Toàn Quốc Công nghệ thực tế ảo có ảnh hưởng đến sức khỏe mắt

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi tuanqb, 20/1/18.

 1. tuanqb

  tuanqb Member

  Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality Technology) có thể mang đến cho chúng ta một trận chiến ảo, thế giới dưới nước, khoảng không vũ trụ và có thể hơn thế nữa.

  Với những người sở hữu trò chơi này, các ứng dụng và bộ dụng cụ đeo trán sẽ mang đến những trải nghiệm tích hợp không gian 3 chiều (3D) cho người sử dụng. Không ngạc nhiên gì khi nhiều gia đình sẽ vồ vập kỹ thuật thực tế ảo – VR. Nhưng ảnh hưởng của VR trên mắt như thế nào? Trong khi công nghệ này còn mới và chưa có nghiên cứu dài hơi đáng kể nào được tiến hành thì có vài lời khuyên sau đây chúng ta cần lưu ý:

  Tìm hiểu thêm: Tương tác thực tế ảo là gì

  Cảm giác đắm chìm, hình ảnh 3D

  Bộ thiết bị VR tạo ra hình ảnh kích cỡ như thật, không gian 3 chiều ảo, không còn bị hạn chế bởi màn hình nữa. Chúng mô phỏng cách mà con mắt chúng ta vẫn thường làm việc bởi cung cấp hình ảnh cho mỗi mắt có chút khác biệt, do vậy, chúng ta sẽ nhận cảm được chiều sâu. Bộ đeo trán VR dùng 2 nguồn chiếu tới một màn hiển thị hoặc 2 màn hình tinh thể lỏng (LCD) phục vụ cho 2 mắt. Chúng cũng có hệ thống thấu kính đặt chắn giữa mắt chúng ta và các điểm ảnh (pixels). Các thấu kính sẽ hội tụ và tạo hình lại các hình ảnh cho từng mắt và tạo ra hiệu ứng hình ảnh không gian 3 chiều. Dụng cụ VR cung cấp hiệu ứng làm rộng trường nhìn, gây cảm giác chìm ngập trong không gian 3 chiều. Hơn nữa, bộ đeo trán còn dùng được kiểu dẫn đường bằng đầu, hình ảnh dịch chuyển trước mắt khi bạn nhìn lên xuống hoặc nhìn sang hai bên.

  Đọc đầy đủ bài viết
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...