Toàn Quốc Có nên điều trị viêm gan B khi mang thai không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lllya001, 2/7/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Có nhiều bệnh nhân được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B trong khi mang thai hoặc có nhiều bệnh nhân lại mắc bệnh viêm gan B trước quá trình mang thai. Bệnh nhân mang thai khi mắc bệnh viêm gan B trong giai đoạn đầu thì bệnh nhân chỉ xuất hiện những triệu chứng rất đơn giản, giống như triệu chứng ốm nghén nên có nhiều người bệnh cũng rất dễ nhầm lẫn. Vậy thì trong quá trình mang thai bệnh nhân có nên dừng việc điều trị bệnh viêm gan B hay không?
  Theo các bác sĩ thì bệnh nhân khi phải điều trị bệnh viêm gan B thì có nghĩa là lượng virus trong cơ thể người bệnh đang ở thể hoạt động, có nghĩa là bệnh nhân cần can thiệp các biện pháp điều trị để hạn chế và khống chế lượng virus thuốc bổ gan tốt đang nhân lên trong cơ thể người bệnh, nếu như không điều trị bệnh viêm gan B thì chúng có thể gây ra nhiều rắc rối cho người bệnh, tuy nhiên, việc điều trị bệnh viêm gan B trong giai đoạn mang thai có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi.
  [​IMG]
  Khi mắc bệnh viêm gan B và bệnh nhân đang tiến hành điều trị bệnh và bệnh nhân mang thai thì bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, sau khi người bệnh được khám và chẩn đoán tình trạng bệnh cũng như giai đoạn bệnh mà người bệnh đang gặp phải các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân câu trả lời hữu ích nhất.
  Khi mang thai mắc bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm từ mẹ sang cho con, nên người mẹ khi mắc bệnh viêm gan B trong giai đoạn này hết sức chú ý.
  Bệnh nhân khi mang thai mắc bệnh viêm gan B cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuên khoa để bệnh không gây ra những diễn biến khó lường khiến cho việc khống chế lượng virus trong cơ thể không được đảm bảo và có thể gây ra tác hại cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.
  Khi trẻ được sinh ra, trong 24h đầu thì cần được tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ để phòng bệnh cho trẻ, sau đó, trẻ cần được tiêm phòng theo đúng lịch tiêm phòng mở rộng của địa phương. Mẹ mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể cho con bú như những người bình thường, tuy nhiên, khi nếu đầu vú có hiện tượng chảy máu thì bệnh nhân nên ngừng việc cho con bú để phòng ngừa việc lây nhiễm bệnh cho trẻ.
  Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nên được điều trị sớm và tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh không xảy ra những bệnh viêm gan biến chứng đáng tiếc cho người bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...