Toàn Quốc Có nên ngăn ngừa thai bằng biện pháp thắt ống dẫn trứng ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi truongitmc90, 27/8/16.

 1. truongitmc90

  truongitmc90 New Member

  Ở hiện trạng sức khỏe thường nhật , mỗi tháng, ống dẫn trứng đưa một trứng từ buồng trứng tới tử cung. Nếu thuận lợi, trứng gặp phải TT thì có thể thụ thai . Nhưng nếu đã thắt ống dẫn trứng , việc thụ thai sẽ không thể diễn ra do trứng không đi qua ống và gặp phải TT. Việc làm này có thể gây ra bi benh viem voi trung Thắt vòi trứng là một phương pháp tránh thai ở phụ nữ (còn gọi là triệt sản nữ). Thắt ống trứng là thủ thuật ngoại khoa bao gồm cắt đoạn, tiêu hủy bằng dao đốt điện, kẹp lại bằng vòng khoen hay kẹp, đút nút hoặc làm đông lạnh để trứng không thể đi qua ống và tinh trùng chẳng thể đến được với trứng, nên chẳng thể thụ thai nhi được.

  Thắt vòi trứng có thể được sử dụng ngay sau khi sinh hoặc đợi 3 - 6 tháng sau. Thắt vòi trứng ngay sau đẻ thường thuận tiện vì thành bụng của bạn đang giãn và đáy tử cung nằm gần ngang rốn, đường vào của vết mổ nên dễ tiếp cận với ống hơn.

  [​IMG]

  Khi dùng thủ thuật này, bác sĩ sẽ gây mê tại chỗ cho bạn trong suốt khung giờ ngắn. Thủ thuật này có thể có nguy cơ phản ứng với thuốc tê, hơi khó chịu trong khung giờ liền vết mổ, nhiễm trùng vùng chậu, tổn thương huyết quản trong ổ bụng, tổn thương ruột hoặc bàng quang …

  trong năm đầu tiên sau thủ thuật, khả năng có thai là dưới 1%. Quá khung giờ này, hai mỏm vòi trứng có thể liền vào nhau khiến bạn có thể có thai .

  Thắt ống trứng không ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng, người nữ giới vẫn có kinh nguyệt thường ngày và thường thấy thoải mái hơn khi quan hệ tình dục vì không còn mệt mỏi có thai nhi ngoài ý muốn. Thắt ống trứng chỉ có hiệu quả ngăn ngừa thai chứ chẳng thể ngừa được các viem ong dan trung.

  Nếu bạn muốn dùng biện pháp tránh thai này, hãy tới bệnh viện hoặc phòng khám chuyên sản phụ khoa để được thăm khám , tư vấn cẩn thận. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc một điều: Vì đây là cách thức vĩnh viễn nên bạn sẽ không thể thay đổi sau đó. Sau khi thắt ống trứng , nếu muốn có thai , bạn chỉ còn biện pháp thụ tinh ống nghiệm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...