hệ về nha khoa Kim các bác sĩ sẽ tư vần và hỗ trợ chi tiết

  nguồn: http://lamcaurangsugiabaonhieutienkim.blogspot.com/2016/08/thuc-hu-cach-lam-rang-bot-thua-tai-nha.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...