Toàn Quốc Cùng nghe các cựu sinh viên du học new zealand chia sẽ kinh nghiệm:

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 6/1/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Du học new zealand là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế vì đây là một nước không chỉ phong cảnh đẹp, nền giáo dục chất lượng mà nhiều em đến đây du học đã ấn tượng về văn hóa, con người hòa đồng nơi đây. Tại Việt Nam chúng ta đã có rất nhiều em du học nơi đây và cũng rất là thành công. Các học sinh viên cũng đã biết du học là điều không khóa tránh khỏi những khó khăn nhưng chúng ta phải làm gì? phải cố gắng như thế nào? Nếu các bạn chưa sẵn sàng thì hãy lắng nghe những kinh nghiệm của các cựu du học new zealand để rút ra kinh nghiệm cho mình nhé:

  [​IMG]

  Cùng nghe các cựu sinh viên du học new zealand chia sẽ kinh nghiệm:
  Được phép làm thêm khi du học New Zealand
  Việc bạn có được làm thêm hay không hiển thị ngay trên visa của bạn, vì vậy, hãy kiểm tra kỹ lưỡng visa của bạn để chắc chắn rằng mình được làm thêm khi du học New Zealand. Cùng tìm hiểu mẫu visa dưới đây của một sinh viên được phép làm thêm
  Mẫu visa của sinh viên quốc tế được phép làm thêm tại New Zealand
  - Như có đề cập ở trên, thời gian thêm của sinh viên quốc tế tại New Zealand là 20 giờ/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ
  - Trong một số trường hợp đặc biệt, sinh viên được phép làm thêm trên 20 giờ/tuần. Trường hợp đặc biệt này được áp dụng khi việc làm hoặc thực tập là một phần bắt buộc trong khóa học của sinh viên. Lúc đó, thời gian làm thêm có thể kéo dài hơn 20 giờ/tuần.

  - Với sinh viên học Master by Research hoặc Tiến sỹ, sinh viên được phép làm thêm toàn thời gian trong khóa học.
  - Những công việc sinh viên Việt Nam thường làm thêm tại New Zealand đó là bồi bàn, phụ bếp, giao đồ ăn cho các nhà hàng, làm trong trạm xăng, siêu thị...

  - Thu nhập bình quân của sinh viên Việt Nam tai New Zealand giao động từ NZ$13 - NZ$16/giờ tùy thuộc vào công việc, khả năng tiếng Anh và năng lực của sinh viên. Bên cạnh đó, địa điểm học tập cũng là một yếu tố quyết định đến khả năng làm thêm của sinh viên. Nếu bạn chọn học và làm tại những thành phố lớn như Auckland hoặc Wellington, mức độ cạnh tranh sẽ gay gắt hơn. Tuy nhiên, nếu điểm đến của bạn là Invercargill, nơi đặt học xá chính của Học viện Công Nghệ Miền Nam SIT, nơi có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước New Zealand, cơ hội việc làm và thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Điều này lý giải tại sao 100% sinh viên Việt Nam đang theo học tại SIT không gặp vấn đề về tìm kiếm việc làm thêm. Đăng ký trò truyện trực tiếp với Jason Nguyễn, Đại diện của SIT tại khu vực Châu Á, đồng thời là một cựu sinh viên SIT thành danh bằng con đường vừa học vừa làm để hiểu hơn về việc làm thêm tại New Zealand.

  - Cùng gặp gỡ sinh viên Việt vừa học vừa làm tại Học viện Công Nghệ Miền Nam SIT tại đây

  Sinh viên quốc tế có bằng cấp New Zealand được khuyến khích ở lại làm việc để tích lũy kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư. Tùy thuộc vào ngành học, bạn được phép ở lại New Zealand đến 4 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc và có thể xin thường trú nhân.

  Có hai bước visa mà bạn cần trải qua:

  - Visa sau khi tốt nghiệp (dạng mở): với visa này, bạn được phép ở lại New Zealand tối đa 12 tháng để làm việc liên quan đến ngành học của bạn. Trong quá trình tìm kiếm việc làm liên quan đến ngành học này, bạn được phép làm bất cứ công việc gì để tự trang trải chi phí sinh hoạt.

  - Visa sau tốt nghiệp (chủ lao động hỗ trợ): visa này cho phép bạn ở lại New Zealand để tích lũy kinh nghiệm làm việc thêm 2 đến 3 năm nữa. Visa này liên quan đến một công việc cụ thể gắn với một chủ lao động cụ thể.

  Sau khi visa hậu tốt nghiệp (chủ lao động hỗ trợ) hết thời hạn, bạn có thể có đủ điều kiện để xin visa thường trú nhân tại New Zealand dưới dạng Nhập Cư Vì Lý Do Nghề Nghiệp. Nếu công việc của bạn thuộc nhóm ngành nghề đang thiếu hụt tại New Zealand như Giảng viên đại học, Kỹ sư, Xây dựng, Sức khỏe cộng đồng, Nông lâm, Tài chính - Kinh doanh, Giao thông vận tải... cơ hội định cư của bạn tại New Zealand càng cao.
  Đọc thêm:Tìm hiểu du học new zealand

  Dưới đây là một số gợi ý từ Jason Nguyễn, một cựu du học sinh Việt Nam tại New Zealand đã tìm việc thành công tại New Zealand:

  - Định hướng ngành học rõ ràng: hãy tham khảo danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư tại New Zealand ngay từ khi lên kế hoạch du học.

  - Lựa chọn trường học có danh tiếng tại New Zealand để đảm bảo tấm bằng của bạn được chủ lao động chấp thuận khi đi xin việc sau tốt nghiệp

  - Tự tin, năng động và tham gia các hoạt động tình nguyện, các công việc làm thêm ngay khi có thể

  - Tận dụng những nguồn học bổng, quỹ khuyến học hiện có tại các trường như chương trình Học phí 0 đồng tại SIT để giảm thiểu chi phí, tăng cơ hội tích lũy tài chính và sẵn sàng cho quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp.
  Trên đây là một số kinh nghiệm của các cựu sinh viên mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn tự tin hơn đi trên con đường mình đã chọn và nếu bạn muốn biết đến thông tin gì thì liên hệ hệ đến công ty Studylink vì đây là công ty chuyên tư vấn du học uy tín tại Việt Nam.

  Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về du học singapore, Úc, Anh, Mỹ,.. khi đến công ty Studylink nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...