Toàn Quốc Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm với sữa nhập khẩu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hohazz, 25/8/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  THỦ TỤC công bố TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM: ĐỐI VỚI SỮA nhập cảng

  Liên bộ Y tế, Văn hoá - thông báo và Uỷ ban dân số, gia đình và trẻ nít vừa ký ban hành thông tư liên tịch về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ. Theo đó, toàn bộ các sản phẩm sữa dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ trước khi lưu hành phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm nhập khẩu tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
  Đồng thời, liên bộ sẽ thành lập đoàn thanh tra xử lý các vi phạm trong lĩnh vực kinh dinh, quảng cáo và chất lượng các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ.

  Trước đó, theo Nghị định số 46/CP quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về y tế có cũng đã quy định về xử phạt các hành vi vi phạm hành chính về kinh dinh và dùng các sản phẩm thay thế sữa mẹ. Mức phạt là 500.000 đồng đến 20 triệu đồng, Đồng thời cũng quy định hình thức xử lý kèm theo là buộc tiêu hủy các sản phẩm thay thế sữa mẹ không đảm bảo chất lượng

  [​IMG]

  Theo Phòng nghiệp vụ trọng tâm Kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm, hiện tại, trọng điểm chỉ đánh giá chất lượng sữa dinh dưỡng cho con trẻ theo tiêu chuẩn của năm 1998 về vi sinh vật, kim khí nặng, độc tố vi nấm, nhóm dinh dưỡng (đường, đạm, béo, vitamin) và một số chỉ tiêu vệ sinh khác

  THỦ công bố TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ĐỐI VỚI SỮA NHẬP KHẨU


  Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm sữa nhập khẩu gồm:

  1) Giấy đăng ký kinh doanh của nhà buôn Việt Nam có ngành nghề kinh doanh sữa (02 bản sao công chứng).

  2) Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Certificate Of Analysis): 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng cốt tử, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh can dự)

  3) Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (02 bộ nhãn có đóng dấu của lái buôn).

  4) Riêng trường hợp với sản phẩm Sữa và Phụ gia thực phẩm thì cần bổ xung thêm Giấy chứng thực lưu hành tự do (Certificate of Free Sale): 02 bản sao y công chứng

  5) Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có cội nguồn biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.

  >> > thủ tục đăng ký mã số mã vạch

  HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THỰC HIỆN CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM SỮA BAO GỒM:

  1. Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng (theo Mẫu 1 ban hành kèm theo văn bản này);

  2. Quyết định của chủ cơ sở sản xuất thực phẩm ban hành tiêu chuẩn cơ sở (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu giác quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái), chỉ tiêu chất lượng đẵn, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim loại nặng; thành phần vật liệu và phụ gia thực phẩm; vận hạn sử dụng; chỉ dẫn sử dụng và bảo quản; chất liệu bao bì và quy cách bao gói (theo Mẫu 2 ban hành kèm theo văn bản này)

  3. Quy trình sinh sản thực phẩm cơ sở (vẽ riêng hoặc vẽ kèm trong bản công bố)

  4. Giấy đăng ký kinh dinh của doanh gia Việt Nam (bản sao công chứng)

  5. Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố phải do Phòng kiểm nghiệm được xác nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định.

  6. Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm hợp với luật pháp về nhãn (có đóng dấu của nhà buôn).

  7. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp (bản sao).

  8. Bản sao Giấy chứng thực sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (nếu có).

  9. Bản sao biên lai nộp phí giám định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

  Mọi thắc mắc cần được tham vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm nhập khẩu có thể liên can vơi chúng tôi
  tư vấn luật doanh nghiệp

  CÔNG TY LUẬT TNHH HABACO HÀ BẮC

  Địa chỉ VP : Phòng 607, tòa A6B KĐT Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  ĐT : (+ 84.4) 63281212 / 0985014545
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...