Có ý muốn xây dựng căn biệt thự cần phải nghiên cứu những gì

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 28/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Dạng nhà biệt thự luôn luôn là nhà xinh được nhiều người ưu thích chọn khi thiết kế thi công bởi vì có diện tích rộng lớn, thoáng mát tạo nên sự dễ chịu và tiện lợi nhất cho các thành viên ở trong gia đình chủ nhà. Nhưng do có chi phí đắt đỏ từ việc xây dựng tới mua đồ dùng trang trí nên việc thi công biệt thự cần được đầu từ kỹ càng từ khoảng thời gian đến chất lượng vất liệu thi công công trình để có thể được tòa biệt thự chất lượng nhất.
  Lập kế hoạch tài chính
  Chính bạn phải nghiên cứu xem số tiền mình có để xây một ngôi biệt thự như thế nào rồi từ đó xem xét những chi phí cần bỏ ra để xây nhà. Các bạn cần phải tuyệt đối sức cẩn thận và tính toán kĩ lưỡng xem có nhiều loại kinh phí phát sinh nào. Nó có thể là chi phí thiết kế căn biệt thự, chi phí xây dựng cơ bản nhất, chi phí xây dựng và trang trí nội thất, đồ dùng cho tòa nhà, cảnh quan bên ngoài…từ đó bỏ ra thêm nhiều khoản tiền để thỏa mãn cho các kinh phí phát sinh mà chính bạn không tính đến được.
  Thiết kế kiến trúc
  Đó là một khâu thật là quan trọng ở trong quy trình thi công. Nó chính là linh hồn của nhà. Phải có bản vẽ thì chủ xây dựng mới biết cách để xây nhà cho chính bạn. Các bạn có thể thuê một kiến trúc sư kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà theo ý ước muốn của mình, họ sẽ tung ra các ý kiến hoặc là về xác nhận thế đất, phong cách kiến trúc, phong thủy cho tòa nhà để phù hợp tuổi của các bạn. Hoặc có khả năng thăm dò sách báo, mạng internet hay hỏi ý kiến thăm dò của chính bạn bè người thân để tự thiết kế nhà cho bản thân.
  Chọn lựa nguyên liệu thi công
  Trong tình hình giá cả leo thang giống như hiện nay thì việc chọn vật liệu thi công có tác động rất lớn đến số kinh phí phát sinh cho căn nhà. Các bạn nên tra cứu giá nguyên liệu của một số đại lý rồi chọn ra đại lý có giá thành hợp với nhất với mức tiền mình có. Hoặc là các bạn có khả năng dùng các mối quen biết được để tìm thấy một đại lý có khả năng giảm giá hoặc là giảm giá cho chính mình.
  [​IMG]
  Lựa chọn nhà thầu nhận xây nhà
  Khi chọn lựa nhà thầu xây nhà các bạn phải cân nhắc thật kĩ tại nó lên quan tới chất lượng công trình của ban. Cần tra cứu nhiều nguồn tin từ mọi phía để chọn được nhà thầu tuyệt nhất khi xuất phát quy trình xây dựng. Khi làm việc với nhà thầy nên phải quy định rõ ràng mọi điều bên trong hợp đồng như là giá nhân công, hình thức xây dựng, vật tư, nhiều trách nhiệm gì thuộc về bên nào để tránh những điều không hay xảy đến làm chậm tiến độ công việc ngôi nhà của các bạn.
  Biệt thự khác những kiểu nhà bình thường ở chỗ nó là một tổng hợp nhà, vườn, hồ, sân… Vì vậy bên trong việc xây dựng hoặc là mua biệt thự, bên cạnh các bộ phận cũng như nhà ở thông thường thì cũng có những tính năng cá nhân cần nắm vững.
  Nhân tố nhà vườn biệt thự
  Một miếng đất lý tưởng để xây biệt thự là nơi phía trước có tính thủy như là là sông bao bọc, phía sau có tính sơn với các ngọn núi đẹp làm vị trí tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng không có được đồi núi thì chỉ cần thiết nguồn nước xung quanh là đủ.
  Nói về nhân tố nước (tức thủy) trong khu đất xây biệt thự lại có hai điểm cần lưu ý. Thứ nhất là nguồn nước tự nhiên gồm ao hồ, sông suối… Các ao hồ hay là sông suối có nước phải có nguồn chảy rõ rệt, tránh các ap tù hay là mương, rãnh sẽ làm ảnh hưởng tới phong thủy và sức khỏe của chúng ta trong gia đình.Nhưng nếu nước chảy quá lợi hại thì lại cũng khiến khí không tụ ở trong miếng đất được. Bởi vậy tốt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả.
  Một mảnh vườn cũng rất quan trọng so với khuôn viên biệt thự đẹp. Phong thủy nhất là chú ý vấn đề này và lời khuyên nên để một vị trí đất trống ở hướng Nam có được lợi cho chủ nhà. Mặc cho cho khu đất đó không thể dùng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng đem lại nhiều điều tốt cho chúng ta ở trong nhà. Nếu như mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hoặc công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo nên một khoảng không thư thái, thoáng khí mát để thư giãn và đem cát lợi về mặt phong thủy.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...