Toàn Quốc Đà Lạt Thác Prenn Hữu Tình

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi minhthangdt, 3/1/16.

 1. minhthangdt

  minhthangdt New Member

  Tour Đi Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm

  Thác Prenn là một thác nước đẹp thuộc tỉnh Lâm Đồng. Thác mang một vẻ êm dịu, duyên dáng như một màn nước đổ nhè nhẹ từ độ cao 10 m xuống một hồ nước nhỏ, xung quanh đầy hoa lá và một đồi thông vi vu.

  [​IMG]

  Thác Prenn nằm ở chân đèo Prenn cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km, nằm ven quốc lộ 20.

  Cái tên Prenn gợi nhớ đến một thời xa xăm vào khoảng thế kỷ XV – XVII, khi vùng núi rừng nơi đây còn là ranh giới chiến trường của các cuộc chiến tranh xâm lăng và bảo vệ lãnh thổ. Prenn gốc tiếng Chăm có nghĩa là "vùng xâm chiếm", còn các tộc dân bản địa như Lat, Chil, Srélại gọi kẻ xâm lăng là "người Prenn".

  Để vào thác, du khách phải qua một chiếc cầu ngắn bắc ngang dòng suối đã được kè chắn bằng bêtông nhằm tránh bị xói lở. Con đường xuống thác thật đẹp với những bậc đá ôm theo sườn đồi được bố trí một cách hợp lý; Du khách sẽ nhìn thấy một bức màn nước buông mình từ độ cao gần 10m xuống thung lũng nhỏ đã được chỉnh sửa thành vườn hoa mà từ đây có nhiều lối đẹp đưa chân lên các đồi thông thoáng đãng chung quanh.

  Du khách có thể men theo các con đường dẫn đến vườn thú, vườn lan hay thư thả dạo gót hoa viên ngắm nhìn những bông hoa khoe sắc, những căn chòi xinh xinh trên ngọn cây hoặc đung đưa cùng cầu treo bắc ngang dòng suối nhỏ. Ở một góc độ khác, vườn đá Thái Dương với sự sắp xếp đầy ngẫu hứng tạo được một bất ngờ thú vị. Đặc biệt với hệ thống cáp treo, du khách có thể ngang qua dòng thác trong cảm giác phiêu bồng, tưởng như đang đi vào cõi thần tiên...


  LIÊN HỆ: DULICHDALATVN.COM Tour Đi Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm
  Địa chỉ: 136 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...