Toàn Quốc Công ty thiết kế web chuyên nghiệp hỗ trợ tốt loại tốt tại quận Bình Thạnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhozharass, 21/6/16.

 1. nhozharass

  nhozharass Member

  Quy ước làm cho công việc của các nhà thiết kế website đơn giản hơn, bởi vì chúng ta không phải sáng tạo ra những giải pháp mới cho những trường hợp đơn giản và cho phép chúng ta tập trung vào những điều chi tiết hơn.

  Một trong những kỹ năng quan trọng trong thiết kế có hiệu quả là biết đánh giá đúng chức năng của những quy ước hiện hành và áp dụng chúng một cách triệt để để có hiệu quả cao nhất.
  Vậy Quy ước ngầm trong thiết kế web chuyên nghiệp cho doanh nghiệp là gì?

  Nó có thể là màu dung nhan, dạng hình, pattern, giao diện, kiểu font qua thời kì nó mang ý nghĩa mà bản thân nó không phải nói ra. Trong lĩnh vực thiết kế web hiện thời có khoảng vài trăm quy ước mà bạn có thể đã biết.

  [​IMG]


  [​IMG]
  Vậy có nghĩa là bạn phải luôn luôn dùng những quy ước đã tồn tại? Không! thường thì bạn không chọn những quy ước chung này.

  Những điều đó là quy ước, và như những quy ước tốt nhất, chúng thường bị vi phạm hoặc "lách luật". Điều khó của các designer là biết được khi nào đi ngược lại những quy ước này sẽ bất lợi cho họ, và khi nào thì những quy ước này nên được lập lại. Cũng giống như bất cứ hệ thống quy ước nào, bạn trước hết phải hiểu luật và sau đó là chọn được cách nào là tốt nhất để tuân theo luật đó. Một điều rất quan trọng cho những designer là biết cách tránh sử dụng những quy ước sai cách!

  Xem thêm: thiết kế website ở đâu tốt nhất

  Nếu bạn sử dụng những dạng chữ màu xanh và có gạch chân, người ta sẽ nhấp chuột vào đó. Nếu đó không phải là đường kết liên thì điều đó là không cần thiết. Có một điều được ngầm định rằng, logo bộc lộ cho toàn bộ trang web phải được đặt ở góc trên bên trái của mỗi trang. Đây là nơi mà người ta hay chú ý và được nhắc nhở là họ đang ở đâu. Nếu logo được đặt ở một nơi nào khác, thì nó sẽ mất nhiều công hơn cho designer muốn người đọc hiểu được ý đồ của mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...