Toàn Quốc Cùng khám phá lịch sử tại Nhà lưu niệm Bác Hồ( Cô Tô)

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi taplamseohn, 12/4/16.

 1. taplamseohn

  taplamseohn New Member

  Đảo Cô Tô là nơi nổi tiếng với nhiều bãi tắm đẹp có những bờ cát trắng trải dài vẫn giữ toàn bộ nét giản dị của thiên nhiên làm thu hút lòng người. Không những vậy Biển đảo Cô Tô còn được biết với các di tích có ý nghĩa lịch sử quan trọng, 1 trong số đó gắn với hình tượng Vị chủ tịch mà mọi người cả cuộc đời tưởng nhớ đó là Nhà lưu niệm Bác Hồ.
  [​IMG]
  Nhà lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh đặt tại khu 3, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh là 1 quần thể di tích lịch sử của Cô Tô bao gồm: tượng đài, bia, nhà lưu niệm đã được chứng nhận di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 07/05/1997.

  >>> kinh nghiệm đi cô tô

  Vì Đảo Cô Tô nằm ở vị trí địa lý đặc biệt quan trọng 4 phía biển xung quanh và có vùng lãnh hải gần khoảng 200 km từ ngoài biển đảo Trần đến ngoài biển đảo Bạch Long Vĩ nên từ xa xưa Bác Hồ, TW Đảng và Chính phủ rất chú trọng đến Đảo Cô Tô nói riêng và vùng biển Đông nói chung.

  Ngày 9/5/1961 từ Trà Cổ, Bác đi máy bay trực thăng ra Đảo Cô Tô thân ái hỏi thăm quân và dân sinh sống trên đảo và 1 vài cơ sở sản xuất.

  Để thể hiện lòng biết ơn Bác, tháng 1 năm 1962 Chủ Tịch Hồ Chí Minh quay lại 1 lần nữa đây, Ủy ban hành chính đã xin phép Chủ Tịch Hồ Chí Minh cho xây dựng tượng đài Bác Hồ, nhà lưu niệm và dựng bia ở những nơi Chủ Tịch Hồ Chí Minh ghé thăm, đã được Bác Hồ chấp thuận.

  >>> lịch trình du lịch cô tô 3 ngày 2 đêm

  Khu di tích là một trong các địa danh duy nhất được Hồ Chủ Tịch đồng ý cho xây dựng tượng lúc Người còn sống. di tích lưu niệm Hồ Chủ Tịch gồm có: Tượng Bác Hồ trong khuân viên, nơi máy bay hạ cánh.

  Khu di tích hoàn thành năm 1968 và tôn sửa lại năm 1975, cách bờ biển 50m. Được dựng tường bao quanh, diện tích khuân viên 1,835m2, gồm ba cửa: cửa chính giữa và 1 cửa bên trái và 1 cửa bên phải.

  Tại giữa khuân viên được lát bằng gạch lá dừa hình chữ đinh (J) bao quanh tượng Bác Hồ. Tượng đài toàn thân, hình tượng Chủ Tịch Hồ Chí Minh đứng vẫy tay với bộ quần áo kaki và đôi dép cao su giản dị . Chính giữa dưới chân tượng đài để một đỉnh hương, hai bên là 2 ghế đá. Phía sau tượng đài Bác Hồ là tấm bia đá xanh ốp quanh đá rửa. Bia đặt trên bệ nhị. Cuối khuân viên là tấm bia gốc hoàn thành năm 1968 đặt nghiêng trên bệ nổi ốp đá rửa kiểu xây mộ tam cấp.

  >>> khách sạn Cô Tô tốt

  Đến Địa danh Cô Tô bạn không chỉ cảm nhận bầu không khí yên tĩnh mà còn cảm thấy không khí trang trọng gợi nhớ về hình ảnh của Bác- vị lãnh tự vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Nếu tới Biển Cô Tô bạn đừng quên ghé thăm di tích này nhé!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...