Toàn Quốc Cố rũ bỏ thương hiệu nhà ở giá rẻ khi hết gói 30.000 tỷ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi khanhbau66666, 4/4/16.

 1. khanhbau66666

  khanhbau66666 New Member

  Khởi động với gói 30.000 tỷ đồng, nhưng những dự án như: Gemek Tower, EcoHome hay Thăng Long Victory,... lại đang cố gắng rũ bỏ thương hiệu nhà ở giá rẻ khi mà thời gian giải ngân gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ kết thúc.
  Công ty CP Đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà (Phúc Hà Group) vừa cất nóc tòa nhà T2 trong khuôn khổ Dự án Thăng Long Victory (Hoài Đức, Hà Nội) với tư cách là các căn hộ hạng trung có diện tích từ 60 đến 93 m2 (2 - 3 phòng ngủ).

  Trước đó, Phúc Hà giới thiệu tòa T1 của dự án ra thị trường vào cuối năm 2013 với tư cách là các căn hộ giá rẻ để tranh thủ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng. Nhưng với việc thời hạn giải ngân gói 30.000 tỷ đồng sẽ kết thúc vào 30/6/2016, khi tòa T2 vừa cất nóc, gói vay tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng đã không còn được Phúc Hà Group nhắc đến. Mà thay vào đó, Phúc Hà cam kết hỗ trợ khách vay ngân hàng với lãi suất 0% trong 12 tháng. Đại diện của Phúc Hà Group cho biết, đây sẽ là bước đệm tiến đến việc dự án Thăng Long Victory sẽ ra mắt thị trường tòa T3 với tư cách căn hộ cao cấp vào quý III/2016.

  Không riêng gì Phúc Hà, trong thời gian gần đây, nhiều chủ đầu tư cũng đã chuyển đổi dự án của mình từ nhà giá rẻ thành căn hộ hạng trung và cao cấp như: EcoLife Capitol (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm); Công ty CP Đầu tư và thương mại Thủ đô (Thủ đô Invest) với các Dự án EcoHome 1 & 2 (Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Công ty CP Bất động sản Mê Kông với Dự án Gemek Tower (Hoài Đức, Hà Nội); Công ty CP đầu tư Hải Phát với tòa căn hộ CT1 – 104 mua lại từ Công ty CP Sông Đà Thăng Long tại Dự án Usilk City (Hà Đông, Hà Nội); Công ty CP Sông Đà Hoàng Long với Dự án The Golden An Khánh;… Sự chuyển đổi trong chính sách đầu tư của doanh nghiệp đầu tư kinh doanh BĐS là khá nhanh nhạy khi nhận thấy sự ấm lên của thị trường địa ốc và những thay đổi trong chính sách vĩ mô.

  Xem thêm thông tin:

  >>> đất liền kề phú lương <<<

  >>> chung cư the vesta phú lãm <<<

  >>> chung cư hpc landmark 105 <<<

  Trong khi nhiều người bày tỏ sự lo lắng khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng kết thúc vào tháng 6/2016, thì đã có những chủ đầu tư nhận thấy cơ hội “lên đời” cho các dự án của mình khi mức giá bán 15 triệu đồng/m2 không còn là điều kiện bắt buộc để hưởng ưu đãi lãi suất. Đơn cử như trường hợp của Công ty CP Đầu tư và thương mại Thủ đô, sau khi thành công với 2 dự án nhà ở giá rẻ là EcoHome 1 và 2, mới đây chủ đầu tư này đã quyết định thay đổi hình ảnh của mình với Dự án căn hộ sinh thái cao cấp EcoLife Capitol.

  Từ thiết kế cảnh quan, kiến trúc đến vật liệu xây dựng tại EcoLife Capitol đều được chọn lựa kỹ lưỡng, thân nhiện với môi trường như: Thang máy chống cháy hiện đại với sảnh đệm an toàn, pin năng lượng mặt trời, nguồn nước sạch có thể uống ngay tại vòi, hệ thống xử lý rác, nước thải tách biệt theo công nghệ châu Âu...

  Hay Công ty CP Đầu tư Hải Phát, thoát khỏi những rắc rối từ dự án The Pride tại Khu đô thị An Hưng, quận Hà Đông (nay đổi tên thành HP Landmark Tower), đầu tư thành công vào phân khúc nhà ở xã hội với dự án quy khá lớn là The Vesta (gần 2.000 căn) tại Cụm Công nghiệp Phú Lãm, quận Hà Đông, mới đây chủ đầu tư này đã bày tỏ tham vọng đầu tư vào phân khúc căn hộ cao cấp với việc mua lại tòa căn hộ CT1 - 104 mua lại từ Công ty CP Sông Đà Thăng Long tại dự án Usilk City.

  Nếu giữ đúng quy hoạch ban đầu của Usilk City thì đây sẽ là tòa căn hộ cao cấp nhất của Hải Phát so với những dự án đơn vị này đã triển khai xây dựng trước đây. Và nếu thành công thì sẽ có một Hải Phát khác so với những gì thị trường đã biết về doanh nghiệp chuyên đầu tư vào lĩnh vực nhà ở giá rẻ trong khoảng 10 năm trở lại đây.

  Có thể thấy, việc chuyển hướng của các chủ đầu tư nhà ở giá rẻ sang phân khúc nhà ở cao cấp hơn được xem là bước đi đầy toan tính của các chủ đầu tư khi gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng kết thúc. Các yêu cầu về giá bán, tỷ suất lợi nhuận của chủ đầu tư, đối tượng mua,… sẽ không còn bị ràng buộc bởi nguồn vốn vay ưu đãi, các doanh nghiệp có quyền chọn lựa phân khúc thị trường khả thi nhất để tối đa hóa lợi nhuận cho dự án của mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...