Công dụng thần kỳ của cây xương rồng mà ai cũng ném bỏ và không quan tâm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dienkimt, 19/8/16.

  1. dienkimt

    dienkimt Member

    Ở một vài nước, lá xương rồng được sử dụng làm thực phẩm vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác . người ta thường cho lá xương rồng vào món salad và trứng. Nghe có vẻ lạ nhưng thực sự lá xương rồng cực kỳ tốt cho thể chất .

    Ở Ấn độ , người ta dùng xương rồng tươi nghiền nát, đắp vào chỗ sưng nhọt và trị một số chứng bệnh ngoài da , phù thũng. Quả dùng làm thuốc trị bệnh ho gà.

    Trong y học dân gian Mexico, xương rồng dùng để điều trị bệnh lậu , tiểu đường, hen suyễn, huyết áp, những vấn đề về tiêu hóa và bệnh tăng nhãn áp.

    Xem thêm:
    - Triệu chứng bệnh lậu
    - Bệnh lậu là gì

    Ở khu vực nam châu Âu, Bắc Phi, Ấn độ , Úc, nam Mỹ, Mexico, quả xương rồng được xem như một loại quả ngon ngọt, giải khát, có mùi vị tương tự như dưa hấu.

    [​IMG]

    Ngăn ngừa ung thư
    Lá cây xương rồng có chứa flavonoid và phenolics. Cả 2 đều có tác dụng chống oxy hóa cho thân thể . Hai chất này trong lá cây xương rồng có khả năng giữ an toàn tế bào thân thể khỏi sự tấn công của ung thư.

    Giảm nguy cơ thương tổn não
    Một vài chất trong thân cây xương rồng được cho là có thể giảm khả năng tổn thương não, bại liệt và những chấn thương não khác.

    Có công dụng hỗ trợ chữa trị tiểu đường
    Một vài người dính bệnh tiểu đường thường ăn lá cây xương rồng tại vì nó được cho là có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả.

    Cải thiện tiêu hóa
    Xương rồng cũng có khả năng cải tổ hệ tiêu hóa. Nó hỗ trợ nhu động ruột và hỗ trợ ruột thải độc đơn giản hơn.

    Giảm Cholesterol
    Một tìm hiểu mới kết luận lá cây xương rồng có thể giảm cholesterol trong thân thể .Khi những nhà nghiên cứu kiểm tra mức độ cholesterol của một nhóm phụ nữ đã ăn lá xương rồng trong một tháng, họ tìm ra rằng mức độ cholesterol trong cơ thể các thân thể người này giảm xuống.

    Cách thức điều chế xương rồng
    Lúc ăn, mùi vị của xương rồng ăn tương tự với dưa chuột, nhưng mà có thêm vị tương đối đắng. Do vậy, mùi vị của xương rồng có tiềm năng không phù hợp với một số người.
    Đó là lý tại vì mọi người hay chẳng ăn xương rồng tươi. Nên, người ta tập trung vào những phần ăn được như lá, hoa, thân và quả, rồi điều chế chúng theo nhiều biện pháp khác nhau.
    “Bạn có thể luộc, nấu, nướng hay thậm chí là bỏ bỏ vỏ và thái bé rồi ăn tươi”, bà Shapiro bật mí .
    Bạn có thể chế biến xương rồng thành mứt, ép lấy nư6ớc để uống hay làm sinh tố. Bà Shapiro cũng gợi ý có thể thêm xương rồng vào salads hay các món canh đều đặn để khỏe mạnh hơn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...