Toàn Quốc Công nghệ trộn sâm ngọc linh và tam thất hoang

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ngljhpro, 8/9/16.

 1. ngljhpro

  ngljhpro Member

  Sâm ngọc linh được biết đến là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người về độ quý hiếm và giá trị kinh tế cực cao của mình. Thế nhưng loài sâm quý hiếm của Việt Nam này đang bị khai thác gần như cạn kiệt. Chính vì thế những người tìm sâm muốn tìm được một củ sâm sinh trưởng tự nhiên, đạt đủ năm tuổi và đạt yêu cầu về chất lượng là điều vô cùng khó khăn. Bởi giá trị kinh tế mà sâm ngọc linh mang lại mà một số người kinh doanh sẵn sàng làm hàng giả để bán sâm ra thị trường. Không những thế công nghệ làm giả sâm ngọc linh hiện nay được thực hiện hết sức tinh vi khó có thể phát hiện nếu không có những kiến thức sâu về sâm ngọc linh.
  Trong công nghệ làm giả sâm ngọc linh kontum thì loài củ được sử dụng nhiều nhất đó chính là tam thất vũ diệp. Đây là củ có hình dáng bên ngoài khá giống với củ sâm ngọc linh. Tam thất vũ diệp tên khoa học là Panax bipinnatifidus còn trong dân gian còn gọi với những tên như sâm hai lần chẻ, tam thất hoang, hoàng liên thất,…Những vùng có thể tìm thấy loài củ này sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở phía Bắc nước ta và những tỉnh phía Nam, Tây Nam Trung Quốc. Tam thất vũ diệp mọc trong những khu rừng ẩm và trên độ cao 1900 – 2400m so với mực nước biển. Ở Việt Nam, tam thất vũ diệp thường hay mọc hoang trên vùng núi cao có khí hậu lạnh tại địa bàn tỉnh Lào Cai và quanh vùng núi Hoàng Liên Sơn.
  Tìm hiểu về công nghệ làm giả sâm ngọc linh từ tam thất vũ diệp
  Công nghệ này được làm giả hết sức tinh vi và rất khó phát hiện. Đầu tiên những củ tam thất được đưa về rồi họ lấy củ sâm ngọc linh thật ra để xay lấy nước. Sau đó, tam thất vũ diệp được cho vào chính nước của sâm ngọc linh để có mùi giống như sâm. Bởi củ tam thất vũ diệp có hình dáng giống như sâm ngọc linh thật, mùi vị lại gần giống như sâm nên ai không tìm hiểu kỹ trước rất dễ bị sập bẫy vì không phân biệt được đâu thật đâu giả.
  [​IMG]
  Cách để bạn nhận biết được củ tam thất vũ diệp chính là từ hình dáng bên ngoài. Mặc dù mới nhìn thì khá giống nhưng để ý kỹ sẽ thấy lá tam thất nhọn và có lông tơ cứng hơn, nấu nước lên uống còn nhận thấy vị đắng nghét chứ không xen lẫn vị ngọt mát đặc trưng của sam ngoc linh kontum.
  Đáng sợ hơn, người ta còn bơm chất kích thích vào những cây tam thất vũ diệp trong quá trình trồng để cây nảy mầm sớm và có vòng đời sinh trưởng nhanh hơn so với trong môi trường tự nhiên để cây có những mắt giống với củ sâm ngọc linh. Rồi vị đắng ngọt của sâm cũng được mô phỏng bằng cách tẩm hóa chất vào củ tam thất. Không thì tiêm thêm chất bảo quản để củ tam thất được tươi lâu hơn.
  Sẽ thật đáng sợ và quan ngại cho tình hình sức khỏe nếu dùng phải loại sâm giả như thế này. Chính vì vậy, các bạn nên lưu ý khi chọn mua sâm ngọc linh trên thị trường tránh trường hợp tiền mất tật mang.
  Bảo Kim Long - một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm sam ngoc linh kontum đạt chất lượng trên thị trường hiện nay. Bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0988.273.473 để biết thêm thông tin chi tiết. Xem thêm: nam ngoc cau

  Nguồn bài viết: http://www.sanphamgiatruyen.net/2016/09/canh-giac-sam-ngoc-linh-duoc-lam-gia-tu-tam-that.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...