Toàn Quốc Đại tiện ra máu có phải là bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi quanghvneu, 2/6/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Chúng ta bị đi cầu ra máu ư? Đây là biểu hiện bắt đầu cho Những rắc rối về sức khỏe đấy. Hãy cẩn thận với Các bệnh về đường tiêu hóa nhé!

  Tìm hiểu: nguyên nhân của bệnh trĩ cần biết

  [​IMG]

  Khi các bạn bị đi cầu ra máu có thể chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bệnh trĩ. Thế nhưng đây không chỉ riêng là biểu hiện bệnh trĩ mà nó còn có thể là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh khác. Do vậy hãy đi đến bệnh viện kiểm tra ngay để xác định chính xác bệnh và có Bí quyết chữa đúng.Vậy Những căn bệnh nào có thể khiến bạn đi cầu ra máu?

  Đại tiện ra máu liệu có mắc bệnh trĩ?

  Trong 3 loại trĩ thì bệnh trĩ nội và trĩ hỗn hợp đều gây ra biểu hiện đi cầu ra máu với Những đặc điểm tương tự nhau. Lúc đầu người mắc bệnh chỉ tình cờ phát hiện ra mình mắc bệnh khi thấy chảy máu lúc đi cầu, lúc này máu ra theo phân hoặc dính vào giấy vệ sinh. Dần dần bệnh phát triển nặng hơn , máu có thể nhỏ thành giọt hoặc chảy thành tia gây mất máu rất nhiều rất hiểm nguy.

  Ngoài bệnh trĩ ra thì Một vài căn bệnh sau cũng có dấu hiệu đi tuy nhiên máu:

  – Bệnh nứt kẽ hậu môn: căn bệnh này có thể gây chảy máu ít chỉ đủ dính vào giấy nhưng cũng có khi máu chảy thành giọt , thường máu chảy ra có màu đỏ tươi.

  – Polyp trực tràng, đại tràng gây chảy máu: bệnh gây chảy máu màu đỏ tươi nhưng không có biểu hiện đau, máu không lẫn vào trong phân.

  – Viêm đại tràng máu lẫn với dịch nhày hoặc có dịch mủ và máu, kèm theo đau bụng dưới, sốt, và đi ngoài rất nhiều lần v.v…

  – Bệnh ung thư trực tràng gây nên đi ngoài ra máu, màu đỏ hồng hoặc hồng sẫm,biểu hiện ra máu nhỏ giọt, hậu môn trực tràng căng tức, sa xuống; thời đoạn cuối thường xuất hiện Những triệu chúng như là đi ngoài ra máu, sa hậu môn trực tràng, sụt cân, thay đổi thói quen đi đại tiện….

  Vừa qua đều là Những căn bệnh chúng ta có thể mắc phải khi đi ngoài ra máu. chúng ta nên đi khám sớm khi gặp triệu chứng này vì nó có thể là biểu hiện của một căn bệnh nhẹ điều trị được nhưng có khi lại cảnh báo một căn bệnh hiểm nguy như ung thư đại tràng nếu chần chừ để lâu sẽ khó mà điều trị khỏi.

  Xem thêm: Các giai đoạn bệnh trĩ cần biết
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...