Toàn Quốc Công tác đào tạo người lao động xuất khẩu Nhật

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi seoannguyen, 18/8/16.

 1. seoannguyen

  seoannguyen Member

  Chúng ta là quốc gia có dân số trẻ, với nguồn xuat khau lao dong Nhat dồi dào tuy nhiên để đáp ứng tốt các yêu cầu về chuyên môn, sức khỏe còn hạn chế. Do vậy cần đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn lao động xuất khẩu để đáp ứng cho thị trường. Và công tác đào tạo nguồn lao động Nhật Bản được coi là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến vấn đề này.

  Nếu không thực hiện tốt công tác này, người lao động sẽ không đủ khả năng, trình độ đáp ứng được yêu cầu của phía đối tác và từ đó có thể dẫn đến việc không hoàn thành tốt trách nhiệm đề ra, gây thiệt hại, vi phạm hợp đồng ảnh hưởng xấu đến uy tín, lợi ích của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và xa hơn nữa là chiến lược xuất khẩu lao động của Nhà nước.

  Bởi vậy cần có sự quản lý, hướng dẫn chặt chẽ của Nhà nước cho doanh nghiệp thực hiện:

  - Đối với Nhà nước có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp đào tạo nguồn lao động xuất khẩu, cùng doanh nghiệp đầu tư xây dựng các cơ sở, trung tâm dạy nghề chú trọng phát triển những nghề mà có nhu cầu cao của người sử dụng lao động.

  - Nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục phổ thông để khi ra trường, lực lượng này đủ khả năng, điều kiện về ngoại ngữ tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  - Từng khu vực, nganh nghe xuat khau lao dong Nhat Ban có từng chương trình giảng dạy riêng. Đào tạo chuyên môn, kiến thức phải đi kèm đạo tạo về ý thức kỷ luật trách nhiệm cho người lao động bổ sung cho người lao động về pháp luật bộ lao động thương binh và xã hội phải thường xuyên hướng dẫn cho chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người lao động về định hướng, thông tin các thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách cụ thể.

  - Và điều cuối cùng là cần phải làm cho người lao động thấy được ý nghĩa, vai trò to lớn, trách nhiệm của họ đối với quê hương, đất nước, doanh nghiệp và gia đình khi họ được chọn ra nước ngoài làm việc.

  Các giải pháp hậu xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Sau khi người xuat khau lao dong Nhat Ban tro ve nuoc thì cần giải quyết các vấn đề liên quan như là: Giải quyết việc làm cho họ khi họ trở về nước vì sau một thời gian làm việc ở nước ngoài họ đã được trang bị kỹ năng nghề nghiệp nên cần sắp xếp, bố trí công việc phù hợp với tay nghề, trình độ của họ. Nhà nước cần ban hành các văn bản pháp luật quản lý những người lao động đi làm việc ở nước ngoài trở về để có thể giải quyết việc làm được tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...