Toàn Quốc Có nên cắm sạc laptop liên tục hay không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 25/5/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  “Có nên cắm sạc laptop liên tục hay không?” thật sự vẫn là một câu hỏi chưa có được câu trả lời thỏa đáng nhất thậm chí là laptop gia re ngay cả các nhà sản xuất.
  Người dùng có không ít những cách để cải thiện thời lượng sử dụng pin cho mỗi lần sạc như tắt bớt các ứng dụng dưới nền hay giảm độ sáng màn hình.Tuy nhiên người dùng có thể làm gì để tăng cường tuổi thọ của pin? Có nên thường xuyên tháo sạc để chỉ sử dụng pin hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tiến Thành để hiểu rõ hơn các khía cạnh của những câu trả lời cũng như những lời tư vấn từ các nhà sản xuất cho câu hỏi được đưa ra trong bài viết hôm nay.
  [​IMG]
  Trước hết cần hiểu rõ về pin laptop
  Tính đến thời điểm này thi pin laptop có 2 loại chính đó là lithium-ion và lithium-polymer. Hai loại pin này có những sự khác biệt mua laptop o dau khá rõ rệt tuy nhiên chúng lại hoạt động theo một cách giống nhau đó là: điện năng được tạo ra trong quá trình electron di chuyểnvà chính dòng chảy electron sẽ giúp cho viên pin đó luôn trong trạng thái "khỏe mạnh".
  Bên cạnh đó người dùng cũng cần chú ý rằng pin laptop không thể bị hư hỏng khi cắm sạc quá lâu vì khi pin laptop của bạn đạt mức 100% thì pin sẽ tự động ngắt nguồn và sẽ không tiếp tục sạc cho tới khi laptop cu dell choi game thời lượng của pin đã giảm xuống . Cùng với đó việc duy trì pin ở trạng thái cạn sạc sẽ khiến hỏng pin. Thậm chí nếu bị giữ nguyên ở trạng thái 0% trong một thời gian dài pin laptop sẽ rơi vào tình trạng "cạn sạc" và không bao giờ tỉnh giấc trở lại.
  Những điều làm hại pin lithium
  Bản chất của pin lithium là không ổn định, chính vì thế pin sẽ liên tục bị suy giảm dung lượng từ thời điểm sản xuất đến và trong quá trinh người dùng sử dụng. Có không ít các yếu tố khiến cho pin lithium nhanh chết tuy nhiên Tiến Thành laptop sẽ liệt kê ra những nguyên nhân chủ yếu như: số vòng sạc tối đa, dell precision m4600 cu nhiệt độ máy tính cao và mức độ sạc.
  Đối với số vòng sạc tối đa thì mỗi viên pin lithium kể từ khi xuất xưởng đều được giới hạn một số lượt sạc nhất định do đó nếu khi đến giới hạn số lần sạc việc pin gặp các sự cố không mong muốn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên người dùng hoàn toàn yên tâm vì số vòng sạc tối đa thường là rất lớn. Mức độ sạc của pin được tính bằng đơn vị volt/cell, chỉ số này càng cao thì kéo theo sẽ là tuổi thọ của pin càng thấp. Nhiệt độ của máy tính là tác nhân ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng sử dụng cũng như tuổi thọ của pin. Nhiệt độ từ 30 độ C trở lên đã có thể gây ra những hư hại cho pin laptop.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...