Đặc trị hôi miệng triệt để đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 25/7/16.

 1. nguyenthinhan

  nguyenthinhan Member

  Bệnh hôi miệng là căn bệnh thường gặp ở nhiều người mạnh khỏe, đặc biệt là khi thức giấc vào buổi sáng.


  Hôi miệng tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của người bệnh. Chứng hôi miệng sẽ gây nhiều bối rối cho bệnh nhân trong giao tiếp và còn ảnh hưởng rất lớn tới cả công việc.


  [​IMG]


  1. Nguyên nhân khiến miệng mình có mùi.  Mùi hôi này là từ các loại hóa chất dễ bay hơi loại sulfur như, methyl mercaptan, dimethyl sulfide. Các sulfide này có được là do sự phân hủy protein của các vi sinh vật ở chính miệng của chúng ta và trong các trường hợp kể sau:


  – Do nhiễm trùng ở nướu răng;


  >>>>>>>> cách chữa hôi miệng do viêm lợi


  – Khi thực phẩm còn sót lại trong miệng hay giữa các kẽ răng, bị phân hủy và sẽ tạo ra mùi hôi.


  – Răng sâu sẽ có lỗ hổng là điều kiện thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn, sinh sản.


  [​IMG]


  – Lưỡi bị viêm hoặc sứt mẻ là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính vào đó là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi ở miệng


  – Miệng khô là do khi nước miếng giảm trên 70% mức độ bình thường cho phép. Nước miếng có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc giữ miệng ẩm, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm các thay đổi về trong miệng và giúp tiêu hóa tinh bột hiệu quả. Khi tính acid miệng cao vi khuẩn dễ dàng tăng cao và sinh nhiều hơn.


  – Bựa răng đóng dày vào chân răng là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn tác dộng vào và đưa đến hôi miệng.


  Khô miệng còn là do tuyến nước bọt không hoạt động hay hoạt động kém, ngạt mũi phải thở bằng miệng, khi tuổi già, trong giai đoạn mãn kinh hoặc trong các bệnh khác như tiểu đường, thiếu hồng cầu.


  Ngoài ra 1 số dược phẩm khác như thuốc hạ huyết áp, thuốc an thần, thuốc chống dị ứng, trị kinh phong,, thuốc lợi tiểu… cũng góp phần làm giảm nước bọt trong miệng.


  Hút thuốc lá, đặc biệt cigar, cũng làm giảm nước bọt dẫn tới mùi hôi từ miệng.


  Xem thêm: cách chữa hôi miệng sau sinh
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...