Toàn Quốc Có nên hàn răng cho bé không?Có nên hàn răng cho trẻ em không

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dttuyenmo, 1/6/16.

 1. dttuyenmo

  dttuyenmo Member

  Những bé đang trong giai đoạn răng sữa cũng không loại trừ khả năng bị sâu răng nếu như vệ sinh răng miệng không tốt. Đa số các bậc cha mẹ thường hay băn khoăn không biết có nên hàn răng cho bé hay không bởi giai đoạn răng sữa này sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn khi trẻ lớn hơn.

  1. Hàn răng có tác dụng gì?

  Răng hàm thường chiếm tỉ lệ cao khi bị sâu răng bởi mặt nhai có nhiều hố rãnh nên khó được làm sạch bằng bàn chải, thức ăn đọng lại tạo điều kiện cho mảng bám vi khuẩn phát triển. Và hàn (trám) răng là phương pháp dùng chất trám bít hàn lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm.

  [​IMG]
  Hàn răng giúp hạn chế tình trạng sâu răng ở trẻ
  Răng hàm số 6 và số 7 là những răng đóng vai trò quan trọng trong bộ răng vĩnh viễn. Do đó dự phòng sâu hố rãnh cho các răng 6, 7 có tầm quan trọng đặc biệt, giúp trẻ có được hàm răng tốt suốt đời. Chất bịt kín vẫn còn ở vị trí 3-5 năm sẽ được coi là thành công, tuy nhiên, chất bịt kín có thể kéo dài lâu hơn nữa. Nhưng với trẻ nhỏ hơn thì sao, liệu có nên hàn răng cho bé không?


  2. Có nên hàn răng cho bé hay không?

  Ba tuổi là đang thời kỳ răng sữa, việc hàn răng sẽ giúp hỗ trợ bé ăn nhai tốt hơn. Răng sữa bị sâu mà không điều trị thì bệnh sẽ tiến triển nhanh, tấn công vào mô và men răng gây tổn thương. Nếu răng sâu không được điều trị sẽ dẫn tới rụng răng sớm và chính răng bị rụng này sẽ dẫn tới sự lệch lạc trong mọc răng vĩnh viễn sau này. Cho nên cầu trả lời cho thắc mắc có nên hàn răng cho bé không đó là vẫn nên hàn trám răng sâu dù là nhiều hay ít tuổi.
  Việc hàn răng tức là hố rãnh trên mặt nhai sau khi được làm sạch và trám bít lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do vậy cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm, chính vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa được sâu răng sớm.
  Trám bít hố rãnh là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu ở trẻ em và được xem là một phương pháp mang lại hiệu quả cao với giá thành không quá cao. Tuy nhiên để làm tăng tính hiệu quả của biện pháp này thì sau khi trám bít phải cho trẻ tái khám định kỳ sáu tháng một lần để phát hiện và trám lại miếng trám bị bong.


  3. Công nghệ hàn trám răng nào tốt?

  Công nghệ trám răng Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 mà Nha khoa Sài Gòn áp dụng được các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ khuyên sử dụng trong các trường hợp muốn hàn răng sâu một cách hiệu quả. Chất liệu hàn trám có thành phần khoáng hóa gần tương đương với ngà răng sinh lý, được hòa chế bằng công nghệ nha khoa Quốc tế cho ra đời sản phẩm đạt tiêu chuẩn và dễ thao tác nhất hiện nay.

  [​IMG]
  Có nên hàn răng cho bé?
  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm bất kỳ các vẫn đề nào về răng miệng, cũng như là việc có nên hàn răng cho bé hay không, vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, các bác sĩ tại Nha khoa Sài Gòn sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

  Nguồn:http://hanrangthammykim.blogspot.com/2016/05/co-nen-han-rang-cho-be-khong.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...