Toàn Quốc Cùng tìm hiểu căn bệnh lậu ở nam giới nguy hiểm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 18/3/15.

 1. Bệnh Lậu ở nam giới thường chia làm 2 thời đoạn là cấp tính và mãn tính. Nam giới khi mắc bệnh lậu có biểu lộ viêm niệu đạo, có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau, đau khi dương vật cương cứng, miệng niệu đạo chảy mủ có mầu vàng hoặc vàng xanh. Ở tuổi mãn tính, người bệnh thường có cảm giác nóng rát, đau, ngứa khi đi tiểu. Dưới đây, các chuyên gia Phòng Khám Nguyễn Văn Cừ xin giới thiệu về các tuổi và phương pháp điều trị bệnh lậu:


  [​IMG]
  Bệnh lậu ở nam giới  Tổng quan bệnh lậu ở nam giới

  thời đoạn lậu cấp tính:

  Sau thời kì ủ bệnh, bệnh nhân thấy hơi ngứa khi đi tiểu, tiết dịch ở miệng niệu đạo, ban sơ dịch trong sau đó đục dần rồi chuyển thành mủ, màu vàng hơi trắng hoặc vàng xanh. Tiếp theo đó, hai mép chua benh lau miệng sáo đỏ, sưng nề, khi đi tiểu bệnh nhân có cảm giác tiểu nóng rát, tiểu gắt, tiểu bốt, đau như dao cắt, mủ chảy càng ngày càng nhiều, trường hợp nặng có thể tiểu ra máu. tuổi này bệnh nhân có thể sốt nhẹ, đau mỏi khắp toàn thân.

  thời đoạn lậu mạn tính:

  Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để bệnh lậu ở thời đoạn cấp tính thì các triệu chứng bệnh cũng dần mất đi. Tuy nhiên, những vi khuẩn vẫn còn và chuyển sang thời đoạn bệnh lậu kinh niên, vi khuẩn từ niệu đạo trước, xâm nhập sâu dần đến các tuyến và niệu dạo sau để tiếp kiến sinh sôi và phát triển, các triệu chứng trên sẽ mất dần chỉ còn lại là tiểu ra giọt đục buổi sáng, và tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia…

  Điều trị bệnh lậu

  Nguyên tắc điều trị: Lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần do đó phát triển rất nhanh. bởi vậy bệnh lậu cần điều trị sớm, điều trị triệt để.

  Điều trị đúng thuốc – đủ liều.

  Điều trị cả với người tiếp có xúc sinh lý.

  Chỉ được kết luận là khỏi bệnh khi cấy hai lần liên tiếp âm tính hoặc không còn tiết dịch niệu đạo với nghiệm pháp kích thích.

  Thuốc điều trị bệnh lậu: có thể dùng một trong các thuốc sau:

  Thuốc tiêm:

  - Spectionmycine (Trobicin, Kirin) 2gr đói với nam, 4gr đối với nữ tiêm bắp một liều độc nhất. Trường hợp bệnh kinh niên tiêm liên tiếp 2 ngày.

  - Ceftriaxime (Claforan) 1gr tiêm bắp độc nhất.

  - Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp độc nhất vô nhị.

  - Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều độc nhất.

  >> Mời bạn đọc thêm: biểu hiện bệnh lậu cấp tính và mãn tính

  Thuốc uống:

  - Unasyn 375mg uống 6 viên liều độc nhất.

  - Azithromycin (Zithromax) 250mg X 4 viên uống liều độc nhất vô nhị.

  - Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) uống liều độc nhất vô nhị.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...