Toàn Quốc Con đường duy nhất đến thành công không phải là đại học?

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi phantrung, 25/8/16.

 1. phantrung

  phantrung New Member

  Hồi nhỏ tôi thường nghe người lớn nói rằng không đỗ đại học thì lớn lên sẽ thất nghiệp, sau này lớn lên tôi chứng kiến nhiều người đã vào đại học và họ vẫn thất nghiệp như thường. Nguyên nhân vì họ học chỉ để lấy tấm bằng cử nhân và thiếu hoàn toàn tri thức trong cuộc sống. Mặt khác với các người không hề học đại học họ vẫn trở thành một người thành đạt và có ích cho xã hội. Cô bạn thân tôi chỉ học trung cấp mầm non tốt nghiệp và hiện nay được công tác trong 1 trường mầm non quốc tế với mức thu nhập khá “khủng” so có mặt bằng chung và quan trọng là cô ấy vui vẻ với công việc của mình.

  [​IMG]

  Học Đại học Không phải là con đường duy nhất để thành công !

  bây giờ đã với sự đổi mới từ suy nghĩ, gạt từ bỏ sự quan trọng hóa bằng cấp, dần xóa từ bỏ các cuộc chạy đua bằng cấp, học giả bằng thật. Qua nhiều năm đất nước phát triển đã nhận ra suy nghĩ lối mòn không phải là cách để phát triển. Việc học đại học với thể đem lại nhiều kiến thức nhưng việc nhiều trường Đại học mọc lên như nấm, trong khi tỉ lệ trường đại học không đủ năng lực đào tạo ngày càng nhiều khiến sinh viên tốt nghiệp không cạnh tranh được thời cơ việc làm tình trạng cử nhân thất nghiệp ngày càng phổ biến. vậy nên nhiều sinh viên đã chọn hướng tới khác cho mình như chuyển đổi văn bằng 2 sư phạm mầm non hay 1 nghề nào đó phù hợp có bạn.

  Công tác hướng nghiệp phát huy tác dụng

  Trước đây học trò trên ghế nhà trường chỉ biết rằng mục đích đi học là để vượt qua những kỳ thi, đạt thành tích tăng và cầm trên tay những tấm bằng loại ưu. Vậy các em sẽ làm được gì có tấm bằng đó ? Chỉ với công tác hướng nghiệp mới giúp các em tìm ra hướng đi cho tương lai. hiện nay với công tác hướng nghiệp đẩy mạnh từ các trường THPT, những em học sinh đã xác định được sở trường, sở đoản, sở thích của mình để từ đó lựa chọn nghề lĩnh vực hiểu bản thân.

  Điển hình tại Nghệ An, với công tác phân luồng học trò, đẩy mạnh hướng nghiệp đã khiến cho những em mạnh dạn tìm cho mình những hướng tới đi riêng, không phụ thuộc vào bố mẹ. những em đăng ký tuyến sinh CĐ-ĐH đa phần là các em học tại các trường chuyên, lớp chọn, trường công lập. Số còn lại những em chỉ lấy kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông để tìm hướng đi khác phù hợp hơn. Ví dụ như nhiều em học sinh nữ quyết định sẽ nộp đơn tuyến sinh vào trung cấp sư phạm mầm non để theo ngành sư phạm hoặc các em nam sinh cũng với ý định học xong sẽ đi xuất khẩu lao động để phụ giúp gia đình. những hướng đi táo bạo hiểu thấy sự trưởng thành trong suy nghĩ của các em.

  Tư vấn trực tiếp tại: Văn phòng tuyển sinh và liên kết đào tạo:

  § Địa chỉ 1: Phòng 204, số 1 Hoàng văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0439.997.218 – 0979.815.383 (Thầy Hoàng).

  § Địa chỉ 2: Phòng 105, nhà B – Trường cao đẳng Công nghiệp In. Đường Cầu Diễn – Phường Phúc Diễn – Quận Bắc từ Liêm – Thành Phố Hà Nội. Điện thoại: 0439.997.218; 0485.888.586. Di động: 0976.918.883 ( Thầy Quân).

  § Ngoài ra bạn có thể gửi Email tới : Giaoducbacha@gmail.com.

  thí sinh có thể gọi điện hoặc gửi email về cho chúng tôi. chúng tôi sẽ tư vấn miến phí cho bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...