Toàn Quốc Có nên cho bé đi lớp sớm hay không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi soicaumobi, 17/6/16.

 1. soicaumobi

  soicaumobi Member

  Do tính chất công việc nên khá nhiều cha mẹ phải tìm cách gửi bé đến lớp sớm. Chúng ta cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của việc này nhé.


  Thường thì đến 3 tuổi các gia đình hầu hết đã đưa bé đến gửi ở lớp học. Một số nhà thì chậm hơn một chút đến khoảng 4 đến 5 tuổi mới bắt đầu gửi trẻ ở mẫu giáo. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh của mỗi gia đình cũng như định hướng của cha mẹ với bé. Được coi là đi lớp sớm khi bé dưới 3 tuổi, nhưng việc này cũng có hai mặt chứ không hoàn toàn là không tốt. Quan trọng là cách cha mẹ nhìn nhận vấn đề thế nào.

  [​IMG]
  Đồ chơi trẻ em​

  Hầu hết các cha mẹ quá bận rộn không có thời gian trông trẻ và cũng không thể để bé ở nhà một mình chơi đồ chơi trẻ em được. Nên giải pháp tốt nhất là gửi bé đến lớp. Đến lớp sớm sẽ có đôi chút vất vả và khó khăn cho bé, khi bình thường đã quen được cha mẹ vỗ về, cưng nựng nhưng đến lớp trẻ bắt đầu phải sớm tự lập hơn, không được thường xuyên trong vòng tay của cha mẹ. Thời gian đầu trẻ khá tủi thân và quấy khóc rất nhiều, không chịu ăn nhưng dần dần trẻ sẽ sớm quen với môi trường mới.


  Tuy nhiên vẫn có một vài bé dù đến lớp 1 năm rồi nhưng vẫn chưa thể làm quen. Ở lớp thì chắc chắn không thể chăm sóc tốt được như ở nhà, các cô phải quản lí rất nhiều bé nên khó mà chăm chút từng chi tiết giống ba mẹ. Vì vậy trong thời gian đầu bạn thử đưa bé đến lớp nửa ngày trước, rồi sau đó hãy gửi cả ngày. Nhiều bố mẹ quá lo lắng mà mang luôn xe đẩy trẻ em của gia đình mình đến trường vì sợ bé không quen với bàn ăn ở lớp.

  [​IMG]
  Xe đẩy trẻ em​

  Mới đầu có thể cha mẹ thấy bé chậm tăng cân nhưng đừng lo, sau khi hòa nhập được rồi thì trẻ sẽ phát triển lại bình thường. Ưu điểm của việc đưa trẻ đến lớp sớm là bé sẽ ngoan hơn ở nhà rất nhiều. Trẻ sẽ biết cách tự lập sớm, không đòi hỏi hoặc quấy khóc như trước nữa. Hơn nữa được sớm tiếp xúc với nhiều người nên trẻ sẽ mạnh dạn và học hỏi được rất nhiều điều. Sau này khi bé 5 tuổi bạn hoàn toàn có thể tự cho điều khiến xe đạp cho bé - xe đạp trẻ em, xe ba bánh mẫu đẹp, giá rẻ đi đến trường dưới sự giám sát của cha mẹ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...