Toàn Quốc Cùng Obama nói về tham vọng thành Amazon của Adayroi

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phuongkha12, 14/6/16.

 1. phuongkha12

  phuongkha12 Member

  Trong buổi chuyện trò tại TP Hồ Chí Minh vừa qua, đáng để ý là những câu hỏi của ông Obama xung quanh tham vọng trở nên Amazon Việt Nam của trang thương mại điện tử Adayroi.

  Chiều ngày 24/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, tổng thống Obama đã có buổi giao lưu với cộng đồng doanh nghiệp Việt ở trọng tâm Dreamplex, TP Hồ Chí Minh.

  Bạn đang chừng khuyến mại adayroi hãy vào ngay MaKhuyenMai.info
  Trước sự chứng kiến của hơn 100 đại diện đến từ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, sau bài phát biểu, ông Obama có màn hội thoại cùng 3 đại diện thương buôn Việt gồm Lê Hoàng Uyên Vy - quản lý trang thương nghiệp điện tử Adayroi; Khoa Phạm - tới từ Microsoft và Hằng Đỗ - Phó chủ toạ Seedcom.

  [​IMG]

  Cụ thể, sau khi hỏi và biết Lê Hoàng Uyên Vy hiện đang điều hành Adayroi - nền tảng thương mại dựa trên ý tưởng là Amazon Việt Nam - nơi bán mọi thứ từ đồ điện tử đến rau củ trực tuyến, tổng thống Obama và Lê Hoàng Uyên Vy đã có cuộc chuyện trò chi tiết hơn về vấn đề này.
  Tổng thống Obama: Uyên Vy, cô nói rằng Adayroi muốn trở nên Amazon của Việt Nam vậy hãy nói cho tôi biết những thách thức mà cô đang phải đối mặt khi xây dựng một nền tảng số ở Việt Nam và liệu có sự khác biệt nào so với việc xây dựng một nền tảng rưa rứa tại Mỹ không?
  Lê Hoàng Uyên Vy: Tôi luôn mong muốn mang lại cuộc sống thuận lợi và hiện đại cho người dân Việt Nam. Ở Việt Nam, một bà mẹ thường làm việc từ 9 giờ sáng tới 6 giờ tối và sau đó phải đi siêu thị để chuẩn bị bữa tối cho gia đình. Hãy mường tượng rằng một ngày nào đó, cô ấy có thể ngồi trong văn phòng, đặt mua hàng và về nhà khi đã có đủ đồ ăn để nấu. Và như vậy cô ấy kiệm ước được 1 giờ mỗi ngày, 365 giờ mỗi năm. Sau 20 năm, chúng tôi giúp tiện tặn được cho một người đàn bà tới 1 năm.
  Đó là ước mơ của chúng tôi.
  Tuy nhiên đây rõ ràng là thử thách khá khó khăn bởi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện khiến chúng tôi gặp thử thách trong việc vận chuyển hàng hóa tới cho khách hàng đúng hạn vận. Adayroi cam kết sẽ chuyển hàng trong vòng 2 giờ và để làm được điều này chúng tôi đang tiến hành xây dựng nền móng hậu cần. hiện nay chúng tôi đã có thể chuyển hàng nhanh hơn.
  Chúng tôi nghĩ chính phủ Việt Nam cũng như Mỹ có thể giúp đỡ trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tính sổ, hậu cần để biến giấc mơ của chúng tôi thành hiện thực.
  Tổng thống Obama: Thế còn nền móng hạ tầng số thì sao, hiện tại có rất nhiều người sử dụng điện thoại di động?
  Lê Hoàng Uyên Vy: bây chừ đã tốt hơn nhiều rồi bởi mọi người đều có điện thoại sáng ý để đặt hàng qua mạng. Ban đầu có một vài khó khăn nhưng ngày nay mọi chuyện đã dễ dàng hơn rất nhiều.
  Về cơ sở hạ tầng, chúng tôi đang học hỏi từ những công ty thành công như Amazon và bên cạnh đó cũng có những sáng kiến riêng bởi ở một vài đặc điểm Việt Nam không giống Mỹ chính vì vậy phần đông việc giao hàng được thực hành bằng xe máy.
  Tổng thống Obama: Câu hỏi rút cục là về vấn đề vốn, các công ty khởi nghiệp thường tự xoay sở nguồn tiền hoặc vay nhà băng. Có nguồn vốn cho startup hay không? Các bạn dùng tiền huy động từ gia đình hay có đầu tư?
  Lê Hoàng Uyên Vy: Theo tôi khởi nghiệp ở Việt Nam khó khăn nhất là nguồn vốn cho tuổi đầu. Các quỹ mạo hiểm không dễ chi tiền. Họ chỉ muốn đầu tư vào các công ty lớn. Chúng tôi nhìn sau này sẽ có nhiều quỹ mạo hiểm hơn, đặc biệt là từ Mỹ để đầu tư và giúp phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

  Chi tiết: http://makhuyenmai.info/tag/adayroi/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...