Toàn Quốc Cùng tìm hiểu về căn bệnh herpes sinh dục

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 4/3/15.

 1. Herpes sinh dục là một bệnh phổ biến qua đường tình dục ảnh hưởng đến cả nam giới và đàn bà. Các tính năng của herpes sinh dục bao gồm đau, ngứa và lở loét ở vùng sinh dục.

  duyên cớ của herpes sinh dục là một loại vi rút herpes simplex (HSV), đi vào thân phê duyệt chia nhỏ trong da hoặc màng nhầy. Quan hệ tình dục là cách thức chính mà các vi rút lây lan.

  Không có cách chữa bệnh này tái phát, có thể gây bối rối và đau khổ về tình cảm. dù rằng có herpes sinh dục là không có lý do để tránh quan hệ tình dục hoặc tự mối quan hệ. Nếu hoặc đối tác bị nhiễm, có thể quản lý sự lây lan của HSV bằng cách tiến hành các bước để bảo vệ mình và đối tác.

  Các triệu chứng

  Đa số những người đã bị nhiễm HSV bệnh sùi mào gà là gì không bao giờ biết họ có bệnh vì họ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Các dấu hiệu và triệu chứng của HSV có thể rất nhẹ không được chú ý. Các ổ dịch trước nhất thường là tệ bạc nhất, và một số người không bao giờ trải nghiệm dịch thứ hai. Những người khác, tuy nhiên, có thể trải nghiệm dịch miễn là 40 năm sau khi phát sinh ổ dịch ban đầu.

  Herpes sinh dục có triệu chứng có thể bao gồm:

  Bướu nhỏ màu đỏ, mụn nước (túi) hoặc lở loét ở khu vực bộ phận sinh dục, lỗ đít hay gần đó.

  Đau hoặc ngứa quanh bộ phận sinh dục, mông hay đùi bên trong.

  Các triệu chứng ban đầu của herpes sinh dục thường là đau hay ngứa, bắt đầu trong vòng một đôi tuần sau khi xúc tiếp với một đối tác tình dục bị nhiễm bệnh. Sau vài ngày, da gà nhỏ màu đỏ có thể xuất hiện. Ssau đó vỡ, trở nên vết loét có lông hoặc chảy máu. rốt cuộc, vảy và chữa lành các vết lở loét.

  Ở đàn bà, vết loét có thể mọc ở vùng âm đạo, bộ phận sinh dục ngoài, mông, lỗ đít hoặc cổ tử cung. Ở nam giới, vết loét có thể xuất hiện trên dương vật, bìu, mông, hậu môn hay đùi hoặc bên trong niệu đạo, các kênh bên trong dương vật dẫn đến bàng quang.

  Trong khi có vết loét, có thể là đau đớn để đi tiểu. Cũng có thể trải nghiệm đau đớn và đau ở vùng sinh dục cho đến khi nhiễm trùng hết. Trong một ổ dịch ban đầu, có thể có dấu hiệu giống như cúm và các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, sốt, cũng như sưng hạch ở háng.

  Tái phát

  Herpes sinh dục khác nhau cho mỗi người. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể tái diễn trong nhiều năm. Một số người có trải nghiệm nhiều đợt mỗi năm. Đối với nhiều người, tuy nhiên, các dịch ít thẳng băng theo thời kì. Nhiều nhân tố có thể kích hoạt dịch, bao gồm:

  Stress.

  Kinh nguyệt.

  Hệ thống miễn dịch bị ức chế, từ thuốc như steroid hoặc hóa trị liệu, hoặc do nhiễm khuẩn, chẳng hạn như HIV / AIDS.

  Bệnh tật.

  Phẫu thuật.

  Ma sát, chả hạn như gây ra bởi quan hệ tình dục mạnh mẽ.

  mỏi mệt.

  Trong một số trường hợp, nhiễm trùng có thể hoạt động và lây ngay cả khi thương tổn không có mặt.

  Đến gặp bác sĩ khi

  Nếu nghi có herpes sinh dục hoặc bất kỳ bệnh dục tình khác, gặp thầy thuốc.

  nguyên cớ

  Hai loại virus herpes simplex nhiễm trùng có thể gây herpes sinh dục:

  HSV type 1 (HSV-1). Đây là loại thường gây ra vết loét lạnh hoặc sốt vỉ quanh miệng, dù rằng nó có thể lây lan sang các khu vực bộ phận sinh dục trong tình dục bằng miệng.

  HSV type 2 (HSV-2). Đây là loại thường gây herpes sinh dục. Virus này lây lan qua đường tình dục và xúc tiếp da với da. HSV-2 là rất phổ biến và rất dễ lây. Tuy nhiên, nhiều người bị nhiễm trùng không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng và vẫn có thể lây lan cho một đối tác dục tình.

  do virus chết một cách mau chóng bên ngoài của thân, nó gần như chơi thể truyền nhiễm qua xúc tiếp với nhà vệ sinh, khăn hoặc các đối tượng khác được sử dụng bởi một người bị bệnh.

  Các biến chứng

  Ở người lớn khỏe mạnh, herpes sinh dục thường không gây ra các biến chứng nghiêm trọng thường trực bên cạnh những vết loét. Tuy nhiên, đôi khi những biến chứng có thể xảy ra:

  STDs khác. Có herpes sinh dục có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc truyền qua đường tình dục khác, bao gồm cả virus AIDS.

  Trẻ lọt lòng bị nhiễm trùng. Một người mẹ lở loét mụn rộp sinh dục có thể lây cho trẻ lọt lòng của mình khi trẻ qua âm đạo. Các bà mẹ trải qua ổ dịch trước hết của họ herpes tại thời khắc sinh là những khả năng nhất để truyền bệnh sang con. Herpes sinh dục có thể dẫn đến tổn thương não, mù mắt hoặc tử vong cho trẻ sơ sinh.

  Viêm màng não. Trong trường hợp hiếm, HSV nhiễm dẫn đến viêm màng não và dịch não tủy bao quanh não và tủy sống.

  Bí tiểu. Ở đàn bà, HSV nhiễm trùng có thể dẫn đến những khó khăn với hệ thống tiết niệu, chẳng hạn như bí đái.

  Viêm trực tràng. Ở nam giới, HSV nhiễm trùng có thể dẫn tới viêm niêm mạc trực tràng, đặc biệt là ở nam giới có quan hệ dục tình với nam giới.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...