Toàn Quốc Cua lột chiên bột

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hlbloc, 8/12/15.

  1. hlbloc

    hlbloc New Member

    Nguyên liệu:

    • 10 con cua lột loại vừa ăn
    • 2 hột gà
    • 200g bột năng
    • 200g bột mì
    • 50g bột gạo
    • 1 cây xà lách
    • 4 trái cà chua
    • Ngò, ớt, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, tỏi
    • 50g tương cà chua
    • 50g tương xí muội
    • Dầu hào, dầu mè
    • Giấm, xì dầu, kíp chấp, bơ
    • Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn
    • Nước tro tàu, vài giọt màu vàng
    • 20g màu hạt điều
    Cách làm :

    Sơ chế :

    • Cua mua lựa con lột thật niềm, đem về lột bớt chỗ nào còn cứng. Để nguyên con, móc bọng đái, làm sạch đừng để rụng càng, để ráo nước. Cua ướp với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1/3 muỗng cà phê tiêu để 30 phút cho cua ngấm gia vị.
    • Xà lách lặt rửa sạch, ớt tia hoa. Cà chua 2 trái xắt khoanh mỏng, 2 trái lột vỏ, bỏ hột băm nhuyễn.
    • Củ hành tây xắt khoanh tròn mỏng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Tỏi bầm nhỏ. Hột gà lấy lòng đỏ.
    • Cho 3 muỗng dầu vào chảo, đợi vừa nóng bỏ hột điều màu vào đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây bỏ hột.
    Chiên cua:

    • Chiên cua : trộn 200g bột mì + 50g bột gạo (bóp nhuyễn) + 50g bột năng + 1 chén rưỡi nước lạnh + vài giọt màu vàng + 1/4 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê giấm + 1 muỗng cà phê xì dầu + 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu 1 lòng đỏ hột gà quậy đều, hơi sền sệt là được. Nhúng nguyên con cua vào bột cho đều. Bắc chào nhiều dầu sôi khử tỏi thơm, thả cua vào chiên vàng, đem ra trét bơ lên.
    Cách làm nước sốt :

    • Cho 1 muỗng canh dầu ăn + tỏi băm vào phi vàng. Cho cà tươi băm nhuyễn + tương cà chua + 1 muỗng canh màu hột điều + 1/2 chén nước lạnh + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê xì dầu + 2 muỗng canh kíp chấp + tương xí muội + 1 muỗng phê dầu mè + 1 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng cà phê gừng xắt sợi nhỏ + 3 muỗng canh bột năng hòa nước lạnh loãng.
    • Khuấy đều. Thấy nước sốt sanh sánh là được. Nêm chua chua, ngọt ngọt mới ngon.
    Trình bày :

    • Cho xà lách lên đĩa tròn, sắp hành tây (đã ngâm giấm đường) + cà chua xát khoanh lên trên xà lách. Để cua chiên bột lên, điểm thêm ngò và ớt cho đẹp. Dùng nóng với sót chua ngọt.
    Nguồn : Cua lột chiên giòn - Nhà hàng ẩm thực
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...