Cơn sốt BĐS đã qua, phổ biến người dân vẫn chưa được giao nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thangphuxuan, 24/9/16.

 1. thangphuxuan

  thangphuxuan Member

  Chị Hải Yến, người dùng mua căn hộ tại Dự án 584 Tân Kiên (H.Bình Chánh)cho biết, hợp đồng mua nhà ký năm 2008 và thời hạn giao nhà là năm 2010, số tiền đã trả tiền lên tới 90%. bên cạnh đó, Dự án đã dừng thi công phổ biến năm, khi tới quá trình hoàn thiện. Sau lúc kiện ra tòa, trong khoảng sơ thẩm đến phúc án thì tòa xử thắng nhưng 584 không trả tiền mà họ sắm mọi cách để trì hoãn.
  cách đây không lâu, hơn 20 quý khách mua nhà tại Dự án này tiếp diễn gửi đơn kiến nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ giải quyết. Được biết, năm 2011, công ty 584 đã làm thuê văn xin chuyển đổi chung cư thành bệnh viện và ký hợp đồng bồi thường sở hữu người mua để thanh lý. bên cạnh đó, đến giờ, việc bồi hoàn vẫn chưa được tiến hành, công trình vẫn bất động, khách ko nhận được nhà và kế hoạch chuyển công năng vẫn giậm chân tại chỗ.
  [​IMG]
  Dự án đắp chiếu, hậu quả của "cơn sốt" đã qua
  Công trình Petro Vietnam Landmark (Q.2) cũng bỏ hoang phổ biến năm, trở thành điểm nóng tranh chấp. một người mua đầu tư căn hộ Petro Vietnam Landmark cho hay, khi tậu thì con chị mới sinh, còn bây giờ bé đã khởi đầu đi học mà chị chưa nhận được nhà, tiền đã trả tiền gần hết nhưng vẫn đi ở trọ mấy năm nay. rộng rãi trường hợp khác lâm vào cảnh nợ nần, gia đình xáo trộn vì nhà chưa mang mà tiền lãi ngân hàng tháng nào cũng phải đóng. gần đây, Công trình đã sở hữu dấu hiệu tái phát động sau thời kì dài chiến đấu quyết liệt của người mua
  Công trình Cao Ốc Xanh (Q.9) cũng là trường hợp tương tự. Xuất hiện từ năm 2007, khi thị phần đang ở đỉnh cao của cơn sốt. không những thế, cho tới hiện tại Dự án vẫn bề bộn. gần như khách đã nộp tiền 70 - 95% trị giá căn nhà, không tính block C của Công trình đã được bàn giao, tiến độ của block A và B vẫn “giậm chân tại chỗ”.
  Cuối năm 2015, đại diện chủ đầu cơ đứng ra nhận lỗi sở hữu khách hàng và cho biết cỗi nguồn chậm triển khai là vì trục trệu nội bộ giữa nhà thầu, chủ đầu tư và ngân hàng. công ty này đã đưa ra cam kết gửi tiến độ thi công block A và B Công trình Cao Ốc Xanh cho khách đầu tư căn hộ và quý III/2016 là thời khắc bàn giao nhà. Đã gần 10 năm, nhưng Công trình vẫn chưa hoàn tất như mẫu mã ban sơ.
  Cá biệt, tại chung cư Gia Phú (Q.Thủ Đức), sau phổ quát năm đắp chiếu, khách hàng mới phát hiện chủ đầu tư đã bán trùng căn hộ cho nhiều người. Chị K.D, 1 nạn nhân của Dự án cho hay, cuối năm 2010, vợ chồng chị quyết định bán căn hộ chung cư ở Thanh Đa để đầu tư căn hộ mới. Căn hộ bán được sắp 1 tỷ, đủ để mua 1 căn hộ tại chung cư Gia Phú và số tiền còn lại, chị thuê nhà trọ ở trợ thời chỉ cần khoảng chờ chung cư xây xong.
  Theo thỏa thuận trong giao kèo, chị đóng gần đủ đa số số tiền cho chủ đầu cơ. không những thế, đầu năm 2014, lúc Dự án gần hoàn tất phần thô, chị Dung phát hiện căn hộ của mình đã bị sở hữu bán cho người khác. Vụ việc kéo dài khiến cho cuộc sống gia đình chị ngày càng khốn khổ. Chung cư ko được bàn giao. Phần tiền sở hữu được từ việc bán nhà, vợ chồng chị dành để thuê nhà trọ ở đã sắp hết. đến giờ, Dự án này vẫn chưa với lối thoát, các bạn đưa chủ đầu cơ ra tòa, dù thắng kiện nhưng cũng chưa đòi được tiền.
  Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, những vụ việc mâu thuẫn, Công trình chậm tiến độ hiện nay, phần nhiều là hậu quả của thời kỳ thị phần bất động sản phát triển quá hot, hồi 2007. phổ thông công ty khiến ăn theo kiểu chụp giật, khi mà khách hàng bị nguyên tố tâm lý chi phối nên thiếu đánh giá về năng lực, uy tín của chủ đầu cơ. Đây cũng là bài học còn trị giá mà khách hàng cần lưu ý để hạn chế rủi ro khi mua căn hộ.
  Xem thêm các dự án:
  Vinhomes Riverside
  Vinhomes Riverside giai đoạn 2
  chung cư imperial plaza giải phóng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...