Công việc đăng ký bản quyền tác giả cho các cá nhân, công ty ở nước ngoài

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi quanghvneu, 12/8/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài không bị giới hạn quyền đăng ký bản quyền tác giả tại Việt Nam. Theo đó, cá nhân, pháp nhân nước ngoài có sản phẩm muốn được đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại VN có thể nộp trực tiếp bộ hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả hoặc giao trách nhiệm cho Luật Hoàng Phi nộp bộ hồ sơ đăng ký bản quyền.

  [​IMG]

  Nước ta là một trong các thành viên của công ước Bern, do vậy, công ước bảo vệ đối với các sản phẩm của công dân của các nước tham dự công ước, tuy nhiên, còn bảo vệ cả với sản phẩm là công dân không phải các nước trong công ước nhưng cư trú liên tục hoặc ban bố sản phẩm ngay tại những nước trong công ước.

  Hồ sơ và các công việc đăng ký bản quyền tác giả hoặc dang ky nhan hieu sản phẩm cho cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài không có sự dị biệt với đăng ký bản quyền tác giả sản phẩm cho công dân nước ta.

  a. Hồ sơ bao gồm:

  - Tờ khai đăng ký bản quyền sản phẩm (Mô tả nội dung tác phẩm đăng ký, thông tin tác giả và chủ sở hữu);

  - Hợp đồng ủy quyền/ Giấy giới thiệu (Chủ sở hữu giao trách nhiệm cho Luật Hoàng Phi hoặc giới thiệu nhân viên của mình đi nộp bộ hồ sơ thay);

  - Giấy cam đoan (Tác giả đoan về nội dung tác phẩm không sao chép)

  - Tuyên bố tác giả và chủ sở hữu tác phẩm/ Quyết định giao việc;

  - Giấy đăng ký kinh doanh công ty/ chứng minh nhân dân của tác giả;

  - 2 Bản in sản phẩm được bộc lộ theo quy định (có đóng dấu, kí tên tác giả)./

  Trong tình huống tác giả, chủ sở hữu là cá nhân, công ty nước ngoài, Những nội dung hồ sơ nêu trên nếu được bộc lộ từ tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

  Theo đó, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn chi tiết hồ sơ, vận dụng soạn thảo hầu hết Những giấy tờ nêu trên và chuyển giao cho khách hàng dựa trên Những thông tin mà chúng tôi yêu cầu khách hàng cung cấp.

  b. Thời gian đăng ký

  Thời gian đăng ký theo quy định là 15 ngày làm việc. Theo đó, trong tình huống khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, thời gian có thể được rút ngắn từ 3 – 10 ngày làm việc nếu bộ hồ sơ được soạn thảo đầy đủ và hợp thức.

  => Tham khảo Thủ tục đăng ký logo của công ty?
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...