Toàn Quốc Có nên chọn mua Lò nướng thay cho lò vi sóng có nướng không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi daiichivietnam, 17/6/15.

  1. Lò nướng với chức năng chính là thực hiện các món nướng. Lò vi sóng có chế độ nướng ngoài chức năng hâm nóng món ăn, rã đông thức ăn, nấu chín thực phẩm nhẹ nay có thêm chức năng nướng. Tuy nhiên việc mua một lò vi sóng có chế độ nướng đắt tiền hơn mua một lò nướng cộng một lò vi sóng không có chế độ nướng. Vậy nên chọn mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng là tốt nhất?

    Lò vi sóng có khả năng nấu chín thực phẩm, kể cả những miếng thịt lớn mà vẫn tiết kiệm thời gian nấu. Trên thực tế việc nướng cả con gà, miếng thịt, miếng cá… bằng lò vi sóng không cháy cạnh, không vàng đều và không có độ giòn bên ngoài, nhiệt độ nướng tối đa chỉ phổ biến ở chừng 160 độ C. Còn đối với lò nướng có thể nướng được các loại thực phẩm ở nhiệt độ cao, thường đạt mức tối đa là 250 độ C đảm bảo món nướng vàng giòn, cháy cạnh. Tuy nhiên nếu sắm một lò nướng để chuyên làm các món nướng, và một lò vi sóng chức năng cơ bản để hâm nóng/rã đông thức ăn thì có vẻ hơi phiền phức khi phải bố trí chỗ đặt hai chiếc lò khá cồng kềnh trong gian bếp. Theo Daiichi bạn chỉ cần mua lò nướng là hợp lý nhất? Tại sao lại như như vậy? Câu trả lời sẽ có sau đây nhé.

    Hiểu rõ về lò vi sóng
    Ngoài nhu cầu thông thường là hâm nóng hoặc rã đông thức ăn, lò vi sóng còn nấu được món gì khác?
    Một số món ăn nấu bằng lò vi sóng khá ngon như: hấp cá, hấp nghêu, ngao, tôm, trứng, rang lạc… Các món này khá dễ làm, bạn chỉ chọn thời gian và nhiệt độ thích hợp.
    Có nấu cơm, đồ xôi, luộc gà, luộc rau… bằng lò vi sóng. Những món này sẽ cần liên tục thăm chừng món ăn để căn chỉnh nhiệt độ, hoặc chống trào (do nước sôi quá mức), nên nếu nấu ăn bằng lò vi sóng nói chung, bạn cần đứng canh chừng ngay bên cạnh, nhất là những lần nấu đầu tiên chưa quen. Tuy nhiên mùi vị của thức ăn nấu bằng lò vi sóng không ngon như nấu bằng nồi thường.
    Lò vi sóng chủ yếu được dùng ở hai chức năng cơ bản là hâm nóng, rã đông. Tuy nhiên với rã đông nếu để nhiệt độ thấp (nhiệt độ cài đặt sẵn ở chế độ rã đông) thì thực phẩm rất lâu rã đông, nhất là với những khối thực phẩm lớn (ví dụ như một con gà để ngăn đá), còn nếu để nhiệt độ cao thì thực phẩm bị tình trạng nhũn bên ngoài mà vẫn cứng bên trong.

    Tại sao không nên mua lò vi sóng có tính năng nướng?
    Cũng giống như lò nướng, lò vi sóng có nướng trên thị trường có 2 loại: đối lưu và không đối lưu. Một số dòng lò vi sóng có nướng cao cấp hiện nay còn được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm nhiệt lượng. Những mẫu lò này thường có giá từ khoảng 3,5 triệu đồng trở lên, đắt hơn một lò vi sóng đơn năng và một lò nướng cộng lại.
    Thông thường những loại lò vi sóng có nướng tầm tiền vừa phải sẽ có dung tích nhỏ, không có quạt đối lưu, không có thanh nhiệt thì đồ nướng không thể thơm ngon như mong muốn. Bạn có thể cho bánh mì gối, sandwich, pizza vào nướng lại ăn cho nóng giòn, hoặc nướng thịt thái mỏng; một, hai cái đùi/cánh gà nhỏ…, nhưng để nướng nhiều hơn, thực phẩm giòn ngon và nhanh hơn thì cần phải có chiếc lò tốt. Một thực tế cho thấy để mua những mẫu có nướng đối lưu, chất lượng nướng khá ổn nhưng vẫn sẽ không nướng được thực phẩm cỡ lớn và thực sự vẫn không ngon bằng lò nướng.

