HCM Công ty bị phạt như nào nếu không hoàn trả sổ BHXH ?thủ tục thành lập công ty giá rẻ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi aloxinh, 13/1/16.

 1. aloxinh

  aloxinh New Member

  Ở nước ta có khá nhiều thủ tục thành lập công ty trong đó đề cặp rất nhiều hồ sơ và quy trình để hoàn tất để công ty chóng vánh đi vào hoạt động, nhưng bởi luật đa dạng nên có một số chủ công ty chưa nắm rõ về việc lao động của công nhân viên, phần đông là phê chuẩn sự hiểu biết của kế toán trưởng.

  Nhắc tới bảo hiểm, đây luôn là vấn đề sôi nổi những năm vừa qua, khi có nhiều công ty bảo hiểm đã trốn chạy bùng tiền tài người lao động bao năm cực khổ và ai sẽ chịu bổn phận ? và khi nào mới lấy được tiền bảo hiểm ? những câu hỏi luôn luôn còn đó mà người thiệt thòi vẫn là công nhân. Điều đầu tiên cần cân nhắc tới đó là việc những công ty con – doanh nghiệp không trả sổ bảo hiểm cho người đã nghĩ việc thì liệu tiền ở đâu khi thất nghiệp. bởi thế phải có biện pháp và cần thẳng cánh đó chính là Mức xử phạt khi công ty không trả sổ bảo hiểm 2016 mới nhất mà Nam Việt Luật chia sẽ sau đây.

  [​IMG]

  * Khiếu nại tới ai ?
  – Người cần lao có thể làm đơn khiếu nại lên Ban giám đốc công ty hoặc ưng chuẩn tổ chức Công đoàn tại công ty để khiếu nại về việc không trả sổ BHXH và chờ để được xử lý.
  – phải chưa được xử lý khi đã gửi đơn 10 ngày hãy đến Thanh tra cần lao thuộc Phòng lao động Thương binh – tầng lớp để cơ quan này giải quyết nhanh hơn.

  * Trường hợp không đóng bảo hiểm XH – bảo hiểm thất nghiệp.
  – Đối với công ty sử dụng cần lao không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho tất thảy người lao động thuộc diện tham gia bảo hiểm từng lớp tấm và bảo hiểm thất nghiệp sẽ bị phạt tiền với từ 18% đến 20% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm từng lớp thắt. Bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng.

  * Trường hợp công ty không trả sổ bảo hiểm.
  – phải công ty không trả Sổ bảo hiểm xã hội đúng hạn cho người cần lao khi đã thỏa thuận trước nghĩ việc sẽ lãnh mức phạt từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng theo Điều 17, Nghị định 47/2010/NĐ-CP Bảo hiểm từng lớp.

  Theo đó để bảo vệ người lao động công ty phải mau chóng trả sổ trong vòng 5 ngày khi cơ quan chức năng đã thông tin và chỉ định bằng văn bản.

  Việc tham vấn quy trình thành lập công ty TNHH Nam Việt Luật đã uy tín các bạn có thể tham khảo ở đây, chúng tôi sẳn sàng hỗ trợ và bảo vệ công ty – doanh nghiệp – người cần lao Nếu như cần đến. Với giang sơn phát triển đời sống kể cả người lao động cũng cần được nâng cao nên hãy nghĩ đến thời kì – sức khỏe họ đã chung sức xây dựng sự nghiệp của doanh nghiệp bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...