Toàn Quốc Cùng tìm hiểu về các nguyên nhân về căn bệnh herpes sinh dục

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 9/3/15.

 1. Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây cốt yếu qua đường tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, bệnh có tính lây lan rộng, khả năng tái phát cao, khó có thể điều trị tận gốc. Bệnh mụn rộp sinh dục là những mụn nước nhỏ, mọc tập hợp sau đó vỡ và loét ra khiến người bệnh có cảm giác khó chịu, đau rát, ngứa ngáy, ảnh hưởng đến đời sống của người nhiễm bệnh và rất dễ lây lan cho những người nhà. Vậy duyên cớ gây tìm hiểu tổng quan về mụn rộp sinh dục là do đâu? các bác sỹ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ đáp vấn đề này.


  [​IMG]
  nguyên cớ bệnh mụn rộp sinh dục :  căn nguyên dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục là do một loại vi rút herpes simplex (HSV) gây nên, chúng Xâm nhập vào thân chuẩn y những vết xước, dịch có chứa virut, chúng chóng vánh sinh sôi và phát triển trong thân của người nhiễm bệnh. Có thể chia HVS làm 2 loại chính: HSV-1 và HSV-2 con đường lây truyền của 2 chủng này cũng khác nhau:


  Đối với chủng HSV-1 : thâm nhập vào thân duyệt xúc tiếp đường hô hấp, đường tiêu hóa và các niêm mạc da. mô tả lâm sàng của chủng HSV-1 thường là các mụn rộp trên mặt.

  Đối với chủng HSV-2 : Xâm nhập vào thân qua sự tiếp xúc của các cơ quan sinh dục khi quan hệ, thường nhật các mụn nước sẽ xuất hiện ở thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, bìu, cửa mình, môi lớn, môi nhỏ, mông hoặc hậu môn.  Mụn rộp sinh dục có tính lây lan cao  Bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ lây lan cho người khác, người mắc bệnh chính là nguồn lây chính. Khi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, dịch chứa virut tại các vùng bị thương tổn có thể truyền nhiễm cho bạn tình, đây chính là nguyên do chính của việc lây lan bệnh mụn rộp sinh dục. nếu quan hệ bằng miệng thì vùng miệng hoặc xung quanh miệng thường bị lây truyền, các mụn rộp sẽ xuất hiện ở gần những vị trí này.  ngoại giả, bệnh mụn rộp sinh dục còn có thể lây lan phê chuẩn việc tắm ở các hồ bơi, nơi vệ sinh công cộng, dùng chung đồ dùng cá nhân chủ nghĩa với người nhiễm bệnh...v.v


  [​IMG]
  Điều trị mụn rộp sinh dục sớm, kịp thời  Nếu thấy thân có những biểu lộ bất thường liên tưởng đến bệnh mụn rộp sinh dục, thì điều bạn nên làm ngay là đi tới các đơn vị y tế để được khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra, ngay từ lúc này bạn nên:  - Không sờ vào, không gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương.

  - sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

  - Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vùng bị mụn rộp.

  - Không dùng chung những phương tiện như găng tay, khăn mặt… trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

  - Không thơm, hôn… những người đang bị mụn rộp ở miệng.

  - Không đưa tay lên mắt phòng ngừa bệnh có thể lây lan lên phần này.
  - See more at: http://khambenhxahoi.com.vn/mun-rop...han-gay-mun-rop-sinh-duc#sthash.7AoA9IX5.dpuf
  Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây nhiễm đốn qua đường tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, bệnh có tính lây lan rộng, khả năng tái phát cao, khó có thể điều trị tận gốc. Bệnh mụn rộp sinh dục là những mụn nước nhỏ, mọc tụ họp sau đó vỡ và loét ra khiến người bệnh có cảm giác khó chịu, đau rát, ngứa ngáy, ảnh hưởng đến đời sống của người nhiễm bệnh và rất dễ lây lan cho những người nhà. Vậy căn nguyên gây mụn rộp sinh dục là do đâu? các bác sỹ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giải đáp vấn đề này.
  [​IMG]
  nguyên do bệnh mụn rộp sinh dục :  căn nguyên dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục là do một loại vi rút herpes simplex (HSV) gây nên, chúng Xâm nhập vào thân ưng chuẩn những vết xước, dịch có chứa virut, chúng chóng vánh sinh sôi và phát triển trong cơ thể của người nhiễm bệnh. Có thể chia HVS làm 2 loại chính: HSV-1 và HSV-2 con đường lây của 2 chủng này cũng khác nhau:  Đối với chủng HSV-1 : Xâm nhập vào thân thể thông qua xúc tiếp đường hô hấp, đường tiêu hóa và các niêm mạc da. mô tả lâm sàng của chủng HSV-1 thường là các mụn rộp trên mặt.

  Đối với chủng HSV-2 : Xâm nhập vào thân thể qua sự tiếp xúc của các cơ quan sinh dục khi quan hệ, bình thường các mụn nước sẽ xuất hiện ở thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, bìu, cửa mình, môi lớn, môi nhỏ, mông hoặc hậu môn.  Mụn rộp sinh dục có tính lây lan cao  Bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ lây lan cho người khác, người mắc bệnh chính là nguồn lây nhiễm chính. Khi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, dịch chứa virut tại các vùng bị tổn thương có thể lây cho bạn tình, đây chính là nguyên nhân chính của việc lây lan bệnh mụn rộp sinh dục. nếu quan hệ bằng miệng thì vùng miệng hoặc xung quanh miệng thường bị lây truyền, các mụn rộp sẽ xuất hiện ở gần những vị trí này.  Ngoài ra, bệnh mụn rộp sinh dục còn có thể lây lan thông qua việc tắm ở các hồ bơi, nơi vệ sinh công cộng, dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh...v.v
  [​IMG]
  Điều trị mụn rộp sinh dục sớm, kịp thời  Nếu thấy cơ thể có những Biểu hiện bất thường triệu chứng bệnh sùi mào gà liên quan đến bệnh mụn rộp sinh dục, thì điều bạn nên làm ngay là đi tới các đơn vị y tế để được khám và điều trị kịp thời. ngoại giả, ngay từ lúc này bạn nên:  - Không sờ vào, không gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương.

  - dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

  - Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vùng bị mụn rộp.

  - Không dùng chung những phương tiện như bít tất tay, khăn mặt… trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

  - Không thơm, hôn… những người đang bị mụn rộp ở miệng.

  - Không đưa tay lên mắt ngừa bệnh có thể lây lan lên phần này.
  - See more at: http://khambenhxahoi.com.vn/mun-rop...han-gay-mun-rop-sinh-duc#sthash.7AoA9IX5.dpuf
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...