Toàn Quốc Công nghệ thực tế ảo – Xu hướng công nghệ 2018

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi tuanqb, 6/3/18.

 1. tuanqb

  tuanqb Member

  Những năm gần đây, công nghệ thực tế ảo đã trở thành một xu hướng phát triển mới, và được coi là xu hướng của tương lai công nghệ hiện đại. Các nhà nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng này cũng như ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào trong các lĩnh vực của đời sống.

  Thực tế ảo là gì

  Thực tế ảo (virtual reality) là các môi trường giả lập với hình ảnh do con người chủ động thiết kế qua các ứng dụng phần mềm chuyên dụng, được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính thực tại ảo nhằm đem lại những trải nghiệm thực tế nhất cho người xem. Thế giới ảo này không tĩnh tại, mà phản ứng, thay đổi theo ý muốn của người sử dụng. Điều này xác định một đặc tính chính của thực tế ảo, đó là tương tác thời gian thực, tức là máy tính có khả năng nhận biết được tín hiệu vào của người sử dụng và thay đổi ngay lập tức thế giới ảo. Người sử dụng nhìn thấy sự vật thay đổi trên màn hình ngay theo ý muốn của họ và bị thu hút bởi sự mô phỏng này.

  Tìm hiểu thông tin đầy đủ về công nghệ thực tế ảo là gì

  [​IMG]

  Xu hướng trong công nghệ tương lai

  Nhiều năm trở lại đây, khái niệm thực tế ảo trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn, bắt đầu được ứng dụng ở hầu khắp mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

  Công nghệ thực tế ảo giúp người dùng có được những trải nghiệm mà không phải lúc nào cũng có thể cảm nhận được ở bên ngoài đời thực. Bên cạnh những trải nghiệm thú vị, thì công nghệ thực tế ảo còn được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Ở các nước phát triển như Mỹ, Đức, Anh … công nghệ này đang được ứng dụng vào khoa học kỹ thuật, kiến trúc, quân sự, giải trí hay du lịch và để đáp ứng nhu các cầu về nghiên cứu, giáo dục hay là thương mại, dịch vụ

  Đọc tiếp
   
 2. tuanqb

  tuanqb Member

  Như thông tin được chia sẽ thì công nghệ thực tế ảo là xu hướng công nghệ. Vậy đặc tính và ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào năm 2018 như thế nào. Cùng tham khảo bài viết này tôi đã chia sẽ trong diễn đàn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...