Cơ hội mới cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang ở nữ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lebinhanseo, 8/7/16.

 1. lebinhanseo

  lebinhanseo New Member

  Tại Việt Nam, một số bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư bàng quang Hiện tại có xu hướng nâng cao lên mỗi năm. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh. ngại ngùng không muốn trị bệnh do lo lắng cơn ác mộng nên “đeo túi nước tiểu bên hông đến trọn đời” sau khi phẫu thuật cắt bỏ bọng đái. Tại khoa Niệu – benh vien fv , bản thân người bệnh được phẫu thuật tái hiện bọng đái “mới”, thiếu cần thiết mang túi cất nước tiểu nữa. Đây được xem như một “cuộc cách thức mạng” giúp người bệnh. ung thư bóng đái chia tay túi nước tiểu phiền phức.
  Chị H.P (58 tuổi, Q.8, Tp.HCM) là một phụ nữ khỏe mạnh. Chị thiếu bao giờ nghĩ có ngày mình lại mắc bệnh lý ung thư bóng đái quái ác. Ngay cả lúc thấy nước tiểu màu sẫm và có máu cục, chị H.P vẫn nghĩ do “nóng trong người” cũng như tự tìm thuốc uống. lúc vùng bụng dưới bắt đầu đau tức, tiểu máu nhiều lần, chị H.P hoảng hốt đến kiểm tra mới biết bản thân có một khối u không tốt ở bóng đái đã lấn chiếm vào cơ bàng quang, có khả năng cần cắt giảm toàn bộ bọng đái và thậm chí một phần âm đạo…Chị vẫn do dự chưa muốn điều trị chỉ vì, điều làm chị thấy kinh khủng hơn cả cái chết là thảm cảnh bắt buộc đeo bên hông hai túi nước tiểu vừa ẩm thấp vừa khó chịu cho suốt đời.
  [​IMG]
  Ung thư bọng đái chủ yếu khởi đầu ở lớp lót bên trong của bọng đái – cơ quan lưu trữ nước tiểu sau khi lọc qua thận. ví như thấy nước tiểu có màu sậm hơn bình thường, màu nâu, đôi khi đỏ tươi hoặc có máu cục, đấy thường là biểu hiện cảnh báo ung thư bóng đái. các bệnh nhân có một vài biểu hiện khác như: đi tiểu liên tục, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu khó, muốn đi tiểu mà ít đi được… những dấu hiệu này sẽ lầm lẫn tới những bệnh lý khác như sỏi bàng quang, viêm đường tiết niệu…, hãy người bệnh. dễ dàng ngăn chặn thông qua ít tới kiểm tra thầy thuốc chuyên khoa.
  Theo Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Hoàng Đức, trưởng khoa Niệu – bệnh viện fv: “Đa số các nếu ung thư bàng quang sẽ nhìn thấy kịp thời lúc bản thân người bệnh khám sức khỏe định kỳ. nếu nhận thấy kịp thời cũng như giải phẫu sớm, gần 80% người bệnh. ung thư bàng quang thường chữa khỏi bệnh lý. Hiện tại, phương pháp điều trị triệt căn (tận gốc) đối tới ung thư bọng đái thời đoạn sớm là phẫu thuật. nếu khối u kích thước nhỏ: có thể phẫu thuật loại bỏ u (qua nội soi niệu đạo) mà vẫn giữ được bàng quang. giả dụ khối u nghiêm trọng, đã lấn chiếm vào lớp cơ bàng quang thì phải phẫu thuật hủy bỏ tất cả bàng quang. giải phẫu cắt giảm mọi bàng quang thường thực hành bằng nội soi ổ bụng hay mổ mở, dựa kinh nghiệm của bác sĩ giải phẫu cũng như trang trang bị của bệnh viện”.
  Trước đây, sau lúc loại bỏ bóng đái, bản thân người bệnh cần mang hai túi đựng nước tiểu suốt cả đời. Hiện tại, tại khoa Niệu – bệnh viện FV, sau lúc loại bỏ bọng đái, người bệnh. được phẫu thuật tái tạo bàng quang “mới”, thiếu cần mang túi đựng nước tiểu nữa. Đây được xem như một “cuộc bài tập mạng” mở ra hy vẳng cho người bệnh. ung thư bàng quang, giúp họ chia tay vĩnh viễn tới túi nước tiểu phiền toái và hôi rình.
  bác sĩ Jean-Francois Biset, chuyên gia Niệu khoa cho từ Pháp, đang vận động tại khoa Niệu, bệnh viện FV, giải thích thêm: “Sau loại bỏ mọi bóng đái, bác sĩ có thể tái tạo một bóng đái “mới” bằng bài tập sử dụng một đoạn ruột non tạo thành một túi chứa nước tiểu; mồm túi nối trực tiếp đến niệu đạo nên bản thân người bệnh vẫn có khả năng đi tiểu thường ngày bằng đường trùng hợp như trước giải phẫu. ngoài ra, cắt hầu hết bàng quang bằng giải phẫu nội soi ổ bụng cũng giúp người bệnh. mất không máu, vết mổ nhỏ và bình phục nhanh”.
  Tại căn bệnh viện FV, đây là loại giải phẫu được các thầy thuốc Niệu khoa của bệnh lý viện thực hiện nhiều lần trong ngày đến phần trăm hết bệnh cao.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...