Hà Nội Cổ kính đình Kim Ngân giữa lòng Hà Nội

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Hachicntt, 17/8/16.

 1. Hachicntt

  Hachicntt Member

  Đình Kim Ngân ở 42 Hàng Bạc là một trong những địa điểm không thể bỏ qua nếu đến thăm quan Hà Nội. Nơi đây còn vẹn nguyên những nét cổ xưa, tập trung tinh hoa nghề kim hoàn nổi tiếng Hà Thành một thời.

  Chưa bao giờ Hàng Bạc vắng khách du lịch nhất là du khách nước ngoài. Và nếu có tung tăng dạo bước trên con phố nho nhỏ sầm uất ấy, đừng quên tìm đén Đình Kim Ngân để được tìm lại những giây phút sống với quá khứ.

  [​IMG]

  Đình Kim Ngân – nét cổ kính giữa lòng Hà Nội
  Vào thời Pháp thuộc, con phố Hàng Bạc có tên tiếng Pháp là Rue de changeurs (tức là phố Đổi Bạc hay phố của những người nhiều tiền). Nơi đây quy tụ những thợ kim hoàn tinh xảo bậc nhất của đất kinh kỳ.

  Người xưa nói rằng, đình Kim Ngân đã được xây dựng từ thời Hậu Lê, thờ ông tổ bách nghệ (tổ trăm nghề) Hiên Viên. Ông Lưu Xuân Tín người làng Châu Khê, tỉnh Hải Dương sau khi làm quan Thượng thư bộ Lại thời Vua Lê Thánh Tông đã đưa cả làng ra đây làm nghề đúc bạc cho triều đình. Ông cũng chính là người xây dựng lên ngồi đình Kim Ngân này.

  Sau sự kiện đó, làng Châu Khê có tới nửa số dân đã lên cư trú tại đây. Theo lời của người làng kể, đình Kim Ngân khi xưa rất rộng. Ban đầu, nơi đây được xem là nơi trao đổi buôn bán bạc nén, dần trở thành nơi hội họp truyền dạy nghề của các thợ trong phố.

  Bài viết tham khảo: Chỉ 700k trải nghiệm tại ngôi nhà mây Puluong retreat cách Hà Nội 180km.

  Sau năm 195, khuôn viên đình bị thu hẹp, tuy nhiên, tại đình vẫn lưu giữ bia đá, đồ thờ tự, tượng pháp vẫn tương đối đầy đủ. Về kiến trúc, ở đây vẫn còn nhiều họa tiết chạm khắc rất đẹp, độc đáo.

  [​IMG]

  Nơi diễn ra lễ hội ca trù hằng năm
  Tới năm 2009, đình Kim Ngân đã được trùng tu lại mới và rộng hơn. Gồm có: Nghi môn, sân, Tiền tế, Hậu cung, kiến trúc theo kiểu chữ “công”; Đại đình 3 gian, Hậu cung 3 gian được nâng lên trên cao và là Hậu cung kép, có sàn thờ và hệ thống vách ngăn riêng biệt.

  Hơn nữa, hằng năm đình Kim Ngân còn thường xuyên tổ chức những buổi lễ hội ca trù. Thường thì là vào tối thứ 4, thứ 6, chủ nhật hàng tuần. Loại hình nghệ thuật này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

  Tóm lại, luôn có một góc bình yên như thế để chúng ta tìm về sau những ngày chen chúc, mệt mỏi với khói bụi, toan tính của cuộc sống.

  Hà Nội còn rất nhiều địa danh khác để các bạn khám phá. Hãy để dịch vụ Cho thuê xe du lịch giá rẻ của Vân Hải đồng hành cùng bạn!

  Chúc du khách có những chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa nhất!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...