Toàn Quốc Composite là vật liệu trám răng thẩm mỹ tốt nhất?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuquangtb925, 27/5/15.

 1. vuquangtb925

  vuquangtb925 Member

  Nếu bạn có nhu cầu đi trám răng thì nên tìm hiểu về các loại vật liệu trám răng để lựa chọn cho mình loại trám tốt và phù hợp nhất. Hiện nay thì Composite là vật liệu trám răng tốt nhất.

  Thế nào là trám răng bằng vật liệu composite?

  Trám răng bằng vật liệu composite được áp dụng cho những trường hợp răng mất men nhiều, đen sậm màu, không có khả năng hồi phục độ sáng trắng bằng các phương pháp khác.

  Hầu hết chúng ta đều đã biết về trám răng thẩm mỹ bằng vàng hoặc bạc. Đôi khi người ta gọi là miếng trám chì và 1 số trường hợp chất trám có chứa thủy ngân. Trám bằng kim loại hiệu quả nhưng không thẩm mỹ và có khuynh hướng bị đen sau 1 thời gian.

  Trám răng bằng composite là cách thay thế trám răng truyền thống. Răng trám có màu sắc như răng thật. Răng trám bằng composite sẽ cứng, bền và trông như răng thật. Có rất nhiều bảo hiểm sức khỏe bao gồm trám răng.

  Trám răng bằng composite được thực hiện như thế nào?

  Nếu cần thiết bác sĩ sẽ gây tê tại nơi cần trám, sau đó sẽ khoan hay mài chỗ bị sâu hoặc dùng đèn laser nha khoa. Việc này được thực hiện bằng cách khoan truyền thống, mài răng hay thậm chí là dùng laser nha khoa. Trám bằng composite, nha sĩ có thể bảo vệ được răng tự nhiên vì chất liệu composite có thể bám vào răng thành những lớp mỏng. Nếu vùng bị sâu răng gần dây thần kinh, nha sĩ sẽ tạo 1 lớp đặc biệt để bảo vệ dây thần kinh.

  Một loại chất liệu nha khoa đặc biệt được sử dụng để tạo xoang trám và làm nhám bề mặt men răng. Việc này giúp cho chất liệu bám chắc hơn. Một loại keo kết dính composite với răng. Loại keo này cũng giống như composite nhưng lỏng hơn. Lớp này sau đó được làm cứng thông qua một loại ánh sáng cực mạnh.

  >> Xem thêm địa chỉ Nha khoa thẩm mỹ

  Lớp trám composite mỏng để tạo nên hình dạng cho 1 lớp trám hoàn hảo. Nha sĩ sẽ dùng ánh sáng để làm cứng lớp này trước khi làm đến lớp khác.

  Một khi trám xong, nha sĩ sẽ dùng 1 loại giấy đặc biệt, có khớp gấp, điều chỉnh độ cao của lớp trám và cắn chính xác. Sau đó miếng trám sẽ được đánh bóng.

  Nếu trám răng chưa đủ để bảo vệ răng hư của bạn, men răng quá mỏng dễ dàng bị gãy hoặc răng đã lấy tủy và đang trong tình trạng yếu, bác sĩ sẽ chỉ định làm mão răng.

  Nếu bạn bị sâu răng thì chỗ đó cần phải được trám, nhưng trám bằng loại nào thì bác sĩ sẽ thảo luận với bạn

  Chi phí?

  Trám răng bằng composite sử dụng lâu hơn, an toàn hơn và chất lượng tốt hơn nhưng nó đắt hơn so với trám truyền thống. Chi phí trám 1 cái răng bằng composite trắng có giá từ $25-$100. Chi phí này ở Mỹ là $150-$200.

  Ưu nhược điểm của trám composite

  Trám composite không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là phương pháp thay thế cho trám truyền thống. Màu vật liệu trám Composite trông như răng tự nhiên, được làm bằng 1 chất liệu nhựa nha khoa.

  Ưu điểm:

  Trám bằng composite thực sự giúp răng khỏe hơn, đẹp và màu y như răng thật. Trám loại này thường được dùng để phục hình cho răng bị biến dạng, gãy hay biến màu.

  Trám composite có thể sử dụng được 6-12 năm hoặc hơn, và chỉ cần 1 lần gặp bác sĩ là được. Rất ít bị dị ứng với vật nóng lạnh so với trám truyền thống. bác sĩ không phải khoan sâu vào cấu trúc của răng như trám truyền thống.

  Nhược điểm:

  Trám composite mất nhiều thời gian hơn so với trám truyền thống. Chi phí cũng cao hơn.

  THÔNG TIN HỮU ÍCH:

  Khi nào thì hàn răng để đạt hiệu quả cao nhất?

  Lựa chọn phương pháp khắc phục hai răng cửa bị hở
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...