Toàn Quốc Cùng tìm hiểu căn bệnh lậu nguy hiểm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 26/4/15.

 1. Lậu là bệnh dục tình lây lan chóng vánh và hiểm nguy. Một số thông báo về duyên do, cách thức lây lan cũng như thể hiện của bệnh lậu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh tình dục này.

  biểu lộ của bệnh


  [​IMG]
  Bệnh lậu​


  Có hai thời đoạn phát triển của bệnh lậu là lậu cấp tính và lậu mạn tính. Ở nam giới và nữ giới đều xảu ra bệnh lậu cấp tính nhưng miêu tả lại không giống nhau.

  Các triệu chứng như: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu; mủ tự chảy ra hoặc đái ra lẫn với nước giải (nước đái đục); bệnh lậu ở Nam mủ đặc có màu vàng thường xuất hiện ở nam giới sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 đến 6 ngày. Cuối cùng bệnh lậu có thể trở nên mạn tính nếu không được điều trị dứt điểm.

  Các triệu chứng như đái dắt, đái buốt, ít khi thấy đái mủ, có thể thấy chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu là bộc lộ của bệnh lậu kinh niên, ở nam giới. Do bệnh lậu ở nam giới có các triệu chứng giống như một số bệnh do các vi khuẩn Chalmydia và Mycoplasma gây ra nên phải được chẩn đoán để xác định đúng bệnh. Còn đối với nữ giới, ngay từ đầu đa số bệnh lậu đã chuyển sang thời đoạn kinh niên và chỉ có khí hư màu vàng là dấu hiệu nhận biết bên ngoài, còn ngoại giả không có tả nào khác. Bệnh có khi lây lan gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào lỗ đít).

  Đường lây lan và cách ngừa

  Quan hệ tình dục là con đường lây lan đẵn của bệnh. Bên cạnh đó, việc dùng chung khăn tắm, áo quần lót có dây mủ niệu đạo, âm đạo của người bị lậu cũng có thể khiến bệnh lậu lây từ người này sang người khác.

  Bệnh lậu do viêm kết mạc mắt ở trẻ sơ sinh do người mẹ bị bệnh lậu cũng có thể xuất hiện ngoài bệnh lậu gặp ở đường sinh dục-tiết niệu.

  Niệu đạo bị chít hẹp, dẫn đến bị đái khó, bí đái là biến chứng thường gặp nhất của bệnh lậu gây ra đối với nam giới. Nhiều trường hợp bị viêm đường tiết niệu ngược dòng do chít hẹp niệu đạo phải thông đái nhiều, điều này làm cho việc điều trị càng trở nên khó khăn, phức tạp. Còn đối với nữ biến chứng của bệnh lậu có thể là âm hộ và các tuyến ở vùng âm hộ bị viêm, tạo thành các túi mủ ở âm đạo, viêm cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng và tiểu khung dẫn đến vô cơ mà việc chữa trị vô sinh lại khôn cùng khó khăn.

  Cần tuyên tuyên giáo dục rộng rãi những tri thức về bệnh lậu, đặc biệt là những biến chứng nghiêm trọng mà bệnh lậu gây ra để người dân không quan hệ dục tình bừa, nên thủy chung một vợ một chồng; không dùng chung http://tintucbenhxahoi.blogspot.com/2015/04/phong-ngua-va-cach-ieu-tri-benh.html xống áo, khăn tắm với người mắc bệnh lậu; những người bị bệnh lậu cần được khám và điều trị dứt điểm. Trong đó gái mại dâm và người đồng tính luyến ái là cần phải phổ biến nhiều hơn để ngăn ngừa bệnh lậu. Cần điều trị ngay từ đầu cho cả cặp vợ chồng hoặc cho từng cặp tình nhân khi một trong hai người mắc bệnh lậu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...