Toàn Quốc Đặc điểm nổi bật của 3 loại răng giả mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuquangtb925, 29/1/15.

 1. vuquangtb925

  vuquangtb925 Member

  Bên cạnh phục hỉnh cố định, răng giả tháo lắp cũng được duy trì sử dụng nhờ sự nâng cấp của kỹ thuật và chất lượng phục hình. Có 3 loại răng giả tháo lắp với các đặc điểm riêng phù họp với các nhu cầu khác nhau.  1. Hàm răng giả bằng nhựa dẻo

  Đây là loại hàm thông dụng từ lâu, áp dụng cho nhiều người cao tuổi. Hiện nay loại hàm này vẫn chưa mất đi vai trò của nó nhờ những ưu điểm mà các loại hàm giả khác không có được.

  [​IMG]Hàm nhựa dẻo tháo lắp toàn hàm

  Hàm này có nền răng bằng nhựa dẻo nha khoa có độ co kéo tốt, giúp ôm sát nướu và có thể tháo ra dễ dàng khi cần.Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo được thiết kế linh động, có thể áp dụng cho mất răng toàn hàm hoặc mất 1 số răng đều có thể sử dụng loại hàm này.

  Ưu điểm lớn nhất của hàm nhựa dẻo tháo lắp là có chi phí thấp, lại có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh nên khá tiện lợi theo chủ ý của người mang răng giả.

  Tuy nhiên, độ bền của hàm này không cao. Sau một thời gian ăn nhai nền hàm sẽ bị nong rộng gây lệch lạc trong khi ăn.

  2. Hàm tháo lắp khung kim loại

  Với loại hàm này, các răng sẽ được liên kết trên khung kim loại lành tính để vít vào các răng thật trên cung hàm. Tùy vào kỹ thuật của từng cơ sở nha khoa và vào đặc điểm răng của từng người mà khung kim loại này sẽ được chế tạo cho phù hợp theo từng dạng.

  [​IMG]Răng giả tháo lắp tựa trên khung kim loại

  Hàm này chủ yếu sử dụng cho người chỉ mất một số răng vì cần có trụ bám là những chiếc răng thật.

  Về độ bền, loại hàm này cũng chỉ tương đương với hàm nền nhựa và cũng có những bất tiện nhất định. Quan trọng nhất làm cho răng thậtbij co kéo dẫn đến yếu dàn trong ăn nhai.

  3. Hàm tháo lắp vít trên Implant

  Loại hàm này ứng dụng thành tựu của kỹ thuật cấy ghép răng implant để phục hình răng. Khuôn hàm sẽ được bám vít vào các trụ Implant cố định trong xương hàm. Nhờ thế, độ bền chắc của loại hàm này là rất cao do trụ bám Implant rắn chắc.

  Hàm có thể sử dụng khi mất răng toàn hàm hoặc mất một số răng. Trong từng trường hợp mà số lượng Implant sẽ được chỉ định cho phù hợp.

  [​IMG]Hàm lắp trên các Implant

  Dùng hàm trên Implant có thể hỗ trợ bạn ăn nhai tốt hơn các loại hàm tháo lắp khác, đồng thời độ bền chắc cũng cao hơn hẳn. Nếu bạn kết hợp hàm răng sứ trên Implant thì độ bền càng đảm bảo hơn, tuổi thọ lâu dài và ăn nhai rất chắc chắn.

  Đặc biệt, khi có sự hỗ trợ đồng thời của hai công nghệ Ghép răng Implant 4S và Răng sứ CT 5 chiều thì hàm giả tháo lắp có chất lượng càng đảm bảo hơn. Đây là hai công nghệ được nghiên cứu và ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ và đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ trong khuôn khổ hợp tác lâu dài. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu làm hàm tháo lắp, đặc biệt là tháo lắp trên Implant, có thể liên hệ về trung tâm, các bác sỹ chuyên sâu sẽ hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn.

  Các bạn có thể tham khảo thêm :

  - trồng răng giả

  - răng giả cố định
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...