    [​IMG]
    Lò nướng Daiichi cho món nướng ngon hơn, cháy cạnh và vàng đều


    Nhược điểm của lò vi sóng có nướng:
    - Khoang lò nhỏ, khi nướng phải đặt thực phẩm trên một giá nướng có thể khiến thực phẩm bị chạm sát vào thanh nhiệt/trần lò phía trên, bên dưới phải đặt khay hứng mỡ/nước từ thực phẩm chảy ra nên khá lách cách.
    - Lò vi sóng kén đồ đựng thực phẩm hơn lò nướng. Ví dụ với lò nướng bạn có thể làm món cá cuộn giấy bạc nướng nhưng không làm được với lò vi sóng. Một số trường hợp bạn cần mua các khay nướng riêng chuyên dùng cho lò vi sóng.
    - Lò vi sóng có nướng thường chỉ có một chế độ nướng lửa trên (thay vì hai lửa trên dưới như lò nướng) nên khi nướng phải xoay trở thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín đều.
    - Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định, do vậy bề mặt thực phẩm cháy không đều và ngon như nướng bằng lò nướng.
    - Công suất của lò vi sóng có chế độ nướng thường nhỏ, các lò loại thường thường có công suất vi sóng là 800-900W, công suất ở chế độ nướng là 1000-1300W, trong khi lò nướng thường có công suất từ 1500 đến 2000W, do đó nếu nướng loại bánh lớn hoặc các loại thịt rất mất thời gian.
    - Thường thì lò vi sóng mặc định nhiệt độ chỉ tầm 160 độ C, còn lò nướng cho nhiệt thông thường 250 độ C, vì thế chế độ nướng của lò vi sóng hợp với những loại bánh nhỏ và không có yêu cầu cao về nhiệt độ như bánh quy, hơn nữa ngay cả bánh quy nướng bằng lò nướng cũng sẽ giòn thơm hơn, thời gian nướng nhanh hơn.
    - Nướng bằng lò vi sóng sẽ không thể đạt độ giòn và nâu vàng như với lò nướng.

    Lò nướng có thể thay thế cho lò vi sóng?
    Thay vì mua lò vi sóng có nướng hoặc mua cả lò vi sóng thường cả lò nướng thì nay bạn chỉ cần mua lò nướng là đủ?
    - Trong khi lò nướng cho chất lượng món nướng ngon hơn lò vi sóng có nướng, hầu hết các món ăn nấu được bằng lò vi sóng cũng có thể nấu được bằng lò nướng.
    - Trong hầu hết trường hợp, chức năng được sử dụng thường xuyên nhất của lò vi sóng là để hâm nóng thức ăn. Trong khi đó lò nướng cũng có thể hâm nóng thức ăn rất tốt. Các món cần sấy lại cho giòn cũng chỉ cần đặt vào lò nướng ở mức nhiệt thấp nhất.
    - Một đĩa quay của lò vi sóng sẽ chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn, nhưng với một khay nướng, bạn có thể bỏ lên khay cùng lúc nhiều món thức ăn còn dư.
    - Để hâm nóng một số đồ ăn như gà luộc đã chặt nhỏ, thì dùng lò nướng sẽ ngon hơn nhiều. Nếu bạn đã từng cho đĩa thịt gà đã chặt nhỏ vào lò vi sóng để "quay" cho nóng thì bạn sẽ thấy gà bị chảy nước và quắt lại. Nhưng với lò nướng, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ thấp nhất trong vài phút thì gà nóng vừa phải, không bị chảy nước.
    - Một chiếc bánh mì kẹp thịt bỏ vào lò nướng sẽ nóng giòn, thơm phức, nhưng cho vào lò vi sóng có thể đòi hỏi bạn phải canh chừng thời gian thật khéo nếu không muốn bánh bị bết lại hoặc cứng queo.
    - Lò vi sóng thường đòi hỏi bạn phải dàn đều và mỏng thức ăn, không chồng chất thức ăn lên nhau vì sóng vi ba tác động tới thức ăn không đều sẽ gây ra chỗ sống chỗ chín. Thông thường sóng tập trung ở phần trung tâm lò, nên những thực phẩm để ở rìa ngoài sẽ lâu chín hơn, vì thế nấu ăn bằng lò vi sóng cần thường xuyên đảo đều thức ăn.
    - Lo nuong dễ sử dụng hơn lò vi sóng: Dùng lò nướng đòi hỏi kinh nghiệm sử dụng khi chỉnh nhiệt độ và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những hướng dẫn kèm theo của nhà sản xuất khiến cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng thường gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Đôi khi để nhiệt độ lò nóng quá thường xuất hiện mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là do dây điện trở nóng, không ảnh hưởng đến sử dụng.
    - Lò nướng điện dễ chọn mua và giá cả rẻ hơn nhiều so với hơn lò vi sóng

    Lò nướng có thể làm thay và làm tốt các chức năng cơ bản của lò vi sóng, trong khi lại cho chất lượng món nướng ngon hơn hẳn. Vì vậy chỉ cần mua một chiếc lò nướng thay vì lò vi sóng và lò vi sóng có nướng trong gia đình là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

    Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc lò nướng cho gia đình hãy tham khảo sản phẩm của thương hiệu Daiichi uy tín.
     
    Chỉnh sửa cuối: 12/11/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...