Toàn Quốc Có nên niềng răng không ? chi sẻ từ chuyên gia

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 25/9/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Chào bác sỹ! Cháu nhà em năm nay 10 tuổi răng hơi hô. Bác sĩ cho e hỏi trường hợp của bé có nên niềng răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sĩ ! (Hà Minh – Hà Nội)
  Trả lời :Chào bạn Hà Minh!


  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên niềng răng không ?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Niềng răng là một kỹ thuật giúp cho những răng không đều về đúng vị trí của nó trên khuôn hàm giúp khuôn miệng thẩm mỹ hơn, cân đối. Đó chỉ là cách tạo lực làm cho răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, các răng sai lệch sẽ được sắp xếp lại cho đều đặn và thẳng hàng với nhau hơn. Trường hợp con của bạn răng hơi hô có nên niềng răng không thì chúng tôi có thể trả lời rằng hiện này cháu 10 tuổi răng chưa phát triển hết, và nếu không nắn chỉnh kịp thời thì răng hô nhẹ có thể trở nên nặng hơn.

  Rất nhiều bệnh nhân có răng sai lệch đã niềng răng để chỉnh hình lại khuôn răng trước hết là vì mục đích thẩm mỹ. Nhưng thực tế, niềng răng còn mang đến cho người điều trị nhiều lợi ích hơn như thế. Những lợi ích này sẽ cho bạn nhận biết được có nên niềng răng không.

  Xem thêm : làm răng bớt thưa
  Có nên niềng răng không ?
  Niềng răng có thể khắc phục được hết tất cả những vấn đề có thể gặp do răng sai lệch gây ra cho sức khỏe răng miệng.


  Niềng răng có thể mang đến nhiều giá trị cho hàm răng hơn bạn nghĩ:

  – Chỉnh hình lại tương quan khớp cắn về tỷ lệ chuẩn

  – Giúp hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, các răng sát khít, tương quan chuẩn và cân đối với nhau.

  – Niềng răng giúp tạo hình lại khẩu hình miệng khi cười và nói theo hướng cân đối, hài hòa hơn.

  – Hàm răng đều đặn là điều kiện giúp giữ cho răng tránh được các bệnh lý răng miệng mà răng khấp khểnh thường mắc phải như sâu răng, viêm lợi,…Đó là những giá trị vô cùng quan trọng mà kỹ thuật niềng răng mang lại cho người điều trị, giúp bạn phần nào giải tỏa lo lắng có nên niềng răng không.

  Những lợi ích này đều có liên quan mật thiết đến sự tồn tại và độ chắc khỏe của hàm răng. Vì thế, niềng răng không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp mà chính là để duy trì sự phát triển và tồn tại khỏe mạnh, lâu dài của hàm răng.

  Con của bạn chỉ mới 10 tuổi, cháu còn rất nhiều thời gian phía trước. Vì thế, “bộ nhá” có vai trò rất quan trọng, niềng răng là cần thiết để cân bằng và thiết lập lại sự tương quan hài hòa cho hàm răng và khớp cắn.Những băn khoăn như sâu răng yếu răng, tuy răng vẫn có thể xảy ra xong chỉ là khi không được điều trị và chăm sóc đảm bảo. Vì thế chỉ cần bạn cho cháu niềng răng ở nha khoa uy tín và duy trì chế độ chăm sóc thật đảm bảo thì có thể yên tâm, không phải lo đến vấn đề có nên niềng răng không.

  Con bạn lại đang trong độ tuổi rất lý tưởng để niềng răng. Răng hô nhẹ nếu được niềng chỉnh sớm, hiệu quả thẩm mỹ sẽ nhanh và cao hơn, răng di chuyển tốt hơn và cháu sẽ không thấy quá khó chịu trong những ngày đầu đeo mắc cài.Mọi thắc mắc về có nên niềng răng không hoặc các dịch vụ nha khoa như chữa cười hở lợi, hàn răng... bạn liên hệ về nha khoa kim để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất
  nguồn: http://lamcaurangsugiabaonhieutienkim.blogspot.com/2016/09/co-nen-nieng-rang-khong-bac-si-giai-ap.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...