Đặc điểm của máy bơm chìm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vietquocpy, 20/5/16.

 1. vietquocpy

  vietquocpy Member

  Đặc điểm của máy bơm chìm

  Trong rất nhiều những loại máy bơm nước hiện đại, đa dạng trên thị trường máy bơm ngày nay, không thể không nhắc đến loại bơm chìm, máy bơm chìm hút bùn có phao – là một trong những loại máy bơm được ứng dụng phổ biến nhất trong đời sống. Máy bơm chìm được nghiên cứu và đã đạt đến trình độ cao về các cơ sở lý thuyết tính toán, chế tạo, thiết kế, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người, đặc biệt là trong các công việc phục vụ nông nghiệp và xử lý nước thải.

  [​IMG]

  Hiện nay, loại bơm này được sử dụng phổ biến nhất với hai loại chính là: bơm chìm giếng khoan và bơm chìm nước thải. Dù về căn bản, chức năng của các loại bơm đều tương tự nhau những so với các loại bơm đặt cạn thông thường, loại bơm chìm mang những đặc tính nổi trội hơn và đó là lý do nó trở thành sản phẩm được ứng dụng khác nhiều hơn trong đời sống hiện nay.

  Máy bơm chìm hiện nay chia thành 3 loại chính:

  - Bơm chìm ly tâm: kết cấu buồng xoắn hướng dòng, bánh công tác dạng hở hoặc dạng kín.

  - Bơm chìm hỗn lưu với 2 loại lai:

  + Kết cấu sử dụng buồng xoắn hướng dòng như bơm ly tâm, bánh công tác dạng hở hoặc dạng kín.

  + Kết cấu sử dụng bộ phận hướng dòng với các cánh hướng dòng như bơm hướng trục, bánh công tác dạng hở và dạng kín.

  - Bơm chìm hướng trục: kết cấu bộ phận hướng dòng, các cánh hướng dòng và bánh công tác cố định hoặc có thể điều chỉnh góc cánh.

  Ngày nay, các nhà sản xuất những loại máy bơm chìm hút bùn grambus chủ yếu tập trung nghiên cứu nâng cao tuổi thọ, khả năng vận hành tự động và đôc lập của máy bơm và chất lượng thủy lực phần dẫn dòng của bơm chìm. Do đặc thù được đặt chìm trong chất lỏng (nước sạch, nước thải, hóa chất, bùn loãng...), mục đích vận hành (giếng khoan sâu, bơm nước phục vụ khai thác dầu khí...) và yêu cầu về độ đẩy cao, đẩy xa... nên những vấn đề quan trọng nhất đó là việc tính toán lực dọc trục bơm một cách chính xác và giải pháp kết cấu bơm để cân bằng lực cũng như đảm bảo độ kín tuyệt đối của bơm.

  Ngoài ra đối với máy bơm chìm, khi lựa chọn, bạn nên quan tâm đến các đặc trưng riêng trong tính toán. Các loại bơm chìm phục vụ trong nông nghiệp và trong quá trình xử lý nước thải loại bình thường (độ axit thấp, kích thước vật rắn lẫn trong nước nhỏ...) thường thấy là loại có cấu tạo cánh dẫn kiểu truyền thống.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...