Toàn Quốc Condotel - Xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi alonegirl208, 29/12/15.

 1. alonegirl208

  alonegirl208 Member

  Condotel (Condo – Hotel: căn hộ khách sạn) hiện khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng trên thế giới thì loại hình này phát triển khá mạnh mẽ và nhanh chóng. Theo đúng tên gọi Condotel là căn hộ của dự án khách sạn, được thiết kế có từ 1-5 phòng ngủ, chủ sở hữu có thể sử dụng để nghỉ dưỡng, cho thuê và được quản lý bởi các tập đoàn quản lý khách sạn chuyên nghiệp.

  Đây là một phân khúc BĐS mới nhập vào Việt Nam, nhưng hiện nay đã tạo nên một xu hướng đầu tư hấp dẫn cho nhiều người trong bối cảnh xu hướng đầu tư biệt thự cao cấp hiện đang có dấu hiệu chững lại sau khoảng thời gian bùng nổ vừa qua

  Vẫn là hình thức Timeshare, nhưng nếu đầu tư vào biệt thự vinpearl paradise villas có giá trị từ 10 - 20 tỷ/ căn thì thời gian để hoàn vốn sẽ kéo dài. Chính vì vậy nhiều người không có khả năng đầu tư. Từ lý do đó, khiến những nhà đầu tư khác của loại hình này cần tìm một hình thức mới, với chi phí ít hơn, nhưng đáp ứng được lợi nhuận ổn định. Condotel đáp ứng được những yêu cầu đó. Số vốn ban đầu bỏ ra cho các căn Condotel chỉ bằng 1/5 so với biệt thự nghỉ dưỡng, nhưng mức sinh lời mang lại từ 15 - 20%/năm với các dự án tốt. Trong giá của căn hộ khách sạn có 50% là giá trị của vị trí, vì nó chịu ảnh hưởng tới công suất của việc sử dụng phòng.


  [​IMG]

  Tính thanh khoản của condotel có nhiều ưu thế nổi bật so với các loại sản phẩm khác cùng phân khúc nghỉ dưỡng. Condotel nhắm tới nhà đầu tư hạng trung vì số lượng nhà đầu tư này đang rất nhiều.

  Các nhà đầu tư khôn ngoan thì họ ưa thích mua dự án từ lúc xây dựng, sau đó bán lại với giá cao hơn khi dự án đã được đưa vào hoạt động trong vài năm. Điều này là khả thi vì với một vị trí tốt, được quản lý bởi thương hiệu lớn, đạt tiêu chuẩn 4-5 sao, từ đó giá trị condotel sẽ tăng trong vài năm kinh doanh ổn định.

  Các dự án BĐS nghỉ dưỡng đã đi vào họat động đã chứng minh sự thành công của mình trong một thời gian ngắn vừa qua. Một số người sở hữu từ 5-10 căn hộ trong dự án condotel và luôn tìm kiếm để mua mỗi năm. Họ rất hứng thú trong việc mua sự án từ lúc giá còn thấp tại giai đoạn tiền xây dựng và sau đó là bán lại với giá cao hơn khi mà dự án đã được đưa vào hoạt động vài năm.

  Các chuyên gia nhìn nhận khá tích cực về tiềm năng phát triển của Condotel nhung các chuyên gia cũng cho rằng, các nhà đầu tư khi tham gia vào loại hình sản phẩm đầy mới mẻ này cần lưu ý một số điều: các yếu tố chính gồm có: vị trí của dự án, uy tín của chủ đầu tư, đơn vị quản lý, thông tin về dự án thường xuyên và liên tục từ chủ đầu tư đến khách hàng.

  Mức giá cho các căn hộ khách sạn dao dộng từ 40 - 90 triệu đồng/m2, đóng vai trò quyết định tới mức giá là 40% do vị trí. Vì chính vị trí là điều ảnh hưởng tới công suất sử dụng phòng. Các căn hộ có vị trí không đẹp, xa trung tâm, xa biển, cơ sở hạ tầng không đầy đủ, không thuận tiện đi lại sẽ khó có thể đạt được kỳ vọng về khách thuê phòng, cam kết về lợi nhuận khu CĐT thuê lại.

  Uy tín của CĐT không chỉ với dự án Condotel mà còn được thểu hiện qua bất cứ dự án BĐS nào. Đối với các dự án BĐS nghỉ dưỡng đầu tư theo hình thức Timeshare bên cạnh uy tín của chủ đầu tư, thì còn có thương hiệu, uy tín của đơn vị quản lý. Yếu tố này đóng góp tới 55% giá trị của căn hộ khách sạn.

  Khi các chủ đầu tư thiếu tiềm lực thì dự án có thể sẽ không được triển khai đúng tiến độ. Trong đó, đa phần các dự án condotel thường được gắn với thương hiệu của đơn vị quản lý. Một đơn vị thiếu chuyên nghiệp tham gia quản lý sẽ ảnh hưởng tới công tác vận hành và cung cấp dịch vụ tốt cho khách du lịch, dẫn đến việc du khách sợ không dám đến trong lần kế tiếp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...