Toàn Quốc Có nên học đại học trực tuyến

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 9/7/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Dưới đây là những quan điểm sai lầm về học trực tuyến mà mọi người thương mắc phải

  Học trực tuyến chỉ có một mô hình duy nhất


  Có nhiều định nghĩa mâu thuẫn về việc học trực tuyến, hình thức giáo dục này cần được hiểu chính xác. Nhiều kiểu lớp học mới vẫn ra đời mỗi ngày nên khó có thể liệt kê hết nhưng có hai loại cơ bản: lớp học V- class và học từ xa truyền thống, dựa trên tiêu chí học sinh và giáo viên có xảy ra đồng thời không.
  Trong lớp học từ xa truyền thống, người học làm việc độc lập, miễn là phù hợp với yêu cầu lộ trình đã được thống nhất từ trước của khóa học. Với lớp học V- class, sinh viên và giảng viên tương tác trực tiếp với nhau trong một khoảng thời gian thực, theo lịch của lớp học. Điều này có thể thực hiện bằng cách giao tiếp, trao đổi qua video khi mà tất cả học sinh có thể nhìn thấy giáo viên của mình và ngược lại.
  Học trực tuyến chỉ toàn là công nghệ, không phải học thật sự

  Mang công nghệ vào giảng dạy không phải là ý tưởng mới khi các học sinh đã quen với việc được xem các video, học với slide và máy chiếu, có tivi trong lớp. Nhiều người cho rằng những lớp học nhiều yếu tố công nghệ khiến học viên chỉ xem các màn trình diễn mà không học, tiếp thu được gì.
  Tuy nhiên, họ cần hiểu đúng là những công nghệ được sử dụng như là một phương tiện để chúng ta có thể hiểu hơn về thế giới bên ngoài. Ngày nay, công nghệ có thể làm được những điều tuyệt với hơn, những vai trò của chúng trong giáo dục không hề thay đổi.
  Học tập mới là mục tiêu quyết định mọi thứ, và những yếu tố còn lại chỉ là công cụ hỗ trợ. Những bài giảng được thiết kế đẹp, các công nghệ hỗ trợ cho giáo dục luôn bắt đầu với việc lắng nghe ý kiến của giáo viên để xây dựng, xác định xem chúng giúp gì cho việc dạy và học, cải thiện kết quả như thế nào. Những phương pháp, lời giảng của các giáo viên không thể bị thay thế, lấn át bởi công nghệ và chính chúng góp phần tăng hiệu quả dạy học cho giáo viên.
  Ở Việt Nam hiện nay chương trình học Đại học trực tuyến đã rất phổ biến. Trung tâm đào tạo E-learning của Viện Đại học Mở là trường tiên phong đầu tiên trong đào tạo trực tuyến. Để tìm hiểu về các chương trình học trực tuyến liên hệ hotline : 094.5353.298.
  Xem thêm: đại học thành đông tuyến sinh 2016, học quản trị kinh doanh online, văn bằng 2 cao đẳng dược
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...