Toàn Quốc Đại học từ xa đào tạo như nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi kimchi1, 5/5/16.

 1. kimchi1

  kimchi1 Member

  Nhiều bạn đang băn khoăn không biết đào tạo từ xa là gì? Học học từ xa có tốt không? ... Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức học từ xa này.

  Học trực tuyến là gì?

  Đào tạo từ xa là hình thức học thuộc phương thức giáo dục không chính quy trong hệ thống giáo dục quốc gia. Đào tạo từ xa là một quá trình giáo dục, trong đó phần lớn có sự giãn cách giữa người dạy và người học về mặt không gian và thời gian. Sinh viên học theo hình thức học trực tuyến chủ yếu là tự học qua học liệu như giáo trình, băng hình, băng tiếng, đĩa CD-ROM, phần mềm vi tính, bằng việc sử dụng các phương tiện nghe nhìn cá nhân, phát thanh, truyền hình, các tổ hợp truyền thông đa phương tiện, mạng Internet dưới sự tổ chức, trợ giúp của nhà trường. Đại học từ xa lấy tự học là chính, đòi hỏi người học phải tự giác, kiên trì và quyết tâm cao để hoàn thành công việc của mình.
  [​IMG]
  Đại học từ xa đào tạo như nào?
  Lợi ích của việc học đại học từ xa:
  - Học viên được tiếp cận với phương thức học tập hiện đại, được học các môn học trong chương trình đào tạo chính quy trên môi trường lớp học trực tuyến có nội dung giảng dạy và các hệ thống phục vụ học tập như: diễn đàn trao đổi thảo luận, hỗ trợ học tập, lớp học trực tuyến; được phát triển kỹ năng sử dụng internet để tự học, tự nghiên cứu.
  Người học học online là chủ yếu, vì vậy có thể học ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời tiết vì vậy mà tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại.
  - Người có thể chủ động sắp xếp thời gian học
  - Người được hỗ trợ thường xuyên với đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình học tập. Thay vì sinh viên đến trường hỏi và làm thủ tục hành chính, sinh viên học e-learning được hỗ trợ học tập, thủ tục hành chính trực tiếp, qua điện thoại, mail trong quá trình học: qua thông báo, tin nhắn trên trang học tập.
  - Tài liệu học tập được biên soạn riêng cho người tự học với nội dung được trình bày cô đọng, xúc tích, dễ tiếp thu; học liệu được biên soạn dưới nhiều dạng như Richmedia, MP3, text, video để thuận tiện cho người học. Các bài giảng trực tuyến đều được ghi lại để học viên không tham gia buổi học trực tuyến cũng có thể vào xem.
  - Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm đào tạo từ xa trực tuyến tham gia giảng dạy và hướng dẫn học thông qua diễn đàn thảo luận môn học.
  - Sinh viên được làm các bài luyện tập, bài kiểm tra ngay trên hệ thống. Kết quả học tập được ghi nhận trực tiếp, khách quan trên hệ thống. Vì vậy, người học dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập của cá nhân. Nếu có sai sót về điểm số có thể kiến nghị lại với nhà trường ngay.
  [​IMG]
  đại học từ xa đào tạo như nào?
  - Sinh viên sau khi học xong môn học trên hệ thống có thể tích lũy kết quả học tập và được hỗ trợ sắp xếp địa điểm thi kết thúc môn học theo nơi mình đăng ký.
  - Học học trực tuyến không yêu cầu về độ tuổi, giới tính chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT.

  Giá trị cao của văn bằng

  Mục đích cuối cùng của học viên theo học giáo dục từ xa là kiến thức và văn bằng. Nhiều người e ngại, văn bằng đào tạo từ xa liệu có giá trị khi đi xin việc làm? Điều đó đã không còn là băn khoăn của nhiều học viên đã tốt nghiệp từ các khoa đào tạo từ xa bởi văn bằng cử nhân hệ từ xa được Nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như văn bằng, chứng chỉ của các loại hình giáo dục khác. Như vậy, người ra trường có thể được học lên cao học. Đó là điều thật sự hấp dẫn đối với nhiều người học đang theo học.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...